SOCIAL NEWS

Sansiri Market Fest กิจกรรมช้อป ชิม ชิลล์สุดฮิป

Date: 2017-03-06 12:04:59

จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 สำหรับ Sansiri Market Fest กิจกรรมช้อป ชิม ชิลล์สุดฮิป พร้อมเตรียมยกระดับโกอินเตอร์ไปประเดิมที่ประเทศฮ่องกงเป็นประเทศแรกสิ้นปีนี้

Sansiri Market Fest กิจกรรมช้อป ชิม ชิลล์สุดฮิป


กิจกรรมดีๆ ที่แสนสิริจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 โดยปีนี้กลับมาพร้อมชื่อใหม่ที่มามอบความหลากหลายและยิ่งใหญ่กว่าทุกปีในชื่อ “แสนสิริ มาร์เก็ต เฟส” (Sansiri Market Fest) ฉลองให้กับการเปิดตัวของ ฮาบิโตะ รีเทล มอลล์ แห่งแรกจากแสนสิริอย่างเป็นทางการ ซึ่งมาพร้อมกับโชว์ศิลปะนวัตกรรมชิ้นเอกระดับเอเชีย “ฮาบิโกะ” (HABIKO Kinetic Sculpture) ที่สร้างสรรค์โดย วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ อินโนเวทีฟ     อาร์ติสท์มือฉมังของเมืองไทย ซึ่งใช้ “คูก้า” (KUKA) แขนกลอัจฉริยะหรือที่เราคุ้นเคยในนาม J.A.R.V.I.S แขนกลผู้ช่วย Iron Man ได้รับความสนใจจนกลายเป็น Sculpture สุดฮิต เรียกความสนใจจากทั้งชาวไทยและต่างชาติถึงขั้นต้องรอคิวถ่ายภาพกันทีเดียว ที่พลาดไม่ได้ คือ ขบวนกองทัพสุดอลังการเช่นเคย ไม่ว่าร้านอาหารและร้านค้าที่ได้รวบรวมของเก๋ เท่ จากร้านยอดนิยมกว่า 180 ร้านค้า จาก 7 โซน เอาใจขาช้อป ขาชิม ให้ได้เต็มอิ่มกันอย่างจุใจ รวมถึงขบวนพาเหรด การแสดงและคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทั้งสองวันที่พร้อมใจกันมาแชร์ความสุขและความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่ตรงตามคอนเซ็ปต์ Love Sharing ของการจัดงานที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก โดยปีนี้มีผู้มาร่วมงานมากกว่า 35,000 คน อาทิ คู่รัก จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ และ วสุ วิรัชศิลป์ วรรณพร - อธิชัย โปษยานนท์ คู่พี่น้อง ธีร์รัฐ – กุลกมล ว่องวัฒนะสิน รวมไปถึง พิมพิศา จิราธิวัฒน์ วันทิตา ลิ่มเฉลิมวงศ์ อารียา สิริโสภา ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก กันต์ ทับทิมเทพย์ ภัทรวรินทร์ ทิมกุล และ ปองกูล สืบซึ้ง เป็นต้น


แสนสิริ มาร์เก็ต เฟส ถูกจัดขึ้นบนพื้นที่ T77 เช่นเคย ในซอยสุขุมวิท 77 (อ่อนนุช1/1)  ซึ่งนับเป็นลิฟวิ่งคอมมิวนิตี้ขนาดใหญ่ ซึ่งมีโครงการที่อยู่อาศัยถึง 7 โครงการ รวมถึงฮาบิโตะ (Habito)  รีเทล มอลล์ ทำเอาเหล่านักช้อปนักชิมต่างตื่นตาตื่นใจไปกับร้านค้าและร้านอาหารสุดฮิปที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีกว่า 180 ร้าน จาก 7 โซนหลัก ได้แก่ โซน Shop พื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาลสวรรค์ของนักชิมและนักช้อปตัวยง ที่รวบรวมอาหารคาวหวานจากร้านยอดฮิตมาไว้ที่เดียว อาทิ ร้านไอศกรีมพรีเมียมโฮมเมด Guss Damn Good ฟู้ดทรัคคาวหวานที่ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนู Manhattan Mango และ LAB ramen burger รวมถึงสินค้าต่างๆ ที่ขนเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของแต่งบ้านและแอ๊คเซสเซอรี่ทั้งแบบอินเทรนด์และวินเทจมาให้เลือกกันอย่างจุใจไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงผู้ชายสุดคูล อาทิ ร้าน Him&Her จากพลอย หอวัง ร้าน RAMS ต้นตำรับ Accessories Unisex สุดฮิป และ ร้าน Street Fashion อย่าง SVSS


