FEATURES

10 ข้อดีบนโลกโซเชี่ยล ฉบับ ผู้ชายสายดาร์ก

Date: 2016-12-26 12:21:35

FHM THAILAND ขออาสาจัดเอา ‘10 ข้อดีบนโลกโซเชี่ยล’ ในสไตล์จิกกัดพอแสบๆ คันๆ ลองไปพิจารณา กันเป็นข้อๆ ดูว่าคุณเห็นด้วยกับเราไหม?

10 ข้อดีบนโลกโซเชี่ยล ฉบับ ผู้ชายสายดาร์ก

เรื่อง : FHM Magazine Issue 159 July 2016

01. ได้เห็นความเวิ่นเว้อและการเรียกร้องความสนใจของคน
ไอ้ความเวิ่นเว้อเท่าที่เราเจอจะเป็นเพศหญิงซะเยอะ อย่างเช่น พริตตี้สาวนางหนึ่ง ถ่ายรูปตัวเองในอิริยาบถโชว์นมพอเสียวๆ ผสมทำหน้าตาอ้อนแฟนคลับองค์รักษ์พิทักษ์จิ๋ม พร้อมขึ้นแคปชั่นว่า “คืนนี้ปวดหัวจังเลยทำยังไงดีจะมีใครเป็นห่วงบ้างไหมน้า” เห็นฟีดผ่านตาแล้วอยากจะพูดว่า “โธ่… อีบ้า ปวดหัวก็กินยานอนสิวะมานั่งโพสต์รูปหาพระแสงอะไร”อย่าว่างั้นงี้เลยเผลอๆ นางก็ไม่ได้ปวดหัวอะไรหรอก แค่อยากจะเรียกร้องความสนใจแค่นั้น เวิ่นเว้อแบบนี้อะโคตรเยอะเลยขอบอก

02. ได้เห็นสันดานมืดของคน
ทุกวันนี้เราจะได้เห็นคลิปใหม่ๆ บนโลกโซเชี่ยลให้ได้นำเอามาเปิดประเด็นกันอยู่เสมอ ที่สำคัญได้เห็นความระยำในพฤติกรรมของคนบางกลุ่มที่มักจะทำอะไรขัดต่อระบบระเบียบของสังคมไม่ว่าจะเป็นคลิปแย่งที่จอดรถของคนพิการ, คลิปสันดานการขับรถต่างๆ  เช่น คลิปขับรถกะบะถอยชนรถคันของดีเจคนหนึ่ง, คลิปมนุษย์ป้า ฯลฯเยอะแยะอีกสารพัดคลิปที่ทำให้เราได้รู้ว่าด้านมืดของคนในสังคมโคตรน่ากลัว หรือบางครั้งโคตรน่าขยะแขยง และไม่ใช่แค่คลิปนะ ประเภทภาพนิ่งก็เยอะ

03. คนกล้าทำผิดน้อยลง
ก็ในเมื่อกระแสของโลกโซเชี่ยลมันมีพลังการทำลายสูงขนาดนี้ก็เลยทำให้เวลาจะทำอะไรไม่ดีไม่งามบางครั้งมันก็มี ‘หิริโอตัปปะ’ หรือ ‘ความเกรงกลัวต่อบาป’ มากขึ้นถูกยับยั้งด้วยเรื่องของกลัวการถูกแชร์ประจานลงบนสื่อสาธารณะ พลังโลกโซเชี่ยลช่วยได้เยอะนะทำเป็นเล่นไป

04. ชีวิตดี๊ดี กินหรูใช้ของแพง และเที่ยวต่างประเทศได้อย่างง่ายๆ 
บนโลกโซเชี่ยลคุณสามารถไปเที่ยวได้รอบโลก กินอาหารเมนูหรูๆ ได้ทุกที่ ได้ใช้ของแบรนด์เนมแบบสมใจอยาก เพราะในนั้นไม่มีใครมานั่งจับผิดคุณในแวบแรกที่เห็นหรอก ว่าคุณไปมาจริงหรือใช้ของแท้หรือเปล่า สิ่งแรกที่จะได้ก็คือความอิจฉาและยอดไลค์ที่พุ่งทะลุเพดาน เว้นเสียแต่ว่าคุณจะทำตัวขี้โชว์จนน่าหมั่นไส้ นั่นล่ะความซวยจะมาเยือนในไม่ช้า เพราะถ้าชีวิตดี๊ดีนั้นมันเกิดจากการมโนเอาเองล่ะก็... บรรลัยแน่!! เพราะงานเสือกจะมาพร้อมงานแฉอย่างไม่ต้องสงสัย

05. ตามหาคนได้ง่ายขึ้น
หลายๆ เคสที่ตามหาสำเร็จก็เกิดจากโลกออนไลน์ เพื่อนสมัยมัธยมที่เคยยืมตังค์ไปในอดีตกลับมีตัวตนขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์จนทำให้มิตรภาพในครั้งก่อนก็กลับมางอกเงยงดงามอีกครั้งสามารถตามหนี้ในอดีตชาติได้สำเร็จก็จากโซเชี่ยลนี่แหละและความซึ้งจะขึ้นแตะระดับสูงสุดทันทีหากลูกตามหาแม่บังเกิดเกล้าเจอหลังจากไม่ได้พบกัน 20 ปี และเมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปละก็คุณเอ๊ยยย!! ดราม่ากันโซเชี่ยลระเบิด

