SEX & LOVE

7 ความลับเรื่องเซ็กซ์ รู้แล้วเหยียบไว้เลยนะ!

Date: 2016-05-13 15:04:52

7 เรื่องเซ็กซ์ต่อไปนี้ รู้แล้วเหยียบไว้ หรืออยากจะแบ่งปันก็ไม่ว่ากัน เรื่องเซ็กซ์มักไม่เข้าใครออกใคร จะปิดกั้นโลกทัศน์ หรืออยากบอกต่อก็ตามใจ...

7 ความลับเรื่องเซ็กซ์ รู้แล้วเหยียบไว้เลยนะ!

1. ความร้อนเร่าของหนังวาบหวิว 
ความคิดที่ว่าผู้หญิงใช้เวลานานกว่าจะตื่นตัวเป็นเรื่องไม่จริง ในการศึกษาเมื่อปี 2007 นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแมคกิลล์ในเมืองมอนทรีออล แคนาดา พบว่าในขณะที่ดูหนังวาบหวิว ผู้ชายตื่นตัวเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 11 นาที เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ด้วยสรุปว่าผู้หญิงที่ดูหนังที่ว่า ก็เกิดอารมณ์ได้เร็วพอๆ กับผู้ชายนั่นแหละ!

2. เท้าอุ่นดีกว่า 
ถ้าชีวิตเซ็กซ์ของคุณไม่ค่อยเร่าร้อน อาจเพราะคุณเป็นคนขี้หนาวก็ได้ งานวิจัยจากเนเธอร์แลนด์พบว่า คู่รักที่ขี้หนาวและเท้าเย็นเฉียบ จะออกัสซั่มได้ค่อนข้างยาก นั่นคือเพียง 50% เท่านั้น แต่พอใส่ถุงเท้าเพิ่มความอบอุ่น อัตราส่วนนี้ก็พุ่งขึ้นเป็น 80% ทันที

3. บรรเทาประดุจยาแก้ปวด
งานวิจัยที่จัดทำโดย นักวิจัยของมหาวิทยาลัยมุนส์เตอร์ ประเทศเยอรมัน และมีการเผยแพร่ในวารสาร Cephalalgia ของสมาคมโรคปวดศีรษะระหว่างประเทศ ซึ่งศึกษาคนไข้ที่ป่วยไมเกรน 800 คน และผู้ที่ปวดหัวแบบคลัสเตอร์ คือ ปวดรุนแรงข้างเดียว ปวดที่กระบอกตา และรอบๆตา อีก 200 คน พบว่า กิจกรรมทางเพศจะช่วยหลั่งสารซึ่งเป็นเสมือนยาแก้ปวดที่ร่างกายผลิตขึ้นตามธรรมชาติ ในระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ จากฤทธิ์ของฮอร์โมนต้านการอักเสบ คอร์ติโคสเตอรอยด์ และฮอร์โมนแห่งความสุขเอ็นโดรฟีนซึ่งสามารถลดความเครียด ลดความเจ็บปวดทางร่างกาย ดังนั้นหากคุณปวดหัวด้วยโรคไมเกรน การมีเซ็กซ์อาจช่วยคุณได้

4. อย่าซีเรียสเรื่องขนาด
ว่าด้วยเรื่องขนาดของผู้ชายที่มีผลต่อการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิง โดย สจ๊วต โบรดี้(Stuart Brody) นักจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัยเวสต์สกอตแลนด์ ระบุว่า ขนาดของผู้ชายนั้นมีผลต่อการถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงก็จริงอยู่ แต่ก็มีผู้หญิงแค่น้อยนิดเท่านั้น ที่ชอบผู้ชายไซส์ใหญ่ยาว 

5. เซ็กซ์มักดีกว่าโสด
จากการสำรวจผู้ชายออสซี่จำนวน 5,000 คนพบว่า ผู้ชายที่แต่งงานแล้ว 35% จะมีความสุขกว่าผู้ชายโสด ในขณะที่ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว 52% จะมีความสุขมากกว่าผู้หญิงโสด แสดงให้เห็นว่า การมีเซ็กซ์ช่วยให้คนมีความสุขขึ้นได้

6. ช่วงที่ผู้หญิงมีอารมณ์มากที่สุด
เว็ปไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เปิดเผยงานวิจัยพบว่า สาวๆ ส่วนใหญ่มักเกิดอารมณ์ทางเพศพลุ่งพล่านแบบสุดๆ ในช่วง 5 ทุ่มวันเสาร์ งานวิจัยชิ้นนี้อ้างการดำเนินสำรวจโดยทีมวิจัยจากนิตยาสาร Women’s Health ได้สำรวจความต้องการทางเพศของสาวชาวอังกฤษจำนวน 1,000 คน โดยเน้นถึงเรื่องความต้องการ ความพอใจเกี่ยวกับเซ็กซ์ ซึ่งผลการวิจัยชี้ว่าอารมณ์ทางเพศของสาวๆ มักจะพวยพุ่งถึงขีดสุดในช่วงเวลา 5 ทุ่มวันเสาร์ สาเหตุมาจากเป็นวันที่ผ่อนคลายสำหรับพวกเธอ ไม่ต้องกังวลเรื่องงานหรือภาระต่างๆ ที่ต้องทำในวันธรรมดา 

7. เซ็กซ์ช่วยในการแก้ปัญหา
หลักฐานที่รวบรวมโดย ดร.เจมส์ ฟอร์สเตอร์ และนักวิจัยอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม พบว่า ความสุขสมจากการมีเพศสัมพันธ์ ยังสามารถกระตุ้นการเติบโตของสมองได้ด้วย เอ็มเอสเอ็นลิฟวิงรายงาน ในการศึกษาดังกล่าว กลุ่มเป้าหมายได้รับชุดคำถามที่จำเป็นต้องใช้ความคิดเชิงวิเคราะห์ในการแก้ปัญหา โดยทีมวิจัยสังเกตเห็นว่า ผู้ที่มีสมรรถภาพในการแก้ปัญหาดีกว่าคือคนที่เคยผ่านเซ็กซ์มาพอสมควร คนเหล่านี้มักกล้าเผชิญความจริง ชื่นชอบความท้าทาย แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี และมีทักษะในการเข้าสังคม

UPDATE