ต้องการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย หรือเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยได้ที่ไหน?

อยากเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องใช้การเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย โดยที่ยังไม่รู้ว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร วันนี้เราได้รวมเอาสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเกี่ยวกับการเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยมาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งในเรื่องของเงื่อนไข ค่าบริการ และช่องทางการเปิด ต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

 

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยคืออะไร

ในส่วนของการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยนั้นคือ การที่คุณเปิดบัญชีประเภทต่าง ๆ กับทางธนาคารกรุงไทย และได้รับสมุดบัญชีกรุงไทยมาเพื่อเป็นการยืนยัน และเป็นเอกสารที่จะใช้ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ในอนาคต ซึ่งตอนนี้สามารถทำได้ทั้งการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ และการจองคิวเปิดบัญชีกรุงไทยที่สาขา ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความสะดวกในการเปิดบัญชีกรุงไทยกันเลย

 

เปิดสมุดบัญชีกรุงไทยแต่ละแบบต้องทำอย่างไรบ้าง

การเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยนั้นมีทั้งแบบออนไลน์และเดินทางไปทำเองที่สาขา แต่ละวิธีจะมาพร้อมขั้นตอนหรือข้อแตกต่างอย่างไรบ้าง เราลองมาเก็บข้อมูลไปพร้อมกันดีกว่า

  1. การเปิดสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่สาขา

ก่อนอื่นตอนนี้ทางธนาคารกรุงไทยต้องให้คุณทำการจองคิวก่อนที่จะเดินทางไปเปิดบัญชีที่สาขา เนื่องจากสถานการณ์โควิด พร้อมทั้งเป็นการจัดตารางเวลาในการทำงานให้กับเจ้าหน้าที่ โดยคุณสามารถจองคิวได้ผ่านทางเว็บไซต์ และเมื่อถึงวันเวลานัดก็เตรียมเอกสารเป็นบัตรประชาชนไปเพื่อทำการเปิดบัญชี โดยถ้าถามว่าเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยกี่บาท ในขั้นตอนการเปิดที่สาขาจะมีค่าเปิดบัญชีขั้นต่ำเริ่มที่ 500 บาท และวิธีนี้ยังต้องใช้เมื่อคุณทำสมุดบัญชีหายกรุงไทยอีกด้วย

  1. การเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยผ่านทางออนไลน์

วิธีนี้สามารถทำตามขั้นตอนในเว็บไซต์หรือผ่านทางแอปฯ Krungthai NEXT ของทางธนาคารได้เลย และเมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วคุณจะสามารถดูเลขบัญชีกรุงไทยได้ผ่านทางแอปฯ ซึ่งจะมีสมุดบัญชีแบบดิจิทัลเตรียมเอาไว้ให้คุณ ซึ่งสมุดบัญชีตัวนี้สามารถใช้เป็นเอกสารได้เหมือนสมุดบัญชีแบบเป็นเล่ม เพียงแต่ไม่มีรูปเล่มมาให้คุณได้พกพานั่นเอง และวิธีนี้ไม่ต้องมีการฝากขั้นต่ำ

 

ข้อดีของการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทย

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมื่อคุณเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยนั้นจะได้เจอกับข้อดี หรือประโยชน์อะไรจากธนาคารนี้บ้าง บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกเรื่องด้านธุรกรรมทางการเงินอย่างแน่นอน

  • สามารถเลือกได้ว่าสะดวกจะเปิดที่สาขาหรือทางออนไลน์
  • ยังไม่ต้องเปิดบริการบัตรเดบิตได้
  • เช็กข้อมูลทุกอย่างผ่านทางแอปฯ ได้หลังสมัครเรียบร้อย
  • เข้าถึงบริการทางด้านการเงินและสินเชื่อได้อย่างสะดวกสบาย
  • เหมาะกับคนที่ใช้บริการเป๋าตังและถุงเงิน

สำหรับใครที่ทำการเปิดสมุดบัญชีกรุงไทยแล้วสามารถตรวจสอบวิธีการใช้งานในเมนูต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ ทางธนาคารได้เตรียมข้อมูลที่คนถามเข้ามาบ่อย พร้อมทั้งการใช้งานพื้นฐานมาอำนวยความสะดวกให้คุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าสะดวกสบายอย่างแน่นอน

Scroll to Top