06. เป็นคนดังและติดคุกได้เพียงชั่วข้ามคืน
20 ปีก่อนไม่มีใครเชื่อหรอกว่าการเป็นคนดังกับคนชั่วถึงขนาดติดคุกได้เลยจะเกิดขึ้นได้จากการโพสเฟสบุ๊กเพียงครั้งเดียว แต่คุณต้องเชื่อแล้วล่ะ?! การทำความดีช่วยเหลือคนบนท้องถนน ช่วยเหลือหมูหมากาไก่แล้วถูกแชร์ออกไปคุณก็จะกลายเป็นคนที่มีคนรู้จักในวงกว้างทันที ซึ่งก็ไม่เว้นเรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้งไร้สาระนั่นก็ด้วย และยิ่งคุณเกิดไปทำพฤติกรรมชั่วๆ ผิดกฎหมาย หรือทำเรื่องที่ผิดต่อกฎของสังคมนั่นก็เช่นกันบอกได้คำเดียวว่า ดัง!!! เพราะขาของคุณแหย่เข้าไปในคุก ตั้งแต่ตำรวจยังไม่ออกหมายจับข้างนึงแล้วล่ะ

07. มีโอกาสยุ่งเรื่องของชาวบ้านได้มากขึ้น
งานเสือก คืองานถนัดของนิสัยคนไทย (บางคน) อยู่แล้ว เมื่อก่อนกว่าที่เราจะได้รู้อะไรเด็ดๆ สักเรื่องต้องรอให้คนมาบอกข้างหู หรือถ้าเป็นเรื่อง ‘ใต้สะดือดารา’ ต้องรออ่านตามหน้านิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ แต่เดี๋ยวนี้เพียงคลิกเข้าไปบนโลกออนไลน์มันจะมีเรื่องให้คุณเสือก ให้คุณแสดงความคิดเห็นได้ง่ายดาย ดังนั้นโอกาสในการเสือกชีวิตคนอื่นเป็นอะไรที่หอมหวานน่าลิ้มลอง ที่สำคัญงานเสือกที่ถือว่าเป็น ‘งานดี’ ก็ต้องเป็นคนชอบเสือกจำพวก ‘อ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด’ แล้วก็หล่นความเห็นไปเลย นั่นแหละถือว่าเนียนสุดๆ

08. มีเวทีสาธารณะในการโชว์ทักษะของตัวเองได้ง่ายขึ้น
ไม่ต้องมีเงินเป็นหลายสิบล้านก็สามารถโปรโมตความสามารถของตัวเองลงสื่อสาธารณะได้อย่างง่ายๆยิ่งถ้าโดนใจคนหมู่มากด้วยแล้วคนไลค์คนดูเป็นหลักสิบล้านวิว!! ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นดนตรี โชว์ทำอาหาร โชว์มายากล ฯลฯ เวทีของโลกออนไลน์เปิดกว้างสำหรับคนมีความสามารถเสมอ แต่ไอ้ประเภทก็อปปี้เพลงคนอื่นมาแล้วใส่เครดิตลงในช่อง Youtube ของตัวเองว่าเป็นเจ้าของเพลงเองเนี่ยไม่เอานะ อย่าคิดว่าคนอื่นเค้ากินหญ้านะคร้าบบบ...

09. ช่วยให้กล้ามเนื้อนิ้วมือแข็งแรงขึ้น
เล่นกล้ามแขน แขนก็ใหญ่ขึ้นเล่นกล้ามอก อกก็ใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกันฝึกโพสต์ ฝึกพิมพ์ ฝึกเมนต์บ่อยๆ นิ้วมือก็แข็งแรงมากขึ้น ลองคิดเฉยๆ ต่อวันที่เราวนเวียนอยู่กับโลกโซเชี่ยลดูสิ วันๆ นึงเราออกกำลังกายนิ้วรวมๆ แล้วเป็นชั่วโมงเลยนะตัวเอง

10. เป็นใครก็ได้ที่อยากจะเป็น
คิดดูสิ... คุณสามารถสวมรอยเป็นคนนู้น คนนี้ ได้ตามปรารถนา แฟชั่นการสวมรอยคนอื่นๆ บนเฟสบุ๊กหรืออินสตาแกรมก็มีให้เห็นอยู่เนืองๆ ดังนั้นบนโลกออนไลน์ที่บางครั้งก็ช่างแสนจะหลอกลวง คุณสามารถเป็นใครก็ได้แถมอยากเป็นนานแค่ไหนก็ได้ นานจนกว่าจะถูกจับได้ และโดนแจ้งความนั่นแหละ

UPDATE
EDITOR CHOICE