FEATURES

Thailand Only! 10 พฤติกรรมยอดแย่ บนท้องถนนไทย

Date: 2016-12-28 13:16:05

ที่นี่คือ ‘ประเทศไทย’ ดินแดนแห่งการทำอะไรตามใจไร้กฎระเบียบ ที่สำคัญทุกสิ่งในประเทศศักดิ์สิทธิ์หมดยกเว้นกฎหมาย! ไปพิจารณากันเป็นข้อๆ ดูสิ ว่าคุณเห็นด้วยกับเราไหม?

Thailand Only! 10 พฤติกรรมยอดแย่ บนท้องถนนไทย

เรื่อง  FHM Thailand


1. ขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า
คงมีไม่กี่ประเทศในโลกนี้หรอกมั้งที่มอเตอร์ไซค์สามารถขี่ขึ้นไปประกาศศักดาบนทางเท้าร่วมกับคนเดินถนนได้แถมบางครั้งบีบแตรไล่คนเดินเท้าอีกต่างหาก… เอากับมันสิ ไอ้เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะมาเรียกร้องโน่นนี่นั่นอะไรในเมื่อแค่เรื่องง่ายๆ บรรดาสิงห์มอเตอร์ไซค์ยังไม่เคารพกฎเลย ทะลึ่งมาเรียกร้องอะไรกันมากมาย

2. ขับรถสวนเลน
ที่เห็นชัดๆ ก็คงหนีไม่พ้นบรรดามอเตอร์ไซค์อีกนั่นแหละ ขออนุญาตเรียกว่า ‘สันดานมักง่าย’ก็แล้วกัน นอกจากขับขี่กันประหนึ่งซื้อใบอนุญาตมา บางครั้งหนำซ้ำพอเกิดอุบัติเหตุทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแท้ๆ กลับเรียกร้องค่าเสียหาย ค่ามนุษยธรรมบ้าบอคอแตกเข้าไปอีก

3. ขับแท็กซี่แต่ไม่ยอมกดมิเตอร์
เป็นปัญหาที่คาราคาซังกันมาตั้งแต่ชาติที่แล้วจนปัจจุบันก็ยังคงเห็นเรื่องทำนองนี้ตามสื่อต่างๆ อยู่บ่อยครั้งนอกจากที่จะไม่กดมิเตอร์ตามกฎตามระเบียบแล้ว ยังเสือกเรียกค่าโดยสารเลือดสาดฟันหัวแบะอีกด้วย บ.ก. ของเราเจอมากับตัวจากดอนเมืองไปอนุสาวรีย์ 300!! พ่องงงตาย!!!

4. เปิดเลน (ช่องทาง) เอง
นี่ก็เป็นประสบการณ์ตรงจาก บ.ก. ของเราเองที่ต้องอาศัยเส้นทางบริเวณปากซอยรามอินทรา 40 มุ่งหน้าซอยนวลจันทร์เป็นประจำ สามแยกที่ไร้มารยาทแห่งนี้จะพบเห็นอยู่ทุกวันกับนิสัยของคนขับรถที่เปิดช่องทางเองกินพื้นที่ช่องทางรถสวนมาซะอย่างงั้น อย่าให้มีคันไหนขับเปิดขบวนนะแม่งตามมาเป็นพรวน เมื่อก่อนอนุญาตให้สวนเลนได้ตั้งแต่สี่โมงเย็น แต่เดี๋ยวนี้แม่งเปิดเองเกือบทุกเวลา ถ้าเจอแบบนี้ FHM แนะนำว่าอย่าหลบ!! ขับลุยดะให้พวกมักง่ายไม่มีมารยาทเหล่านี้หลบเองก็แล้วกัน กฎจราจรน่ะรู้จักไหม หรือคิดแต่จะเห็นแก่ตัวอย่างเดียว

5. ขายของบนทางเท้า
อย่าให้ต้องบอกเลยว่าส่วนไหนของกรุงเทพฯ เพราะมันเยอะมากๆ ซะจนเราคิดว่าเป็นการเปลืองหน้ากระดาษ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าการทำอะไรให้มันเป็นระบบระเบียบมันไม่ได้อยู่ในสันดานของคนไทยบางประเภทกันเลยหรือไง ยึดเอาแต่ว่าค้าขายกันมานานตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ พอเขาจะจัดการให้เข้าที่เข้าทางก็ดันบอกว่ากลั่นแกล้งคนหาเช้ากินค่ำแบบนี้เขาเรียกว่า ‘มักง่าย’ โว้ยยย!!มีอย่างที่ไหนต้องให้คนอื่นลงมาเดินบนถนนแทนที่จะเดินบนทางเท้า

