สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้านมือสอง ธอส 2566 ตอบโจทย์ผู้อยากมีบ้าน
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 90% ของราคาประเมิน
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 4.13% ต่อปี
โครงการบ้านล้านหลังเฟส 3 จะเปิดให้ลงทะเบียนถึงวันไหน?
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 1 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 5.22% ต่อปี
สินเชื่อบ้าน uob พร้อมอนุมัติเงินทันทีที่เงื่อนไขผ่านเกณฑ์
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
20,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
สินเชื่อบ้าน scb พร้อมมอบเงินก้อนให้ซื้อบ้านทันที
อายุ
20-65 ปี
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 20 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 10.020% ต่อปี
cimb สินเชื่อบ้านมีสินเชื่อหลากหลายให้ท่านเลือก
อายุ
21-62 ปี
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 5.93% ต่อปี
สินเชื่อบ้าน ttb เปิดให้ขอสินเชื่อผ่านแอพได้เลย
อายุ
20-60 ปี
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
โครงการบ้านล้านหลัง เปิดรอบให้กู้เงินได้เพิ่มแล้วตอนนี้
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 1.2 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 23.88% ต่อปี
สินเชื่อเคหะออมสิน สมัครง่ายๆ รู้ผลรวดเร็วมาก
อายุ
20 ปีขึ้นไป
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 110% ของราคาประเมิน
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด MRR+2.00% ต่อปี
ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2566 อัพเดทล่าสุด
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
สินเชื่อสร้างบ้าน ธอส 2566 เปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่วันนี้
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 5.53% ต่อปี

ส่องเคล็ดลับสมัครสินเชื่อบ้านให้ผ่านในครั้งเดียว

การซื้อบ้านหรือการมีบ้านสักหลังเราเชื่อว่าย่อมเป็นความฝันของใครหลายๆ คนแต่ทั้งในการซื้อบ้านจัดเป็นการใช้จ่ายเงินในจำนวนมากทำให้การมองหาสินเชื่อบ้านเป็นหนึ่งในทางเลือกหลักๆ ของผู้ที่ต้องการมีบ้าน ซึ่งการกู้สินเชื่อบ้านนั้นเป็นการกู้ยืมเงินกู้ใหญ่ทำให้ท่านจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนขอสินเชื่อบ้าน ดังนั้นเราจึงจะพาท่านมาส่องเคล็ดลับสมัครสินเชื่อบ้านให้ผ่านในครั้งเดียวหรือให้ผ่านได้ง่ายๆ กัน โดยจะมีเคล็ดลับเด็ดๆ อะไรบ้างเราไปดูกันเลย!

  1. การสมัครสินเชื่อบ้านไม่ว่าจะเป็นการกู้ซื้อบ้านหรือสินเชื่อบ้านแลกเงินท่านจะต้องมีรายการเดินบัญชีที่มั่นคงอย่างน้อย 6-12 เดือน ซึ่งการมีรายการเดินบัญชีที่มั่นคงจะทำให้การสมัครสินเชื่อบ้านของท่านผ่านการอนุมัติได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  2. การสมัครสินเชื่อบ้านท่านจำเป็นที่จะต้องประเมินความสามารถนำการชำระหนี้ของท่านก่อนยื่นกู้ไม่ว่าจะเป็นการสมัครสินเชื่อบ้าน ธอส สินเชื่อบ้านธนาคารกสิกรไทย หรือสินเชื่อบ้านออมสินก็ตาม ซึ่งหากท่านคำนวณความสามารถนำการชำระหนี้ของท่านก่อนสมัครสินเชื่อบ้านท่านจะมีหลักฐานที่แสดงให้ธนาคารเห็นว่าท่านสามารถผ่อนชำระเงินกู้ได้

สินเชื่อบ้านมีกี่ประเภทเช็คเลย!

ในบทความนี้เราจะพาท่านมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับประเภทสินเชื่อบ้านกันบ้าง โดยการขอสินเชื่อบ้านในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งได้หลายประเภทตามวัตถุประสงค์ในการกู้ยืม ทำให้เราอยากจะแนะนำประเภทของการกู้สินเชื่อบ้านให้แก่ท่านที่กำลังสนใจสินเชื่อประเภทนี้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูประเภทสินเชื่อบ้านตามวัตถุประสงค์การกู้ยืมกันเลย!

