LIFESTYLE

10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมี ประจำครึ่งหลังของปี 2015

Date: 2015-08-28 18:19:38

FHM Thailand ขอแนะนำ 10 แอพน่าเล่น อัพเดตล่าสุดกันในช่วงครึ่งหลังปี 2015 นี้ ให้เพื่อนๆ ให้ลองนำชื่อไปเสิร์ชหาและหยิบใช้กันได้ตามอัธยาศัย

10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมี ประจำครึ่งหลังของปี 2015

เชื่อว่าหลายคนตอนนี้คงมีสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แทนโทรศัพท์มือถือรุ่นทนทายาทกันเป็นส่วนมากแล้ว เพื่อให้ชีวิตของคุณทันสมัย เร็วแรงเหมือนอุปกรณ์ที่อยู่ในมือ วันนี้ FHM Thailand ขอแนะนำ 10 แอพน่าเล่น อัพเดตล่าสุดกันในช่วงครึ่งหลังปี 2015 นี้ ให้เพื่อนๆ ให้ลองนำชื่อไปเสิร์ชหาและหยิบใช้กันได้ตามอัธยาศัย แล้วชีวิตคุณจะง่ายขึ้น

ทว่า ตกลงกันก่อน บางแอพที่หยิบยกมานี้อาจมีแค่ในบางระบบ มีใน iOS แต่ไม่มีใน Android บางอันเสียเงิน บางอันฟรี ก็ขอให้ลองหาแอพที่เทียบเคียงกันในสโตร์ของแต่ละระบบ อุดหนุนแอพแท้จากฝีมือนักพัฒนา เพื่อเขาจะได้นำรายได้ไปพัฒนาแอพเจ๋งๆ กันต่อไป (แหม่ ไม่กี่สิบบาทเอง ซื้อๆ เขาไปเถอะ!)

(เรื่องโดย @twometre / ภาพประกอบแต่ละแอพจากสโตร์ของแต่ละแอพ)

 1. Nostra Map Thailand / ฟรี
  การนำทางด้วยแผนที่ผ่านแอพ เราอาจคุ้นเคยกับแอพติดเครื่องอย่าง Google Maps แต่เห็นว่าทีมบก. FHM Thailand แอบกระซิบเรามาว่าลองเล่นแอพนี้ดูสิ ปรากฏว่าก็ประทับใจไม่น้อย เพราะรายละเอียดเรื่องสถานที่ ปั๊มน้ำมัน ขึ้นแสดงชื่อและโลโก้ละเอียดกว่าของติดเครื่องอยู่มาก

 2. Sunrise Calendar / ฟรี
  ตารางงาน กิจนัดหมายควรจะถูกปักไว้ในที่เข้าถึงง่าย แอพนี้เป็นแอพปฏิทินอย่างดีที่คุณสามารถรวม Google Calendar ที่ใช้อยู่เดิม มาผูกกับบัญชี Facebook เพื่อกดติดตามอีเว้นท์ที่เรากด Going และพร้อมตั้งเตือนล่วงหน้าได้ตามใจสั่ง อันนี้ผู้เขียนใช้เองและรู้สึกติดใจทีเดียว

 3. Uber / Grabtaxi / ฟรี
  การเดินทางไปไหนมาในควรจะปลอดภัยและแน่นอนกว่าดักเรียกแท็กซี่ข้างถนน ลองใช้แอพจองแท็กซี่, เรียกรถรับส่งมาบริการ นอกจากจะไม่ต้องเสี่ยงภัยฟ้าฝน คุณยังได้ทราบหน้าตาคนขับ หมายเลขทะเบียนรถ หรือบางแอพยังมีโค้ดแจกเครดิตเงินฟรี ทำให้การเดินทางของคุณประหยัดได้อีกเยอะ