6. นึกจะจอดตรงไหนก็จอด
กูไม่สนว่าจะทำให้รถติด กูไม่สนว่าใครจะเดือดร้อน กูจะจอดตรงนี้สะดวกที่กูจะลงไปซื้อของ สะดวกที่กูไม่ต้องไปวนหาที่จอด ไอ้ข้ออ้างประเภท ‘จอดแป๊บเดียว’ เลิกใช้ได้แล้ว จะจอดนานหรือจอดไม่นานถ้าไม่เคารพกฎนึกจะจอดตรงไหนก็จอด เขาเรียกว่า ‘สันดาน’!!

7. เอาของมาวางจองริมทางเท้า
สำหรับ ‘บ้านหรือร้านค้าริมถนน’ที่หลังช่วยกรุณาซื้อที่จอดไว้เป็นของตัวเองด้วยล่ะ เพราะนั่นมันคือทางสาธารณะที่ใครจะจอดก็ได้ถ้าไม่ใช่พื้นที่ขาวแดงห้ามจอดตามกฎจราจร เก้าอี้เอย หินเอย กรวยเอย กล่องเอย เอามาวางไม่ให้ใครมาบังหน้าร้านหรือจองไว้เพื่อที่รถของตัวเองจะได้มาจอด แบบนั้นมันผิดกฎหมาย แบบนี้ถ้าไม่เรียกว่า ‘เห็นแก่ตัว’ จะให้เรียกว่าอย่างไร

8. รถเมล์แข่งกัน
เฮ้ย!! นี่มันถนนสาธารณะนะเฮ้ย ไม่ใช่พัทยาเซอร์กิต หลายครั้งหลายหนที่เราได้ยินข่าวอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันระหว่างรถโดยสารประจำทาง แถมบางกรณีคนขับก็ลงมาฟาดปากโชว์กันซะอย่างงั้น ก็จะอะไรซะอีกล่ะ ก็ปาดหน้าแข่งกันไปแซงกันมานั่นแหละ ถ้าอยากแข่งกันเปลี่ยนอาชีพดีไหม ชาวบ้านเค้าจะได้ไม่เดือดร้อน ชนข้าวชนของยังพอเคลียร์กันได้ ชนคนตายน่ะติดคุกนะคร้าบบบ

9. แท็กซี่รับเฉพาะต่างชาติ
นอกจากไม่กดมิเตอร์ เรียกค่าโดยสารแพงเกินจริงแล้ว เสือกไม่รับคนไทยด้วยกันเองอีกต่างหาก นี่แหละแม่งโคตรเจ็บใจ!! ถ้าไม่เชื่อลองไปดูสันดานแท็กซี่ตามแหล่งบันเทิงที่อุดมไปด้วยชาวต่างชาติดูสิ อมขี้หมามาพ้นใส่หน้าได้เลยว่า ‘อัตราการยืนรอของคนไทย’ เวลาเรียกแท็กซี่แม่งสูงลิ่ว เราสงสัยเหมือนกันนะว่าในเมื่อคิดจะรับเฉพาะต่างชาติแล้วทำไมพวกพี่ ถึงไม่ไปขับที่ต่างประเทศวะมาขับรถในเมืองไทยทำหอกอะไร

10. มอเตอร์ไซค์ตั้งใจฝ่าไฟแดง 
เดี๋ยวนี้ไม่เฉพาะตอนกกลางคืนเท่านั้น ไม่ว่าเวลาไหนเราก็จะพบกับเหตุการณ์มอเตอร์ไซค์ฝ่าไฟแดงให้ได้เห็นอยู่บ่อยครัั้ง และก็มีไม่น้อยที่ฝ่ามาแล้วทำรถบนท้องถนนคันอื่นๆ ซวยไปด้วย อุบัติเหตุแค่ชนกัน แค่บาดเจ็บมันยังไม่เท่าไหร่ ตายห่าขึ้นมาคู่กรณีเขาก็เดือดร้อนนะเฮ้ย!!

UPDATE
EDITOR CHOICE