SEX & LOVE

10 ข้อดี ของ "คนโสด"

Date: 2016-03-29 15:38:06

ข้อดีของความโสดก็มีอยู่ รู้ทั้งรู้ว่าการมีแฟนนั้นปัญหาเยอะแค่ไหน แต่ทำไมใครๆ ก็อยากจะมีกันและกัน รู้ไว้เถอะว่า คุณไม่ได้โดดเดี่ยวอย่างเดียวดาย...

10 ข้อดี ของ "คนโสด"

1. ไม่ต้องทำตัวเป็นโจรย่องเบา กลับบ้านดึกก็ไม่ต้องโทรรายงาน ไม่ต้องสรรหาคำโกหก ไม่มีใครโทรตาม ไม่มียาม ไม่มีนักสืบ ไม่โจทก์ ไม่มีจำเลย กลับบ้านดึก ก็คือกลับบ้านดึกนั่นแหละ

2. กดไลค์ตามใจปรารถนา จะเป็นติ่งดารา หรือว่าชื่นชอบหนุ่มสาวเน็ตไอดอลคนไหนมากเป็นพิเศษ หรือเพศตรงข้ามที่ดูดี งานนี้ไม่ต้องรอแฟนเผลอ เจอคนถูกใจก็รีบกระหน่ำไลค์รัวๆ ได้เลย! 

3. ประหยัดน้ำตาไว้ร้องไห้เรื่องอื่น ไม่ต้องระแวงมือที่สาม ไม่ต้องมาตั้งคำถาม "นี่หมดโปรโมชั่นแล้วหรือยัง?"  นั่งชิลๆ เก๋ๆ สโลวไลฟ์กันไป มองโต๊ะตรงข้ามนานๆ ก็ไม่มีใครคอยดึงหู 

4. เป็นปลาทองสมใจ ความจำยิ่งไม่ดีอยู่ สมัยเจ้าคุณปู่ก็เป็นปลาทองตกทอดมาจนกระทั่งรุ่นเรา ไหนจะวันครบรอบ ไหนจะวันเกิด ไหนจะของใช้ของทานที่ชอบ จะต้องจำอะไรนักหนา สมัยเรียนแค่จำคำตอบเพื่อไปสอบให้ผ่านยังยากเลย...ว่าไหมล่ะ?  

5. ไม่ต้องดัดเสียงให้ดูดี หรือดูน่ารัก จะคุยกับเพื่อนก็เสียงนี้ จะคุยกับเจ้านายก็เสียงนี้ เสียงที่ใช้ก็มีอยู่โทนเดียวนี่แหละ พวกเราคือหนุ่มสาวชาวโมโนโทน

6. มีเวลาว่างเหลือๆ อยากจะอ่านหนังสือเล่มโปรด อยากจะดูหนังอาร์ตๆ โลกส่วนตัวสูงได้เต็มที่ หรืออยากจะพาพ่อแม่ไปเที่ยว อยากจะเรียนภาษา ต่อโทหรือต่อเลโก้ ก็สมใจอยาก

7. ถึงเวลานอนก็จะได้นอน ไม่มีใครโทรปลุก ไม่มีเรื่องนินทาลับหลัง ไม่มีนิทานก่อนนอน ไม่มีคนขี้งอน ไม่ต้องร้องเพลงให้กันและกันฟัง ถึงเวลานอน...ก็จงนอนเถอะ!

8. ท่องเที่ยวสมใจ อยากจะไปเปิดหูเปิดตาที่ไหนก็ไปเลย จะเที่ยวกลางวัน เที่ยวกลางคืน แฮงค์เอาต์ แอดเวนเจอร์ ดินเนอร์ พอไปถึงที่...ถ้าไม่ประทับใจ ก็ไม่มีคนมาคอยบ่นใส่หูว่า "อย่าพามาอีกเลยนะ ขอร้อง!"

9. ประหยัดรายจ่ายเท่าตัว ไหนจะค่าอาหาร ค่าน้ำมัน ค่าที่พัก ค่าโทรศัพท์ ค่าเสื้อผ้า ค่าชอปปิง ค่าดอกไม้ ค่าของขวัญ ฯลฯ 

10. ไม่โดนเพื่อนด่าว่า "ลืมเพื่อน" อดีตเคยโดนคำครหา ไอ้ลืมเพื่อน ไอ้ไม่มีเวลาว่าง หรือเหมือนใครยกสวนสัตว์เขาดินมาตั้งไว้ข้างหู จนต้องชักแม่น้ำทั้งห้า มาอ้างอิงอยู่เป็นระยะๆ ต่อไปนี้ไม่มีรายการคนอวดผัว-คนอวดแฟน เลยมีเวลามานั่งกินแห้วกระป๋อง ฉลองกับเพื่อนได้ตามสะดวกไง... เอ้าชนๆ!  

UPDATE
EDITOR CHOICE