LIFESTYLE

5 แบรนด์ไก่ทอดงานดีขวัญใจชิคเก้นเลิฟเวอร์

Date: 2016-10-13 11:10:53

คิดอะไรไม่ออกยามหิว เชื่อว่าหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของหลายคน ต้องมี “ไก่ทอด” รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ว่าแต่ร้านไหนจะฮอตฮิตโดนใจคนรักไก่บ้าง เรามีลิสต์ Top 5 มาฝาก

5 แบรนด์ไก่ทอดงานดีขวัญใจชิคเก้นเลิฟเวอร์

เรื่อง : สุธาทิพย์ อักกะมานัง

รู้ว่าเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน เราเลยไม่พลาดที่จะกระตุ้นความหิวด้วยการรวบรวม 5 แบรนด์ร้านอาหารบริการด่วนประเภท “ไก่ทอด” มาฝากเหล่าชิกเก้นเลิฟเวอร์ 


KFC (เคเอฟซี)

จุดเด่น : ไก่ทอดสัญชาติอเมริกัน ถูกยกให้เป็นแบรนด์ไก่ทอดยอดนิยมอันดับ 1 ในบ้านเรา ครองใจคนรักไก่ทอดบ้านเราด้วยรสชาติที่เข้มข้นถึงเครื่อง กรอบนอกนุ่มใน เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกสรรไก่สดคัดพิเศษ หมักเครื่องเทศสูตรลับจนเข้าเนื้อ คลุกแป้งแล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ หอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟ 


เมนูไก่ทอด :
ไก่ทอด เคเอฟซี มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ ออริจินัล และสไปซี่ 
สาขาในไทย : 560 สาขา 
ราคา : ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 37 บาท


Bonchon (บอนชอน)

จุดเด่น : ไก่ทอดสัญชาติเกาหลีใต้ ที่ขายดีมากในบ้านเรา โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่จากสูตรซอสอันเป็นเอกลักษณ์และเทคนิคการทอดไก่สุดพิเศษที่รีดเอาไขมันออกจากหนัง จนหนังไก่บางกรอบ ส่วนเนื้อในก็ยังชุ่มฉ่ำกำลังดี เข้ากันได้ดีกับซอสสุดเข้มข้นรสออกหวานเผ็ดที่ทาบนชิ้นไก่ 


เมนูไก่ทอด :
ไก่ทอด บอนชอน มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ รสซอยการ์ลิก และรสฮอท 
สาขาในไทย : 21 สาขา
ราคา : ชุดไก่ทอดบอนชอน เริ่มต้นที่ 150 บาท


HOT STAR (ฮ็อทสตาร์)

จุดเด่น : ไก่ทอดสัญชาติไต้หวัด โดดเด่นด้วยขนาดไก่ชิ้นใหญ่ไซส์ XXL ที่มีการคัดเลือกชิ้นไก่ไซส์พิเศษ ไม่มีการตัดต่อ หมักด้วยสูตรผสมพิเศษที่ทำให้เนื้อไก่มีความนุ่ม คลุกเคล้าด้วยแป้งสูตรเฉพาะ ให้ความกรอบเบาไม่เหมือนใคร ทอดสดใหม่ทุกครั้งที่อุณหภูมิ 180 องศาจนได้ไก่ทอดที่มีสีเหลืองทอง ชิ้นโต รสชาติอร่อย 


เมนูไก่ทอด :
ไก่ทอด ฮ็อทสตาร์ชิคเก้น XXL มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ ออริจินัล และสไปซี่ 
สาขาในไทย :  6 สาขา
ราคา : ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 139 บาท


Kyochon (เคียวโชน)

จุดเด่น : ไก่ทอดสัญชาติเกาหลีใต้ คัดสรรไก่สดคุณภาพดีไม่แช่แข็ง ผ่านการหมัก 24 ชั่วโมง พร้อมทอดสดใหม่ทุกจานตามออเดอร์ โดยทอดไก่แบบ Double-frying ด้วยน้ำมันคาโนล่า ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพื่อให้ไก่ทุกชิ้นมีความกรอบเป็นพิเศษทั่วทั้งชิ้น แล้วนำไปคลุกเคล้ากับซอสสูตรลับเฉพาะของเคียวโชน 


เมนูไก่ทอด :
ไก่ทอด เคียวโซน มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ สูตรเรดซอส, สูตรซัลซัล, สูตรฮันนี่ซอส และสูตรดั้งเดิม
สาขาในไทย : 7 สาขา
ราคา : ชุดไก่ทอดเคียวโชน เริ่มต้นที่ 115 บาท


Texas Chicken (เท็กซัส ชิกเก้น)

จุดเด่น : ไก่ทอดสัญชาติอเมริกัน ที่ได้รับความนิยมในระดับสากล ด้วยประสบการณ์ด้านไก่ทอดกว่า 60 ปี ใช้วิธีการหมักไก่ให้รสชาติเข้าถึงเนื้อทุกส่วน เทคนิคการทอดไก่ที่สามารถทำให้กรอบได้โดยไม่อมน้ำมัน ปรุงอย่างพิถีพิถันในจำนวนน้อยๆ ตลอดทั้งวัน จนได้ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ


เมนูไก่ทอด :
ไก่ทอด เท็กซัส ชิกเก้น  มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ ไก่สูตรดั้งเดิม และไก่สูตรสไปซี่
สาขาในไทย : 6 สาขา
ราคา : ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 37 บาท 

UPDATE