AUTOS

"Porsche 911 GT2 RS" 911 ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา!!

Date: 2017-08-03 10:20:48

ว่ากันว่านี่คือ... ซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นของรถที่ขับขี่บนถนนได้จริงที่เร็ว และแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ จากการผลิตของค่ายรถจากเยอรมันค่ายนี้

"Porsche 911 GT2 RS" 911 ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา!!

ว่ากันว่านี่คือซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นของรถที่ขับขี่บนถนนได้จริงที่เร็ว และแรงที่สุดในประวัติศาสตร์จากการผลิตของค่ายรถจากเยอรมันค่ายนี้ Porsche 911 GT2 RS ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกให้คนทั่วโลกได้ชมไปในงาน Goodwood Festival of Speed ที่จัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ข้อมูลจำเพาะของ Porsche 911 GT2 RS

Engine & Suspension : ยกระดับความแรง และช่วงล่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
ขุมพลังของ Porsche 911 GT2 RS มีพื้นฐานมาจากเครื่องยนต์ขนาด 3.8 ลิตร ของ 911 Turbo S ซึ่งมีพละกำลังสูงสุดที่ 580 แรงม้า แต่ได้รับการปรับแต่งเพิ่มสมรรถนะความแรงด้วย การขยายขนาดของระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์ เพิ่มปริมาณอากาศที่ส่งเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ติดตั้งระบบระบายความร้อนใหม่ ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัตช์คู่ 7 จังหวะ PDK ที่ผ่านการปรับปรับแต่งในรูปแบบเดียวกันกับรถแข่ง GT ส่งผลให้การถ่ายทอดพลังขับเคลื่อนของ Porsche 911 GT2 RS เป็นไปอย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพอย่างไร้ที่ติ

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความยอดเยี่ยม ของระบบระบายไอเสียที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ผลิตจากวัสดุไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินลงได้อีกถึง 7 กิโลกรัม เมื่อเปรียบเทียบกับระบบระบายไอเสียรุ่นมาตรฐานที่ติดตั้งใน 911 Turbo พร้อมให้เสียงการทำงานที่เร้าอารมณ์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ว่าซูเปอร์คาร์ยี่ห้อใดในโลกก็ไม่สามารถทำได้ Porsche 911 GT2 RS คือเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนของระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม ปราดเปรียว แม่นยำ

จากการทำงานของระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear-axle steering และยางรถยนต์สมรรถนะสูง Ultra-High Performance (UHP) เฉกเช่นเดียวกับยางของรถสปอร์ตระดับ GT รวมทั้งยังได้รับการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษ อาทิ ระบบควบคุมการทรงตัวด้วยอิเลกทรอนิกส์ PSM ซึ่งถูกปรับแต่งมาอย่างละเอียด พร้อมรูปแบบการขับขี่ Sport Mode เพื่อรองรับสไตล์การบังคับควบคุมที่เน้นสมรรถนะสูงสุด ประสานประสิทธิภาพจากชิ้นส่วนตัวถังที่ทำหน้าที่จัดสรรกระแสอากาศทั้งเข้า และออกจากตัวรถ รวมทั้งปีกหลังทรงสูงซึ่งมีส่วนสำคัญทั้งในเรื่องอากาศพลศาสตร์และดีไซน์ที่ ดุดันน่าเกรงขาม วงล้อขนาด 265/35 ZR 20 คู่หน้า และ 325/30 ZR 21 คู่หลัง ให้ความมั่นใจในการเบรกและให้แรงยึดเกาะสูงเมื่อเข้าโค้ง 

Interior : งานดีไซน์สุดล้ำตอกย้ำความเป็นที่สุด
พื้นที่ภายในห้องโดยสารของ Porsche 911 GT2 RS ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามโดดเด่นด้วยวัสดุ Alcantara สีแดง หนังแท้สีดำเกรดสูง และชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่ผลิตจากคาร์บอนติดตั้งเป็นมาตรฐาน พวงมาลัยสปอร์ตของ GT2 RS มาพร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ shift paddles และสามารถสัมผัสกับความเป็นสปอร์ตจากตัวรถอย่างเต็มความรู้สึกผ่านเบาะนั่ง full bucket seats หุ้มด้วยคาร์บอน

นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบติดต่อสื่อสารและความบันเทิง Porsche Communication Management (PCM) ไว้บริเวณคอนโซลกลาง ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม และระบบติดต่อสื่อสาร รวมไปถึง Connect Plus module* และ Porsche Track Precision app* ซึ่งถูกติดตั้งเป็นมาตรฐาน พร้อมเชื่อมต่อรายละเอียดข้อมูลและแสดงผลการทำงานของระบบต่างๆ ของตัวรถไปยังโทรศัพท์มือถือ 

Exterior : ความงามมาเต็ม กับชุดแต่งจาก Weissach
ทีมวิศวกรของผู้ผลิตคิดค้นและใช้เวลาในการดีไซน์ด้วยความละเมียดละไม เพื่อให้ได้มาซึ่งชุดแต่งที่เพิ่มสมรรถนะ Weissach package โดยสามารถลดน้ำหนักรวมของตัวรถลงได้อีกกว่า 30 กิโลกรัม ชุดแต่งนี้ประกอบด้วยอุปกรณ์เพิ่มเติมที่ผลิตจากวัสดุ carbon-fiber reinforced plastic และไทเทเนียม อาทิ โครงหลังคาและเหล็กกันโคลง รวมทั้งชุดลูกหมากทุกจุดทั้งบริเวณช่วงล่างด้าน หน้าและด้านหลัง ล้วนได้รับการสร้างขึ้นจากคาร์บอน

วงล้อผลิตจากวัสดุแมกนีเซียมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดน้ำหนักทั้งในแง่ของ น้ำหนักรวมและน้ำหนักใต้สปริง หรือ unsprung weight ส่งผลโดยตรงต่อคุณสมบัติในการบังคับควบคุมที่เป็นเลิศของระบบช่วงล่าง และตัวถัง ฝากระโปรงท้าย ส่วนต่อเนื่องของหลังคา และกระจกบานหลังผลิตจากวัสดุคาร์บอน ลวดลายเดียวกับเส้นคาดกลางแนวตัวรถ เพื่อภาพลักษณ์อันสมดุลกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

UPDATE