SEX & LOVE

ของ 5 อย่างดังต่อไปนี้ ยิ่งกินยิ่งเสี่ยง "เซ็กซ์เสื่อม"

Date: 2016-03-31 17:01:08

"ยิ่งกิน ยิ่งหด" จงลดและปรับโหมดพฤติกรรมการกินเสียใหม่ ก่อนที่อะไรๆ จะสาย หากร่างกายไม่แข็งแรง แล้วจะวิ่งแข่งกับเซ็กซ์ได้ยังไงล่ะจ๊ะ!!

ของ 5 อย่างดังต่อไปนี้ ยิ่งกินยิ่งเสี่ยง "เซ็กซ์เสื่อม"

ของทอด
ไขมันไตรกลีเซอไรด์ (triglycerides / TG) เป็น"ผู้ช่วยผู้ร้าย (TG)" หรือเป็นตัวทำให้ LDL มีขนาดเล็กลง แทรกซึมผ่านผนังหลอดเลือดจนไปสะสมเป็นคราบไขมันได้เร็วขึ้น พบได้ในของทอดและอาหารจำพวกแป้ง ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายด์ มันฝรั่งทอด ไก่ทอด ฯลฯ อาหารที่อุดมด้วยไขมันอิ่มตัว เป็นสิ่งที่หนุ่มๆ หลายคนชื่นชอบ ทว่าการกินของมัน นอกจากจะเสี่ยงกับโรคร้ายสารพัด เช่น หลอดเลือดแข็งตัว โรคอ้วน โรคเบาหวาน และสารก่อมะเร็ง ไขมันยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง 

โดนัท & คัพเค้ก
เมื่อไหร่ก็ตามที่หนุ่มๆ รู้สึกว่าพลังขับทางเพศลดลง หรือเซ็กซ์ฝ่อ ไม่ยอมทำการบ้าน ให้ลองเช็คปริมาณเมนูของหวานและอาหารจำพวกแป้งที่หม่ำเข้าไปในแต่ละวัน เช่น โดนัท หรือคัฟเค้ก นี่ตัวดีนักเชียว
       
ฮอทด็อก
อาหารประเภทเจือสารกันบูด เก็บไว้ได้นาน ไม่สดใหม่ ปิ้งย่างจนไหม้ หรือทอดจนอมน้ำมัน สิ่งนี้เต็มไปด้วยสารเคมีที่จะป่วนฮอร์โมนเพศของคุณอย่างแน่นอน ควร ลด-ละ-เลิก เพื่อเซ็กซ์ในวันข้างหน้าจะดีกว่า

ไอศกรีม เเละชีส
การทานไอศครีมและชีสปริมาณมากเกินไป จะทำให้คุณผู้ชาย ช้า อ่อนเปลี้ย เพลียแรง ไม่อึด ไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูก็ได้ 
       
เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์

ดื่มพอกรุบกริบแก้มแดงๆ จะทำให้เซ็กซ์ซู่ซ่า แต่ถ้ามากไป ก็จะทำให้ได้รับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในปริมาณมาก นักดื่มชนิดเมาหัวราน้ำ นอกจากจะเสี่ยงกับการเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ หรือโรคเบาหวานแล้ว ยังเสี่ยงเซ็กซ์หดอีกด้วย!! 


*วิธีเบื้องต้นในการสังเกตตัวเองว่ามีปริมาณไขมันสูงหรือไม่? ให้ลองดูรอบนัยน์ตา บริเวณผิวหนังหัวตา ว่ามีไขมันเป็นกระจุกสีเหลืองติดอยู่หรือเปล่า กระจุกไขมันสีเหลืองนี้เรียกว่า "แซนโทม่า" หากไม่พบบริเวณผิวหนังหัวตา ก็อาจไปโผล่อยู่ตรงข้อเท้า ข้อเข่า หรือหลังเอ็นร้อยหวาย

UPDATE