ตามด้วย โซน Chill มุมโปรดที่บรรดาหนุ่มสาวต่างมานั่งแฮงก์เอาต์จิบเครื่องดื่มแบบชิลล์ๆ กับ Smiling Mad Dog และ Hobs ดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบกับไอเดียการตกแต่งพื้นที่ด้วยการนำของเหลือใช้มาออกแบบชิ้นงานใหม่ตลอดงาน แสนสิริยังจัดมุมนั่งพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ หลายจุด ซึ่งจุดพักผ่อนที่ได้รับความนิยมเช่นกัน คือ บริเวณสนามหญ้าหน้าฮาบิโตะ    ที่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการ Mori Haus   รีสอร์ตคอนโดที่ดีไซน์ได้เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะสามารถนั่งพักชาร์จพลังเพื่อเดินชมงานต่อ ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่มือถือเพื่อเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามของงานต่อได้อีกด้วย


อีกโซนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ โซน Art & Craft พื้นที่ของผู้หลงใหลงานแฮนด์เมดที่มีทั้งคอร์สจัด ดอกไม้และการห่อของขวัญแบบ D.I.Y. ซึ่งใช้กระดาษลายพิเศษที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยมีร้านเจ๋งๆ มาร่วมออกบูธมากมาย 

และที่แสนสิริไม่เคยลืม นั่นคือสำหรับพื้นที่เด็กๆ และครอบครัว ในโซน Kids & Family จากธนาคารไทยพาณิชย์ โดยปีนี้มาในธีม Animal Park ซึ่งมีเครื่องเล่นรูปสัตว์ป่ามาสร้างความสนุกสนานและเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ ซึ่งมาพร้อมตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ยักษ์สูงกว่า 4 เมตร ที่ประกอบขึ้นมาจากตุ๊กตาหมีตัวเล็กๆ ที่ทุกคนต่างสวมกอดส่งมอบความอบอุ่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ตุ๊กตาหมีตัวจ้อยติดมือกลับบ้านแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญกับมูลนิธิเสริมกล้า อีกทั้งตุ๊กตาหมีส่วนหนึ่งยังนำไปมอบให้แก่เด็กๆ ที่อาศัย ณ พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็กในไซต์ก่อสร้าง (The Good Space) ตามโครงการต่างๆ ของแสนสิริอีกด้วย


และพิเศษสุดๆ กับ 2 โซนใหม่คือ โซน Taste of Thai จากธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นโซนที่ได้รวบรวม Thai cuisine ชื่อดังทั่วกรุงเทพ อาทิ Jim Thompson House, Supanniga, คราม และ Studio lam และทุกคนยังได้สนุกสนานกับการค้นหาความรักในแบบของตัวเองใน โซน Maze เขาวงกตสุดหรรษา เพื่อรับของที่ระลึกสุดเซอร์ไพรส์จากอาร์ติสท์ชื่อดัง อาทิ จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล (Jeep Kongdechakul) ปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง (Pomme Chan) เบล-เศรษฐพร ก่อวาณิชกุล (Painterbell) และ ปอ-ณัฏฐ์ษา จิตรชัยธีร์กุล    (Nola Nolee)  


ทั้งยังได้เพลินเพลินและตระการตาไปกับพาเหรดโชว์สวิงแดนซ์ (Swing dance) ที่มาร่วมเอนเตอร์เทนสร้างความสุขและความประทับใจแก่ทุกเจเนอเรชั่นที่มาร่วมงาน ปิดท้ายด้วย โซน Concert จาก Joox ที่ขนศิลปินยอดนิยมมาร่วมเอนเตอร์เทนภายในงาน โดยมี อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม และ วงสครับบ์ (Scrubb) นอกจากนี้ แสนสิริยังมีโปรแกรมจะยกระดับการันตรีความเจ๋งของงานด้วยการโกอินเตอร์ โดยปลายปีนี้เตรียมยก Sansiri Market Fest ไปประเดิมที่ประเทศฮ่องกงเป็นประเทศแรก แฟนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด ติดตามรายละเอียดและได้ที่ โทร.1685 หรือ www.sansiri.com/sansirimarketfest

UPDATE