FEATURES

10 ของขวัญต้องห้าม คนไทยเขาถือ ให้แล้วจะเลิกกัน!

Date: 2016-12-20 16:40:07

FHM Thailand รวบรวม 10 ของขวัญต้องห้ามสำหรับคู่รัก ที่คนไทยเราเชื่อกันว่า มอบให้กันเมื่อไหร่เป็นต้องเลิกกันเมื่อนั้น!

10 ของขวัญต้องห้าม คนไทยเขาถือ ให้แล้วจะเลิกกัน!

เรื่อง : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์
ที่มา : dek-d.com, board.postjung.com

เรื่องความรัก ความสัมพันธ์มันขึ้นอยู่กับคนสองคน เรื่องแบบนี้ใครเขาจะไปเชื่อ แต่ถ้าให้แล้วมันต้องเลิกกัน ก็เอาเป็นว่าฟังไว้สักหน่อย ก็คงไม่เสียหายใช่มะ?


10. เครื่องแก้ว
ความหมาย : รักอันบอบบางที่แตกหักได้ง่าย
ขึ้นชื่อว่าเครื่องแก้วก็ต้องรู้อยู่แล้วล่ะมันบอบบาง เขาก็เลยถือกันว่าเครื่องแก้วนี่แหละของต้องห้ามชั้นดี ที่ไม่ควรให้กับคนรัก แตกแล้วแตกเลยยากจะต่อกลับ แต่ถ้าอยากจะให้ก็อย่าให้แตกล่ะกัน ฮ่าๆๆ

9. ของมีคม
ความหมาย : ความอันตราย อุบัติเหตุ ลางร้าย

ของขวัญประเภทนี้ส่วนมากไม่ค่อยนิยมให้กับคนรักกันนักหรอก คงจะมีแต่คู่รักขาโหดเท่านั้น ที่คิดว่าของขวัญพื้นๆ เบๆ มันไม่เร้าใจ ก็เลยจัดมืด พร้า และของมีคมทั้งหลายให้เป็นของขวัญมันซะเลย แต่เฮ้ยนี่แกจะไปรบทัพ จับศึกที่ไหน ให้ของขวัญธรรมดาๆ ก็พอแล้วมั้ง 

8. เข็มกลัด
ความหมาย : รักที่ทิ่มแทงใจ

ของขวัญอีกประเภทที่ไม่ควรให้คนรัก เพราะเข็มกลัดมากับปลายเล็กแหลมที่ซ่อนไว้ด้านหลัง เสมือนกับว่ามีอะไรทิ่มแทงใจให้รู้สึกคันนิดๆ เจ็บจื๊ดบ่อยๆ นั่นเอง

7. หวี    
ความหมาย : รักที่ห่างเหิน

แม้แต่หวีก็ยังเป็นของต้องห้าม เพราะเขาเชื่อกันว่า ใครที่ให้หวีเป็นของขวัญกับคนรักต้องเตรียมใจไว้ให้ดีๆ จากความรักที่ใกล้ชิดสนิทแนบแน่น จะกลายเป็นห่างเหินเหมือนความห่างของหวีในแต่ละซี่นั่นเอง... เอ! แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นหวีซี่ถี่มันจะดีขึ้นเปล่าหว่า...

6. ผ้าเช็ดหน้า
ความหมาย : รักที่ต้องเสียน้ำตา

แม้แต่ผ้าผืนบางๆ ก็ยังเป็นของต้องห้าม เพราะผ้าเช็ดหน้ามีเอาไว้ซับน้ำตา ก็เลยเชื่อกันว่าใครให้คู่รัก ความรักนั้นอาจต้องมีการเสียน้ำตาไม่เป็นลิตร ก็คงเป็นปี๊บ งั้นแก้เคล็ดด้วยการให้ทิชชู่แทน แต่เอ่อ!เวิร์กหรือเปล่าอันนี้ไม่รับประกัน

5. รูปถ่าย
ความหมาย : การเลิกรา

อยู่ด้วยกัน เจอหน้ากัน จะให้รูปถ่ายกันทำไม๊ เห็นหน้ากันจริงๆ ดีกว่ามั๊ย เพราะถ้าให้รูปถ่ายมันเหมือนเป็นลางบอกเหตุ ว่าไม่ช้าไม่นานมันต้องเลิกกันชัวร์ เลยเอารูปไว้ดูต่างหน้าล่ะกัน ประมาณนั้นนั่นแหละ

4. น้ำหอม
ความหมาย : รักที่จืดจาง

พอพูดถึงน้ำหอม ใครๆ ก็นึกถึงความหลงใหล เย้ายวนชวนดม เอ้ย ชวนมอง แต่ดั๊นมีคนเชื่อว่าถ้าให้น้ำหอมกับคนรัก ความรักที่มีอยู่มันจะค่อยๆ จืดจางลงไป เหมือนน้ำหอมที่ตอนแรกกลิ่นฟุ้งกระจาย สุดท้ายกลายเป็นกลิ่นอะไรไม่รู้ที่ติดตัวมาแทน งานนี้ไม่ว่าจะน้ำหอมเกรด A หรือที่เทใส่ขวดซีซีละ 3 บาท ก็อาจไม่ต่างกัน งั้นชวนมาประหยัดด้วยสารส้มแทนท่าจะดี 

3. เสื้อผ้าชุดดำ
ความหมาย : ความตาย และหายนะ

การให้ชุดดำใคร สื่อถึงว่าเราจะได้ไปงานศพของคนๆ นั้น เพราะฉะนั้นอย่าเผลอให้เสื้อผ้าชุดดำกันเด็ดขาด เปลี่ยนเป็นชุดสีสันสดใส หรือเป็นสีรุ้งคล้ายศาลพระภูมิก็ท่าจะดี ความรักจะได้มีพระภูมิ เจ้าที่ปกปักษ์รักษา

2. รองเท้า
ความหมาย : สำหรับคู่ที่อยู่กินกันแล้วเท่านั้น

ไม่รู้ว่าใครกัน ที่ช่างคิดช่างสรรหา จนมีความเชื่อออกมาที่ว่ารองเท้ามันต้องอยู่ด้วยกันเป็นคู่ ดังนั้นคนที่เป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน แล้วริอาจซื้อให้เป็นของขวัญมันจะต้องโดนอาถรรพ์เล่นงานให้ต้องเลิกรา เพราะงั้นของชิ้นนี้สงวนสิทธิ์ไว้ซึ่งคู่ที่อยู่กินกันเป็นตัวเป็นตนเท่านั้นนะจ๊ะ

1. นาฬิกา
ความหมาย : รักที่หยุดลง

ใครที่คิดจะซื้อนาฬิกาให้คนรัก เป็นอันต้องเงิบไปตามๆ กัน เมื่อคนเขาเชื่อกันว่าการซื้อนาฬิกาให้กัน ความสัมพันธ์จะหยุดลง เสมือนกับนาฬิกาที่หยุดเดิน ...ส่วนจะจริงหรือไม่นั้นคงต้องไปพิสูจน์กันเอาเอง

ของขวัญไม่ว่าจะเป็นอะไร อยู่ที่ใจของคนให้ และความสุขของคนที่ได้รับ เพราะฉะนั้นฟังหู ไว้หู ชัวร์สุด!

UPDATE