LIFESTYLE

“แว่นกันแดด” ไอเท็มสู้แดดแถมช่วยเสริมหล่อ

Date: 2016-05-13 17:36:35

ดีงามเหมาะกับอากาศร้อนแรงของบ้านเรา ณ บัดนาวเป็นที่สุด สำหรับ “แว่นกันแดด” ที่สำคัญนอกจากจะป้องกันดวงตาจากแสงอาทิตย์อันเจิดจ้าได้แล้ว ไอเท็มนี้ยังช่วยเสริมหล่อให้คุณดูดีขึ้นได้ด้วย

“แว่นกันแดด” ไอเท็มสู้แดดแถมช่วยเสริมหล่อ

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง

ในวันที่เราต้องออกไปเผชิญกับแดดอันร้อนระอุ รวมถึงขณะขับรถที่ดวงตาต้องสู้แสงแดดที่แสนร้อนแรง ไอเท็มสำคัญที่เราแนะนำให้คุณผู้ชายพกพาไว้ใกล้ตัวก็คือ “แว่นกันแดด” ประโยชน์หลักๆ คือ สวมใส่เพื่อช่วยถนอมสายตา แต่ผลพลอยได้ที่เราต้องการไม่แพ้กันก็คือ ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูดีขึ้น ไม่เชื่อกต้องเชื่อ ผู้ชายบางคนหน้าตาไม่ดี แต่พอใส่แว่นกันแดดกลับทำให้ดูดีขึ้นในพริบตา 

คำถามที่ตามมาคือ ท่ามกลางแว่นตาหลายทรงหลายดีไซน์หลายสไตล์ เราจะเลือกอันไหนมาสวมใส่ที่นอกจากจะป้องกันดวงตาจากแสงแดดแล้วยังเสริมบุคลิกได้อีก คำตอบนั้นไม่ยาก ในส่วนของวัสดุและสีของเลนส์แนะนำให้ยึดการใช้งานเป็นหลัก เช่น ถ้าคุณเป็นนักกีฬาควรเลือกแว่นกรอบพลาสติกเพราะหากใช้กรอบโลหะเมื่อโดนเหงื่อบ่อยเข้าอาจถลอกได้ ส่วนแว่นปรอทเหมาะกับกิจกรรมที่ต้องเผชิญแดดจัดๆ เป็นเวลานาน สำหรับดีไซน์ของกรอบนั้นแค่เลือกให้เข้ากับใบหน้าของคุณก็พอ 

ใบหน้ากลม ควรเลือกกรอบแว่นที่ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นและมีมิติ เช่น กรอบสี่เหลี่ยมหรือทรง cat eye
ใบหน้ารูปไข่ ใส่ได้แทบทุกทรง แต่ถ้าให้เป๊ะควรเลือกกรอบแว่นให้กว้างพอดีกับส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า 
ใบหน้าสี่เหลี่ยม จะดูดีเมื่อใส่กรอบแว่นที่ช่วยลดมุมเหลี่ยม เช่น กรอบทรงกลม รูปไข่ หรือทรง wayfarer 
ใบหน้าสามเหลี่ยม ลบจุดด้อยและเสริมความหล่อด้วยกรอบแว่นทรงสี่เหลี่ยม ทรงหยดน้ำ หรือทรง aviator 
ใบหน้ารูปเพชร ความที่คางเรียวและมีโหนกแก้มสูง จึงเหมาะกับกรอบทรงสี่เหลี่ยมหรือแว่นสไตล์เรโทร

ในส่วนของการถนอมสายตาด้วยการสวม “แว่นกันแดด” นั้น ต้องเลือกแว่นที่มีคุณภาพ สามารถกรองรังสีอัลตราไวโอเลตได้ ทั้งนี้ความเข้มของสีกระจกไม่ได้เป็นตัวบอกว่าแว่นจะสามารถกันยูวีหรือความเข้มของแสงได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นต้องเลือกซื้อแว่นกันแดดที่ได้มาตรฐาน สำหรับแว่นที่ไร้คุณภาพนั้นนอกจากจะไม่สามารถกันรังสียูวีได้แล้ว ยิ่งมีสีเข้ม จะยิ่งทำให้ม่านตาขยาย ทำให้แสงยูวีเข้าสู่ดวงตาได้มากกว่าเดิม 

เลือกแว่นที่ใช่และสไตล์ที่ช่วยเสริมรูปลักษณ์ เท่านี้คุณก็จะดูเท่พร้อมๆ กับการถนอมสายตาไปในตัว ขีดเส้นใต้ไว้นิดว่าถ้าคุณไม่ได้ตาแพ้แสง อย่าใส่แว่นกันแดดในที่ร่ม เพราะมันดูขัดตามากกว่าจะดูดี

UPDATE