เปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีเช็คเลย ส่องข้อดีของการเปิดบัญชีคู่ 2024

มาดูกันว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมีคำถามว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีนั้นลองมาหาคำตอบไปพร้อมกับเราดีกว่า เพราะเหตุผลในการเปิดบัญชีคู่นั้นมีหลากหลายทั้งเปิดบัญชีคู่กับแฟน เปิดเพื่อทำธุรกิจ หรืออาจใช้เพื่อเป็นเงินส่วนกลางของครอบครัว แต่วิธีการของการเปิดบัญชีคู่นั้นอาจยังไม่เป็นที่คุ้นเคย วันนี้เรามาหาข้อมูลไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี 2567 ต้องทำอย่างไรบ้าง

 

เปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดีต้องดูอย่างไร

ก่อนที่คุณจะเลือกว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี จำเป็นที่จะต้องเข้าใจพื้นฐานข้อมูลของการเปิดบัญชีคู่รักและเพื่อเหตุผลอื่น ๆ กันก่อน โดยการเปิดบัญชีประเภทนี้ในปี 2024 มีทั้งการเปิดแบบบัญชีออมทรัพย์ ฝากประจำ รวมทั้งกองทุน โดยที่มีสองฝ่ายเป็นเจ้าของบัญชีร่วมกัน ไม่ว่าจะเพื่อจุดประสงค์ใด ซึ่งหลัก ๆ แล้วมักเปิดเพื่อ เป็นกองกลาง เพื่อซื้อรถ ซื้อบ้าน และส่วนใหญ่จะเปิดแบบออมทรัพย์ เพราะง่ายต่อการฝากถอน ซึ่งทุกคนที่มีชื่ออยู่ในบัญชีจะสามารถเข้าถึงการจัดการบัญชีได้อย่างเท่าเทียมกัน

 

เปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี 2567

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าถ้าอยากเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี ในตอนนี้มีธนาคารไหนที่น่าสนใจ และมาพร้อมข้อเสนอในการเปิดบัญชีแบบไหนบ้าง

  1. เปิดบัญชีคู่กสิกร

สำหรับบัญชีคู่ของกสิกรนั้นจะเริ่มต้นเปิดด้วยเงิน 500 บาท โดยการนำสำเนาบัตรประชาชนของทั้งสองมาติดต่อที่สาขาตามที่สะดวก และถามถามว่าเปิดบัญชีคู่ออนไลน์ได้ไหมตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ โดยการเปิดบัญชีนั้นจะทำบัตรเดบิตด้วยหรือไม่ก็ได้ ไม่มีการกำหนดการฝากขั้นต่ำในการฝากแบบออมทรัพย์ และเลือกได้ว่าใครจะเป็นผู้ทำธุรกรรมหรือจะเลือกให้ทำได้ทั้งสองคนก็ได้เลือกได้เช่นเดียวกัน

 

  1. เปิดบัญชีคู่กรุงไทย

คุณสามารถเลือกเปิดกับกรุงไทยได้ถ้าเป็นธนาคารที่คุณสามารถเดินทางไปได้สะดวก เพราะการเปิดบัญชีนั้นต้องไปพร้อมกันทั้งคู่ โดยถ้าถามว่าเปิดบัญชีคู่อายุเท่าไหร่ ทั้งสองฝ่ายต้องมีอายุอย่างน้อย 15 ปีขึ้นไปถึงจะสามารถเปิดได้ และเลือกได้ว่าใครจะเป็นผู้ถือบัตร ATM

 

  1. เปิดบัญชีคู่ออมสิน

สำหรับการเปิดที่ออมสินแนะนำให้เปิดเป็นบัญชีแบบเงินฝากเผื่อเรียก โดยถือว่าเป็นการเปิดบัญชีคู่ดอกเบี้ยสูง ไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการฝาก ถอนครั้งละเท่าไรก็ได้ วิธีคำนวณดอกเบี้ยจากยอดคงเหลือเป็นรายวัน และใช้เพื่อเป็นบัญชีในการขอสินเชื่อได้

รู้ว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี แล้วมีแบบไหนบ้าง

หลังจากที่คุณรู้แล้วว่าเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี เราลองมาดูเงื่อนไขที่เป็นพื้นฐานของการเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดอกเบี้ยเยอะกันดีกว่าว่ามีเงื่อนไขอะไรที่ควรรู้ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดร่วมกันบ้าง ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีหลักการคือการเปิดแบบ และ หรือ เพื่อ โดย แต่วันนี้จะยกกรณีที่นิยมที่สุดมาฝากกัน

บัญชีคู่แบบและ
บัญชีต้องรับรู้พร้อมทั้งเซ็นเอกสารพร้อมกันทั้งสองคนทุกกรณี เป็นตัวอย่างบัญชีของคู่รักที่เห็นบ่อยที่สุด โดยต้องเซ็นร่วมกันทั้งการเปิดปิดบัญชี ถอนเงิน ยกเว้นการฝากสามารถทำคนเดียวได้

บัญชีคู่แบบหรือ

รีวิวขั้นตอนการทำธุรกรรมต่าง ๆ ของบัฯชีแบบหรือสามารถทำคนเดียวได้ อย่างการถอนเงิน แต่ต้องทำร่วมกันคือตอนเปิดและปิดบัญชี

หากคุณมีความเชื่อใจ พร้อมทั้งมีการวางแผนอนาคตร่วมกันไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบใดก็สามารถที่จะร่วมเปิดบัญชีคู่กันได้ โดยสามารถปรึกษากันว่าจะเปิดบัญชีคู่ธนาคารไหนดี หลาย ๆ ธนาคารอาจพาคุณไปสู่การขอสินเชื่อได้

Scroll to Top
?>