 4. LINE Dictionary / ฟรี
  แอพพจนานุกรมมีให้เลือกหลายตัวมากในตอนนี้ แต่เราว่าช่วงนี้ LINE Dict มาวิน ด้วยความง่ายและว่องไว แถมยังมีส่วนควิซทายคำให้เราเล่นเกมกันสนุกๆ ทบทวนคลังคำศัพท์ในหัวได้ด้วย

 5. LINE HERE / ฟรี
  แอพนี้จาก LINE เหมาะสำหรับคนในครอบครัวจริงๆ เอาไว้ติดตามตัวคนที่คุณรักว่ากำลังอยู่บนแห่งหนไหนบนโลกนี้ เพียงแค่เชิญเพื่อนมาไว้ในห้องเดียวกัน เพื่อที่จะแชร์สถานที่ของแต่ละคนแบบเรียลไทม์ ทำให้การนัดหมายไม่คลาดเคลื่อน และไม่ต้องพะวงรออีกต่อไป

 6. แอพจองตั๋วของสายการบิน / ฟรี
  บางครั้งตั๋วเครื่องบินราคาถูก เวลาจะจองผ่านหน้าเว็บที่คนกระหน่ำเข้าไปในเวลาเดียวกันทำให้ผิดหวังบ่อย ลองมีแอพของแต่ละสายการบินติดตัวไว้เพื่อเพิ่มช่องทางในการเข้าไปจอง ในขณะเดียวกันเวลามีกำหนดเช็คอิน แทนที่จะต้องต่อแถวยาว (ถ้าไม่โหลดกระเป๋า) ก็จัดการตัวเองให้เสร็จผ่านในแอพได้เลย อันนี้กล่าวรวมๆ ไม่เจาะจงสายการบินนะครับ เอาที่ชอบเลย

 7. VSCO Cam / ฟรี
  จริงอยู่ที่แอพนี้ถูกแซะ แซวว่าเป็นแอพถ่ายภาพพร้อมฟิลเตอร์สำหรับพวกฮิปสเตอร์ อย่างไรก็ดีในแอพนี้ยังมีคอมมูนิตี้ให้ทุกคนมาแชร์ภาพสวยๆ กัน เราว่าเป็นแหล่งหาแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพได้ดีเลย เห็นโลกในมุมมองใหม่ของแต่ละคน

 8. Smart Alarm Clock / ฟรี
  แอพนี้เจ๋งตรงที่ช่วยคำนวณเวลาที่ควรตื่นจากเวลาที่เราล้มตัวลงนอน ทำให้เราตื่นมาโดยไม่รบกวน sleep cycle และนาฬิกาในร่างกาย ถ้าวางไว้ข้างตัวที่หัวนอน แอพสามารถจับการเคลื่อนไหวของเราขณะหลับ และคำนวณคุณภาพการนอนครั้งนั้นให้เราเห็นด้วย เหมาะกับการดูแลสุขภาพครับ

 9. CallZen / ฟรี
  แอพนี้วิเศษสุดๆ เวลาจะโทรเข้าศูนย์บริการหรือคอลล์เซนเตอร์ กว่าจะฟังเสียงอัตโนมัติไหลไปถึงบริการที่ต้องการ กว่าจะได้คุยกับคนนี่ชวนปวดหัวมากๆ แอพนี้จะช่วยตัดตอนโดยการหมุนเบอร์ไปยังแผนกย่อยได้ทันที คุณสามารถเลือกแบรนด์สินค้าและบริการของไทยที่แอพนี้เตรียมไว้อย่างเพรียบพร้อมและอัพเดตต่อเนื่อง

 10. Spendee / ฟรี
  เศรษฐกิจส่วนตัว ตัวเองต้องดูแล แอพบันทึกรายรับรายจ่ายนี้จะทำให้รู้ว่าแต่ละเดือนคุณหมดเงินไปกับอะไรบ้าง แทนที่จะเหนื่อยหาสมุดจด ก็บันทึกเป็นเรื่องเป็นราวผ่านแอพนี้เลยเถอะ!
   

UPDATE