LIFESTYLE

10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ "ARAYA" เกมสยองขวัญงานดีฝีมือคนไทย

Date: 2016-12-07 15:12:54

รู้ไหมใครฆ่าอารยา ? แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆสำหรับเกมผีสัญชาติไทยเกมนี้ ไม่รู้ว่าคุณๆได้ลองกันบ้างหรือยัง แต่ 10 ข้อที่เราจะกล่าวต่อไปนี้จะทำให้คุณอินเข้าไปอีก !

10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ "ARAYA" เกมสยองขวัญงานดีฝีมือคนไทย

1. ต้น อารันดร์ อาชาพิลาส และ ก็อก จัตุพร รักไทยเจริญชีพ คือชื่อของผู้สร้างที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมนี้ และเกม ARAYA คือเกมที่พัฒนามาจากงานธีสิสของคุณก๊อก สมัยยังศึกษาที่คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาออกแบบอินเตอร์แอคทีฟและเกม 

credit ภาพ : giraff magazine

2. เกมดังกล่าวมีชื่อว่า  Hospital Haunted : Be Lost ซึ่งเกิดมาจากไอเดียที่เจ้าตัวอยากจะทำเกมผีในบรรยากาศแบบหนังผีไทย ที่ผู้เล่นไทยคุ้นเคยกับบรยากาศเป็นอย่างดีทั้ง  โรงพยาบาลร้าง  ไซต์งานก่อสร้างเก่าๆ และศาลเจ้าที่ ! 

3. จึงกลายมาเป็น ARAYA เป็นเกมแนวสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งรองรับการเล่นผ่าน VR (Virtual Reality) เพื่อความสมจริงแบบสุดๆ และถือว่าเป็นเกม VR แนวสยองขวัญเกมแรกของไทย แต่ไม่มีก็เล่นได้เหมือนกัน

4. เกมนี้มีความพิเศษอีกหนึ่งอย่าง คือเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจและเสียงพากย์ที่เป็นภาษาไทยเพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงเกมมากเข้าไปอีก

5. ตัวละครในเกมมีสามคน ได้แก่ มาริสา เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของอารยา , ราม ยามประจำโรงพยาบาลที่แอบหลับประจำ และ บุญ เด็กหนุ่มแถวบ้านราม ทั้งสามคนนี้มีที่มาต่างกันแต่มีจุดเชื่อมโยงกันตรงที่ต้องเดินทางมาที่โรงพยาบาลร้างแห่งนี้เพื่อเผชิญความสยอง 

6. มาริสา คือตัวละครหลักของเกมนี้ เธอรู้จักกับอารยาตั้งแต่เด็กๆและได้รับข้อความปริศนาให้มาตามหาอารยา ที่สำคัญคือ หน้าตาน่ารักและทรวดทรงดีมาก ถ้าไม่เชื่อให้ลองเล่นแล้วสั่งให้เธอก้มหน้าดู บอกเลยว่า ฉายา #มาริสา400cc ของเธอไม่ได้มาด้วยโชคช่วย !

7. บรรยากาศในเกมช่วยเสริมจินตนาการเป็นอย่างมาก หลอนระดับหนังผีไทยก็ไม่ปาน ตลอดเวลาผู้เล่นต้องต่อสู้กับความน่ากลัวในบรรยากาศที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดีเช่น ทางเดินโรงพยาบาลสลัวๆ ม้านั่งยาวในโรงพยาบาลที่ดูเหงาโคตรๆ แถมยังมีศาลเจ้าที่ที่มีคนเอาของไหว้มาวางเต็มไปหมด ไม่มีเกมไหนให้ได้มากกว่านี้แน่ๆ 

8. ในเกม ผู้เล่นทั้งสามคนก็จะมีภารกิจในแต่ละ chapter ซึ่งเกมเมอร์บอกเลยว่าไม่ยากจนเกินไป แต่อาจจะต้องทนกับความหลอนในการเดินสำรวจตามห้องต่างๆ เพื่อทำภารกิจให้เสร็จ โดยอาจจะมีประตูปิดเปิดเองได้ หรือเห็นอะไรแวบๆที่หางตาแค่นั้นล่ะ ! 

9. เกมนี้มีตอนจบหลายแบบ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นเอง

10. เราสามารถอุดหนุนเกมไทยงานดีเกมนี้ได้ผ่านทาง Steam ในราคาเพียง 369 บาท ถูกกว่าชาบูบางเจ้าอีกแน่ะ !  

ถ้าใครเป็นคอเกมแล้วยังไม่ได้ลองเล่นก็หาโอกาสไปลองกันดู จะได้รู้ว่าที่เราเล่าให้ฟังนี่ไม่ได้เกินจริงสักนิด ถ้าใครเล่นแล้วจะแคชโชว์ก็อย่าลืมเอามาอวดกันในเพจบ้าง FHM Thailand รอชมผลงานอยู่ ! 

UPDATE