SOCIAL NEWS

แถลงข่าวประกวดคลิปสั้น “อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว”

Date: 2017-08-03 10:12:21

สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย ร่วมกับ สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการประกวดคลิปสั้นหัวข้อ “อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว”

แถลงข่าวประกวดคลิปสั้น “อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว”


โสพรรณ มานะธัญญา นายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย ร่วมกับ ร.ต.ท.เจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการประกวดคลิปสั้นหัวข้อ “อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว” เฟ้นหาผู้ชนะเลิศในระดับนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไป เพื่อรณรงค์และส่งเสริมให้คนไทยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริโภคข้าวที่ถูกต้อง พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด โดยมี นันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมเหล่าคนดังในแวดวงสุขภาพ นำโดย กาละแมร์- พัชรศรี เบญจมาศ, คุณหมอหนุ่มหล่อ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ และฟิตเนสอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง พิมพ์อร โมกขะสมิต มาร่วมงาน ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้


สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย และสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ประกาศผลรอบตัดสินการประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ “อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว” โดยทีม PSC studio จากโรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยคว้ารางวัลชนะเลิศระดับนักเรียนนักศึกษาในผลงานที่มีชื่อว่า “อย่าบอกเลิกข้าว” ด้วยแนวคิดว่าข้าวเป็นอาหารหลักที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน การเลิกกินข้าวก็เหมือนการบอกเลิกคนที่รักกันมานาน เพียงเพราะความเชื่อที่ผิดๆ เท่านั้นหรือ 


สำหรับรางวัลชนะเลิศในระดับบุคคลทั่วไปเป็นของทีม “ช่างภาพเทคนิคกรุงเทพ” พร้อมควบรางวัล Popular Vote จากคะแนนความนิยมสูงสุดในโซเชียลมีเดียด้วยผลงานที่มีชื่อว่า “หนูไม่จ่าย เขาถ่ายหนูอ้วน” ในคลิปวิดีโอที่สร้างความฮาให้กับผู้ชมด้วยรูปแบบการเดินเรื่องที่สนุกสนานและตั้งใจสะท้อนมุมมองพฤติกรรมการบริโภคแบบผิดๆ ของผู้หญิงที่โทษสิ่งอื่นๆ ว่าทำให้ตนเองอ้วนโดยไม่ดูพฤติกรรมการกินของตัวเอง


ภายในงานเป็นการนำเสนอคลิปผลงานทั้งหมดที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายจำนวน 10 ผลงาน พร้อมประกาศผลผู้ชนะเลิศและมอบรางวัลให้กับทีมที่ได้รับรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 230,000 บาท ก่อนปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงานในทอล์คโชว์พิเศษ โดยเหล่าผู้ทรงคุณวุฒิและกูรูทางด้านอาหารที่มาร่วมเผยถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคุณค่าทางโภชนาการของข้าวและเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพอย่างไรไม่ให้อ้วนแบบเจาะลึก โดย โสพรรณ มานะธัญญา นายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย พร้อมด้วย สมเกียรติ มรรคยาธร นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทยและเลขาธิการสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ร่วมด้วย นพ. คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ และฟิตเนสอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง พิมพ์อร โมกขะสมิต หรือ มัดหมี่–Cu Fit Girl และพิธีกรในงาน กาละแมร์- พัชรศรี เบญจมาศ มาร่วมพูดคุยอย่างใกล้ชิด

UPDATE