โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม? ช่องทางแจ้งโอนเงินผิดบัญชีในปี 2024

โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมมาหาคําตอบไปพร้อมกัน

ความผิดพลาดทางธุรกรรมอย่างการโอนเงินผิดน่าจะเป็นสิ่งที่ทํ าให้หลายคนกังวลใจ วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าโอนเงินผิดบ ัญชีดึงคืนได้ไหม และจะต้องใช้วิธีดึงเงินคืนจากการโอนอย่างงเงืืจารโอนอย่างงเงินคืนจากการโอนอย่างงไร มาดูวิธีขั้นตอนของแต่ละธนาคารในปี 2567 ไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 

โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม

สําหรับใครที่สงสัยก่อนว่าถ้าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม คําตอบคือ ได้ เพียงแต ่ว่าอาจจะมีขั้นตอนแตกต่างกันไปตามความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และหากเ 2024 ก็ยังสามารถดําเนินการดึงคืนได้เช่นกัน แต่อาจมาพร้อมความซับซ้อนมากกว่าเท่านั้นเอง

 

รวมคําตอบโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมจากธนาคารต่าง ๆ

เราลองมาดูการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีของแต่ละธนาคาาคาซ �กันดีกว่าว่าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมของแต่ ละที่มาพร้อมวิธีแก้อย่างไรบ้าง และต้องทําการติิ๋ ��ต่ออย่างไรเพื่อให้ได้เงินคืนกลับมาเร็วที่สุด

  1. โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมไทยพาณิชย์

สำหรับไทยพาณิชย์ถ้าถามว่าโอนเงินผิดดึงคืนได้ไหม คำตอบคือได้ แต่ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนคือ แจ้งความโอนเงินผิดก่อน จากนั้นนำใบแจ้งความมาให้ธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่จะประสานงานกับปลายทางที่ได้รับเงิน และแจ้งผลว่าผู้รับยินยอมโอนคืนหรือไม่ ถ้าไม่ยอมต้องไปแจ้งความขอออกเอกสารตราครุฑที่เรียกว่า หมายเรียกพยานเอกสาร หากยินยอมธนาคารจะดำเนินการดึงคืนให้

 

  1. โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทย

วิธีการดำเนินการนั้นไม่ต่างจากของธนาคารไทยพาณิชย์ แต่ถ้าคุณมีหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวอย่างกรณีโอนผิดไปที่พร้อมเพย์เบอร์โทรศัพท์ อาจทำการติดต่อแจ้งให้ผู้รับทราบ เพื่อให้การดำเนินการเร็วขึ้นได้ในหลายขั้นตอน

 

  1. แจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกร

เมื่อใชบัญชีของกสิกรแล้วโอนเงินผิดให้คุณนำสำเนาบัตรประชาชนที่ลงลายมือชื่อ สำเนาหลักฐานการทำรายการ สำเนาใบแจ้งความ หนังสือตราครุฑ ที่มีเลขที่ ตช. แบบฟอร์มโอนเงินผิดบัญชีที่กรอกข้อมูลครบถ้วน มาแจ้ งกับทางสาขาหรือติดต่อผ่านออนไลน์ K-Contact Center โทร 02-88888888 กด 03 ได้

 

โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเจอความยุ่งยาก และไม่อยากเจอกับคำถามโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม คุณสามารถทำด้วยตัวเองได้หรือไม่มาหาคำตอบกัน

  • สอนดึงเงินคืน
    คุณไม่สามารถดึงคืนเองได้ ถ้าไม่ติดต่อผ่านทางธนาคาร ยกเว้นในกรณีที่คุณสามารถเจรจากับปลายทางผู้รับ และทางนั้นโอนคืนมาให้โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนของธนาคาร แต่แน่นอนว่าต้องอาศัยความเชื่อใจกันมากพอสมควร เพราะส่วนใหญ่มักไม่ใช่คนที่รู้จักกัน
  • หากไม่ได้รับการยินยอมให้ดึงเงินคืน
    หากเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นคุณจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อ แม้ว่าจะยุ่งยากแต่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการ โดยหากพิสูจน์ความจริงได้ผู้รับเงินจะต้องมีความผิดฐานยักยอก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 352 วรรคสอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท (ระวางโทษเพียงกึ่งหนึ่งของความผิดฐานยักยอกปกติ)

การตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนทำธุรกรรมทุกครั้งช่วยให้คุณไม่เจอกับปัญหาได้ แต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม สามารถทำได้เสมอ ขอเพียงคุณมีหลักฐานที่ชัดเจนพิสูจน์ได้ ทางธนาคารก็จะดำเนินการช่วยคุณอย่างเต็มที่และรวดเร็วที่สุด

Scroll to Top
?>