LIFESTYLE

ดูแลริมฝีปากแบบแมนๆ ให้แฟนอยากจุ๊บ

Date: 2016-03-18 18:01:00

ไม่ได้มีแต่หนุ่มๆ ที่ใจสั่นกับริมฝีปากนุ่มนิ่มอวบอิ่มอมชมพู เพราะสาวๆ ก็อดหวั่นไหวไม่ได้เช่นกันกับผู้ชายที่มีริมฝีปากเนียนนุ่มแลดูสุขภาพดี แล้วจะรออะไรมาดูแลริมฝีปากให้น่าคิสกัน

ดูแลริมฝีปากแบบแมนๆ ให้แฟนอยากจุ๊บ

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง

หลายคนอาจจะคิดว่าชายชาตรีเช่นคุณ จำเป็นด้วยเหรอที่จะต้องดูแลริมฝีปาก ไอ้วิธีเหล่านั้นมันมีไว้สำหรับสาวๆ ต่างหาก ลองคิดภาพผู้ชายทาลิปมันสิ ช่างดูไม่แมนเอาซะเลย ขอบอกว่าความคิดเยี่ยงนี้มันเอ้าท์ไปแล้วครัช หนุ่มยุคใหม่ต้องรู้จักดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้ริมฝีปากแตกแห้งกรังดำคล้ำเด็ดขาด เพราะมันบั่นทอนความหล่อเท่ของคุณได้มากอย่างคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

สเต็ปแรกสู่การเป็นเจ้าของริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ คือ การลด ละ เลิก พฤติกรรมที่ทำให้ปากดำคล้ำแห้งเสีย ไม่ว่าจะเป็น การเลียริมฝีปากบ่อยๆ (เนื่องจากในน้ำลายมีเอนไซม์ ที่จะทำให้ปากแห้ง แถมยังทำให้ริมฝีปากมีสัคล้ำขึ้นด้วย) การสูบบุหรี่เป็นประจำ (แม้ไม่ได้ส่งผลทันที แต่หากสูบบุหรี่ไปนานๆ เข้าริมฝีปากจะเริ่มมีสีเข้มขึ้น) หลีกเลี่ยงการผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับริมฝีปาก อาทิ ลิปมัน ยาสีฟัน ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้หลังการรับประทานอาหารควรล้างริมฝีปากตามหลังและเช็ดให้สะอาดทุกครั้ง

กำจัดนิสัยเสียที่ทำลายความสวยสุขภาพดีของริมฝีปากแล้ว สเต็ปต่อมาที่คุณต้องปฏิบัติก็คือ การดูแลริมฝีปากด้วยตัวช่วยต่างๆ วิธีสุดอีซี่ที่เราอยากแนะนำคือ การใช้ลิปบาล์มหรือลิปมันเพิ่มความชุ่มชื่น หนุ่มๆ จำนวนไม่น้อยที่ไม่มีลิปบาล์มเป็นของตัวเอง เพราะคิดว่าการพกพาสิ่งนี้ติดกระเป๋าจะทำให้ความแมนลดลง เลิกความคิดนั้นซะ รีบหาลิปบาล์มมาใช้ด่วนๆ เดี๋ยวนี้มีลิปบาล์มสำหรับผู้ชายออกมาให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ แถมแพ็คเกจก็ดูแมนสุดๆ เลือกสูตรที่เหมาะกับตัวคุณ หยิบมาทาระหว่างวันและก่อนนอน จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งแตก แถมบางยี่ห้อยังช่วยให้ปากที่เคยหมองคล้ำกลับมาสีสวยได้อีกด้วย 

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่คุณควรหาเวลาทำก็คือ การสครับริมฝีปากเพื่อขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป สามารถทำได้โดยการไปซื้อสครับสำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ หรือถ้าใครไม่อยากเสียเงินซื้อก็สามารถทำได้เองง่าย ลองเสิร์ชสูตรสครับตามเว็บไซต์ต่างๆ ดู รับรองว่าไม่ยาก

นอกจากภายนอกแล้ว การดูแลจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย แนะนำให้ค่อยๆ จิบน้ำไปเรื่อยๆ ทีละนิดระหว่างวัน จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณรวมถึงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นได้ เหนือสิ่งอื่นใด เรื่องสุขภาพช่องปากก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ คงไม่ดีแน่ถ้าคุณปากนุ่มชุ่มชื้นสีระเรื่อน่าจูบ แต่พออ้าปากมากลับทำเอาผู้คนรอบข้างแทบสลบเพราะกลิ่นปาก รวมถึงคราบสกปรกที่ติดตามร่องฟันอันน่ายี้ ฉะนั้นจะดูแลทั้งทีก็ต้องให้ครบถ้วนทุกส่วนนะจ๊ะ

UPDATE