ขั้นตอนการลงทะเบียนซิม dtac แนะนำการติดต่อขอลงทะเบียน sim dtac

ลงทะเบียนซิม dtac ทำอย่างไรมาดูกัน

ใครที่พึ่งจะเปิดซิม dtac ใหม่แล้วยังไม่รู้ว่าต้องลงทะเบียนซิม dtac อย่างไรวันนี้เราเตรียมคำตอบพร้อมทั้งขั้นตอนการลงทะเบียนแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองมาฝากกันแล้ว มาเข้าสู่วิธีการกันเลยดีกว่าจะได้รีบใช้งานหลังจากลงทะเบียน sim dtac กันได้ตามความต้องการ

 

ลงทะเบียนซิม dtac คืออะไร

สำหรับการลงทะเบียนซิม dtac นั้นเป็นกฎที่ทาง กสทช. ได้กำหนดให้ผู้ใช้งานซิมเติมเงินทุกคนต้องทำการลงทะเบียนซิมเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน และป้องกันไม่ให้นำซิมไปใช้ในทางผิดกฎหมาย และหากเกิดปัญหาการใช้งานขึ้น dtac ลงทะเบียนซิมจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกร้องสิทธิประโยชน์ได้ ดังนั้นการลงทะเบียนซิม dtac ออนไลน์ 2566 จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำก่อนที่จะเริ่มใช้งานตามความต้องการของคุณ

 

วิธีการลงทะเบียนซิม dtac 2023

มาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณต้องการลงทะเบียนซิม dtac จะสามารถทำได้อย่างไรบ้าง โดยวิธีลงทะเบียนซิม dtac ที่เราหยิบมาวันนี้ใช้ได้กับระบบเติมเงินทั้งแบบซิมรายปี dtac ซิมรายเดือนดีแทค ซึ่งเป็นวิธีที่คุณสามารถทำผ่านทางออนไลน์กันได้เลย

  1. ทำการสแกน QR Code ด้านบนนี้เพื่อเริ่มต้นรายการในการลงทะเบียนซิมกับเครือข่าย

 

  1. สแกน Bar Code หน้าซองซิมเติมเงิน จากนั้นเลือกเอกสารเพื่อยืนยันตัวตน โดยเลือกได้ทั้งบัตรประชาชน ใบอนุญาตทำงาน หนังสือเดินทาง และบัตรต่างด้าว

 

  1. ถ่ายรูปบัตรประชาชน หรือเอกสารที่คุณเลือกเข้าสู่ระบบ และถ่ายรูปใบหน้าตนเอง พร้อมทั้งกรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ทางระบบได้กำหนดมาอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งตรวจสอบความถูกต้องก่อนกดยืนยัน

 

  1. กดยอมรับเงื่อนไข และข้อกำหนด ถือเป็นการลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์สำเร็จ

 

คำถามที่มักเกิดขึ้นจากการลงทะเบียนซิม dtac

แน่นอนว่าปัญหาเรื่องของการใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ เราลองมาดูปัญหาจากการลงทะเบียนซิม dtac ที่มักเกิดขึ้นกันดีกว่า

  • ลงทะเบียนซิม dtac ถ่ายรูปไม่ผ่าน

หากลองดำเนินการตามขั้นตอนแล้วยังไม่ผ่านในส่วนนี้ขอแนะนำให้เดินทางไปที่สาขาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยยืนยันและดำเนินการ แต่ถ้าไม่สะดวกสามารถติดต่อไปทางคอลเซ็นเตอร์ได้เลย

 

  • ลงทะเบียนซิม dtac ไม่ได้

คุณอาจมีความผิดพลาดในเรื่องของเอกสาร และการยืนยันตัวตน ดังนั้นหากพยายามลองใหม่แล้วยังเกิดปัญหาการเดินทางไปที่ศูนย์บริการจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และตรงจุดมากที่สุด แม้ว่าอาจทำให้คุณเสียเวลา

การลงทะเบียนซิม dtac นั้นกลายเป็นสิ่งจำเป็นของซิมแบบเติมเงินแล้ว เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายนั่นเอง โดยขั้นตอนบอกเลยว่าไม่ยากแน่นอน ยกเว้นอาจเกิดความผิดพลาดทางด้านเอกสารได้ในบางกรณี ดังนั้นหากเกิดขึ้นให้คุณดำเนินการที่สาขาแทนได้เลยเพื่อความรวดเร็วในการใช้งาน  

Scroll to Top