โครงการบ้านล้านหลัง

โครงการบ้านล้านหลัง เปิดรอบให้กู้เงินได้เพิ่มแล้วตอนนี้

โครงการบ้านล้านหลัง

อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 1.2 ล้านบาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 23.88% ต่อปี

ข้อดีข้อเสียของโครงการบ้านล้านหลัง ข้อควรรู้ในปี 2567 / 2024

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านและเป็นผู้มีรายได้น้อย ย่อมต้องยินดีที่จะได้ทราบว่าโครงการที่ได้รับความนิยมของธนาคารอาคารสงเคราะห์อย่างโครงการบ้านล้านหลังได้กลับมาอีกครั้ง โดยรอบใหม่นี้จะถือว่าเป็นระยะที่ 3 ของโครงการหลังจากที่โครงการบ้านล้านหลังสองระยะแรกประสบความสำเร็จได้รับความสนใจและเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยสำหรับโครงการบ้านล้านหลัง ธอส 2567 นี้จะเปิดให้ทำการยื่นสิทธิเพื่อขอเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 หรือ 2024 เป็นต้นไป โดยระยะเวลาที่จะสิ้นสุดการขอยื่นทำนิติกรรมก็จะเป็นภายในวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2568 แต่ท่านอาจจะไม่สามารถขอสิทธิเข้าร่วมบ้านล้านหลัง ธอส ได้หากสินเชื่อเกิดเต็มวงเงินของโครงการไปแล้ว ทางธนาคาร ธอส ก็จะขอสงวนสิทธิในการยุติการให้สมัครก่อนจะถึงระยะเวลาหมดเขต โดยวัตถุประสงค์ของการกู้โครงการบ้านล้านหลังประกอบด้วยเพื่อซื้อที่ดินหรืออาคารชุด เพื่อปลูกสร้างอาคาร หรือซื้ออาคารหรือห้องชุดบนที่ดินของรัฐ นอกจากนั้นแล้วสินเชื่อบ้าน ธอส ตัวนี้ยังเปิดให้ผู้สนใจนำเงินที่กู้ได้ไปซื้ออุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกในที่อยู่อาศัย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้อีกด้วย บางคนอ่านถึงตรงนี้อาจจะสงสัยว่าข้อดีข้อเสียของโครงการบ้านล้านหลังมีอะไรบ้าง บทความนี้จะช่วยให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการนี้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าท่านจะกู้กับโครงการบ้านล้านหลังดีหรือไม่

 

วงเงินและระยะเวลากู้สินเชื่อบ้าน ธอส โครงการบ้านล้านหลัง

สำหรับในส่วนของวงเงินบ้านล้านหลังนั้น เท่าที่ทราบจะอยู่ที่ไม่เกินไปกว่า 1.5 ล้านบาทต่อรายต่อหลักประกัน แปลว่าท่านผู้อ่านจะขอกู้กับโครงการบ้านล้านหลังเกินไปกว่านี้ไม่ได้ ส่วนสำหรับระยะเวลาผ่อนจะต้องไม่น้อยกว่า 7 ปีแต่จะต้องไม่เกินไปกว่า 40 ปี และผู้กู้ซื้อบ้าน ธอส จะต้องทราบว่าอายุของผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาผ่อนสูงสุดแล้วจะต้องไม่เกินกว่า 70 ปี ยกเว้นแต่ว่าท่านจะเป็นข้าราชการ ตุลาการ หรืออัยการมาขอกู้โครงการบ้านล้านหลังก็จะได้รับการยกเว้นให้สามารถรวมเวลาชำระหนี้สูงสุดเป็น 75 ปีได้ รวมถึงคนที่เกษียณตอนอายุ 65 มาขอธนาคาร ธอส กู้ก็จะได้รับการยกเว้นในลักษณะเดียวกัน ส่วนคนที่สนใจโครงการบ้านล้านหลังอีกเรื่องที่ควรทราบก็คือในส่วนของดอกเบี้ยสำหรับการผ่อนบ้าน ธอส 5 ปีแรกจะอยู่ที่ไม่เกิน 3 เปอร์เซ็นต์ต่อปี จากนั้นดอกเบี้ยก็จะมีการปรับลดไปตามความเหมาะสม โดยสำหรับธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2566 ก็ดำเนินการปรับแก้ดอกเบี้ยตามเงื่อนไขต่างๆ ที่เกิดขึ้นในภายหลัง ซึ่งก็อาจจะเกี่ยวพันกับตัวลูกค้าแต่ละรายที่มาขอกู้โครงการบ้านล้านหลังด้วยเช่นกัน แต่หากจะให้มั่นใจว่าท่านจะผ่านการยื่นกู้ ธอส ท่านจะต้องมั่นใจว่าก่อนสมัครไม่ได้ค้างชำระหรือมีหนี้สินมากมายจนติดแบล็คลิสต์ใดๆ ทั้งสิ้น

 

เอกสารต่างๆ ที่ใช้ยื่นกู้ ธอส และเรื่องน่ารู้อื่นๆ เกี่ยวกับโครงการบ้านล้านหลัง

สำหรับโครงการบ้าน ธอส เอกสารที่ท่านจะต้องใช้เพื่อการสมัครก็ได้แก่บัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรข้าราชการ รวมถึงทะเบียนบ้านของท่าน นอกจากนั้นยื่นขอโครงการบ้านล้านหลังหากมีสำเนาทะเบียนสมรสหรือใบเปลี่ยนชื่อด้วยก็จะเป็นการดี ส่วนหากเป็นพนักงานประจำขอกู้ธนาคาร ธอส ก็จะต้องมีหนังสือรับรองรายได้หรือสลิปเงินเดือน ส่วนคนทำอาชีพอิสระจะต้องมีสำเนาบัญชีธนาคารที่อัปเดตย้อนหลังไปอย่างน้อย 12 เดือนรวมถึงหลักฐานในการเสียภาษีอีกด้วย ส่วนใครที่ต้องการข้อมูลในโลกออนไลน์เกี่ยวกับโครงการบ้านล้านหลังก็สามารถเข้าไปค้นได้ที่เว็บไซต์ของทางธนาคาร ธอส อย่าง https://www.ghbank.co.th/ ในส่วนที่เกี่ยวกับโครงการบ้านล้านหลัง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนหรือข้อมูลอื่นๆ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เพียงรูดบัตร ktc world ก็สามารถรับโปรโมชั่นได้แล้ว
อายุ
20-70 ปี
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
อัตราดอกเบี้ย
16% ต่อปี
ktc visa signature สิทธิประโยชน์ที่มาพร้อมผู้ถือบัตร
อายุ
20 ปีขึ้นไป
รายได้
50,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
อัตราดอกเบี้ย
16% ต่อปี
Scroll to Top