เช็คขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยผ่านแอพ 2023

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยทำอย่างไร 2566

สำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์นั้นน่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นเคยกันมากขึ้นแล้ว และถ้าตอนนี้คุณต้องการจะเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยต้องทำอย่างไรบ้างในปี 2023 นี้ เราลองมาศึกษาหาข้อมูลวิธีการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยกันดีกว่าว่าคุณสามารถทำอย่างไร เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการเปิดบัญชีแบบไม่ต้องเดินทางไปธนาคารกันบ้าง

 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยดีอย่างไร

แน่นอนว่าการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยนั้นช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และยังช่วยลดการใช้กระดาษ เพราะคุณจะได้รับสมุดบัญชีเงินฝากผ่านทางออนไลน์ ทุกขั้นตอนสามารถสมัครบัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เหมาะกับคนที่ต้องการเปิดบัญชีเพิ่มเพื่อทำธุรกรรมตามแผนการของชีวิต แต่หากเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ไม่ได้อาจเป็นเพราะเงื่อนไขบางอย่าง ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นการเดินทางไปที่สาขาของธนาคารกรุงไทยจะช่วยให้คุณจบการเปิดบัญชีได้ง่ายดายกว่า

 

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทย

เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณอยากเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยต้องใช้อะไรในการเปิดบัญชีกรุงไทยใช้เอกสารอะไรบ้าง และต้องใช้การยืนยันตัวตนอย่างไร มาเริ่มเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกันดีกว่า

 1. ทำการดาวน์โหลดแอปฯ Krungthai NEXT
 2. เลือกเปิดบัญชีออนไลน์ เลือกเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์
 3. อ่านรายละเอียดการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์แล้วกดปุ่ม เปิดบัญชี
 4. ตรวจสอบอีเมล แล้วกดปุ่ม “ยืนยัน”
 5. กดปุ่ม “ยอมรับ” หลังอ่านเงื่อนไขการเปิดบัญชี เลือกสาขาที่ต้องการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์แล้วกดปุ่ม ถัดไป
 6. กรอกเลขหลังบัตรประชาชน แล้วกดปุ่ม “ยืนยัน”
 7. อ่านและทำตามคำแนะนำ แล้วกดปุ่ม “เริ่มสแกนใบหน้า” ถ่ายภาพใบหน้าของผู้ใช้ในกรอบที่กำหนด และทำการตรวจสอบใบหน้าจนสำเร็จ เพื่อเป็นการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวตน
 8. กรอกข้อมูลส่วนบุคคล กรอกข้อมูลที่อยู่ กรอกข้อมูลเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงของผู้ใช้ตามเงื่อนไขของ CDD แล้วกดปุ่ม “ถัดไป”
 9. ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวที่กรอก แล้วกดปุ่ม “ยืนยัน” แสดงผลการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์สำเร็จ กดปุ่ม เสร็จสิ้นเพื่อสิ้นสุดการทำรายการ โดยไม่ต้องยื่นเอกสารใด ๆ นอกจากนำข้อมูลจากบัตรประชาชนกรอกในระบบเท่านั้น

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง

เมื่อคุณเลือกเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยมีข้อมูลอะไรที่คุณควรรู้เพิ่มเติมเพื่อเปรียบเทียบบ้างก่อนที่จะเริ่มสมัครมาดูกัน

 • เปิดบัญชีแบบออนไลน์ข้อดี
  – สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทาง
  – ใช้งานได้เหมือนกับการเปิดที่สาขา
  – เข้าถึงทุกเมนูของการบริการในแอปฯ ได้เหมือนเปิดที่สาขา
 • เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยข้อเสีย
  – ไม่มีสมุดบัญชีเป็นเล่ม หากต้องการขอเพิ่มเติมต้องเสียค่าธรรมเนียม
  – หากต้องการเปิดบัตรเดบิตต้องกดสมัครออนไลน์เพิ่ม และมีค่าธรรมเนียมการทำบัตรพร้อมค่าจัดส่ง

– หากไม่เข้าใจในขั้นตอนไหนอาจต้องเริ่มใหม่ และหากมีจุดติดขัดต้องเดินทางไปที่สาขาเพื่อแก้ไข

ถ้าวันนี้คุณอยากเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทยก็สามารถเริ่มทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำกันได้เลย และถ้าอยากได้ข้อมูลความคิดเห็นเพิ่มเติมสามารถหาข้อมูลการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ pantip ได้จะมีสมาชิกมาแสดงความคิดเห็นจากการใช้งานจริง เพื่อให้คุณเปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น 

Scroll to Top