  1. สินเชื่อซื้อบ้านใหม่หรือสินเชื่อบ้านมือสอง โดยสินเชื่อประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้สินเชื่อบ้านไปซื้อบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อประเภทนี้มักจะมีวงเงินให้กู้สูงสุดอยู่ที่ 80% ของราคาประเมิน
  2. สินเชื่อบ้านแลกเงิน สำหรับสินเชื่อบ้านประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีบ้านอยู่แล้วแต่ต้องการเงินกู้มาไว้ใช้จ่าย ซึ่งการสมัครสินเชื่อบ้านประเภทนี้ท่านจะต้องนำบ้านไปเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเงินกู้และท่านจะต้องผ่อนคืนตามระยะเวลาที่ทางธนาคารได้กำหนดไว้

เช็คระยะเวลาผ่อนชำระสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินชั้นนำ

ต่อมาเราจะขอมาพูดถึงระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านกันบ้าง เพื่อที่ท่านจะได้วางแผนการผ่อนชำระก่อนยื่นกู้สินเชื่อบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่เราต้องขอบอกก่อนเลยว่าระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านจะแตกต่างกันออกไปตามสถาบันการเงินที่ท่านสมัคร ซึ่งระยะเวลาผ่อนชำระการขอสินเชื่อบ้านที่เราจะพูดถึงนี้จะเป็นระยะเวลาส่วนใหญ่เพียงเท่านั้น สำหรับระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านส่วนใหญ่มักจะอยู่ที่ 15-30 ปี โดยระยะเวลาผ่อนบ้านกับธนาคารในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับอายุของผู้กู้ด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะกำหนดระยะเวลาผู้กู้สินเชื่อบ้านเมื่อรวมกับอายุผู้กู้ต้องไม่เกิน 65-70 ปี ทำให้ผู้กู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีจะมีระยะเวลาในการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านที่น้อยลง ดังนั้นก่อนที่ท่านจะทำการตัดสินใจสมัครสินเชื่อบ้านที่ไหนดีท่านควรจะทำการศึกษารายละเอียดในส่วนนี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อที่ท่านจะได้ทราบว่าการผ่อนบ้านกับธนาคารของท่านควรเป็นไปในทิศทางไหน

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้าน

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยเราจำเป็นที่จะต้องทราบก่อนทำการสมัครสินเชื่อบ้านเพื่อที่การผ่อนชำระเงินกู้ปะเภทนี้ของท่านจะได้คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งการขอสินเชื่อบ้านนั้นจัดเป็นการสมัครสินเชื่อที่มีการคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดแต่หากเทียบกับระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานการสมัครสินเชื่อบ้านก็อาจจะกลายมาเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่ยากจะชำระได้เช่นกัน โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านกรุงไทย สินเชื่อบ้านออมสิน สินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์ สินเชื่อบ้าน ธอส รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินอื่นๆ จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ด้วยกัน 2 วิธีดังนี้

  1. การคิดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านแบบคงที่ ซึ่งเป็นการคิดอัตราดอกเบี้ยที่มีการกำหนดตัวเลขแบบแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในช่วง 1-3 ปีแรก
  2. การคิดอัตราดอกเบี้ยการกู้สินเชื่อบ้านแบบลอยตัว ซึ่งจะเป็นอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านที่มีการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดแต่ละธนาคารและตามช่วงเวลา ณ ขณะนั้นทำให้ไม่สามารถกำหนดได้แน่นอน

 

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อบ้าน

สำหรับการผ่อนบ้านกับธนาคารหรือการสมัครสินเชื่อบ้านนั้นสิ่งที่ท่านจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากคือเรื่องของระยะเวลาผ่อนชำระสินเชื่อบ้านและการบริหารหนี้สินที่ท่านจะต้องชำระ เพราะหากท่านผ่อนชำระการกู้สินเชื่อบ้านไม่ตรงเวลาประวัติเครดิตทางด้านการเงินของท่านอาจจะเสียได้และส่งผลต่อการกู้ยืมเงินในอนาคต นอกจากนี้แล้วการบริการหนี้ในส่วนของสินเชื่อบ้านให้ดียังช่วยให้ท่านผ่อนชำระยอดหนี้ให้หมดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการบริหารจัดการในส่วนนี้ระหว่างการยื่นกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อซื้อบ้านใหม่ และสินเชื่อบ้านมือสองและสินเชื่อบ้านประเภทอื่นๆ จึงจำเป็นเป็นอย่างมาก หากท่านต้องการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านให้หมดเร็วหรือหมดตามระยะเวลาผ่อนชำระที่ท่านได้ทำการตกลงกับทางธนาคารไว้ท่านจะต้องระมัดระวังในส่วนนี้ให้ดี

Scroll to Top