SEX & LOVE

เช็ก 7 สัญญาณ คุณอาจไม่มีความสุขกับเซ็กซ์ !

Date: 2016-05-11 19:07:09

ไข 7 สัญญาณ ที่อาจทำให้คุณไม่มีความสุข ฉุดความต้องการทางเพศให้ลดลงจนต้านไม่อยู่ ก่อนที่อะไรจะสายจนกู่ไม่กลับ!

เช็ก 7 สัญญาณ คุณอาจไม่มีความสุขกับเซ็กซ์ !

อยากทำสิ่งอื่นมากกว่า
อีกฝ่ายอาจแอบสะกิด หรือส่งซิกว่าอยากมีอะไรด้วย แต่คุณดันไปนึกถึงสิ่งอื่น เช่น เล่นเกม ดูหนัง หรือนอนอ่านนิยาย อยากแชตอยากเล่นโซเชียลมีเดีย ฯลฯ ทำนองนึกถึงอะไรที่สนุกกว่า ทำแล้วหรือสบายใจกว่า 

ร่างกายมีปัญหา
คุณควรตรวจหาสาเหตุทางร่างกาย ก่อนจะโทษนั่นโทษนี่...ที่ไม่ใช่ตัวเอง! ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ความต้องการทางเพศถดถอยลง ซึ่งอาจมีสาเหตุตั้งแต่อาการเจ็บป่วยที่มองไม่เห็น เช่น ติดเชื้อไวรัส โรคเบาหวาน หรือปัญหาด้านฮอร์โมน ไปจนถึงผลจากการกินยา ตัวยาบางชนิดที่กินต่อเนื่องส่งผลต่อความต้องการทางเพศได้ 

พูดถึงทีไร ไม่มั่นใจทุกที
พอใครพูดถึงก็อาจจะเดินหนี ด้วยอาจเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีติดตาฝังใจในอดีตในคืนเกิดเหตุ จนส่งผลถึงชะตาเพศ ณ ปัจจุบันนี้ กลัวว่าเหตุการณ์จะซ้ำเดิมจะตามมาหลอกหลอน กลัวถูกหัวเราะเยาะ อุปกรณ์ใช้งานเล็กเกินไปจนไม่มั่นใจ หรือบางทีก็ต้องการรักษาภาพลักษณ์เกรงว่าจะดูไม่เหมาะสม ดูขยะแขยง และเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ

สังคมจัด ไม่อยากกลับบ้าน
คุณมีนัดดื่มแอลกอฮอล์ หรือกินเลี้ยงกับเพื่อนมากกว่า หรือสูบบุหรี่จัด หรือดื่มจัด หรือทั้งสองอย่างจะส่งผลเต็มๆ ต่อความต้องการทางเพศของคุณ โดยเฉพาะผู้ชาย ตับที่ถูกทำลายอาจทำให้การเผาผลาญฮอร์โมนมีปัญหา ซึ่งทำให้เกิดการสะสมฮอร์โมนเอสโตรเจน และทำให้ความต้องการทางเพศลดลงได้

คนรักมักบ่ายเบี่ยง
อาจด้วยหลายอย่างประกอบเข้าด้วยกันของคนรัก อย่างเช่น ยึดถือขนบว่าด้วยกลัวคบไม่ยืด หรืออาจกลัวรุนแรงที่มีสาเหตุมาจากคุณนั่นแหละ กลัวเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย จากที่ครั้งที่ผ่านๆ มา ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่า จะทำให้เธอมีความสุขได้ หรือบางทีรสนิยมเซ็กซ์อาจไม่ตรงกัน เช่น อีกฝ่ายชอบแบบมาราธอนหรือรุนแรง อีกฝ่ายอาจชอบนุ่มนวลชวนฝัน  จึงทำให้เธอมักบ่ายเบี่ยง เนื่องจากมาอาการเข็ดขยาด จากอาการตามใจตนเองมากไป จนไม่เกรงใจฝ่ายตรงข้าม

ความสัมพันธ์ย่ำแย่
เป็นเหตุผลที่คนมักคาดไม่ถึง บางทีการที่คุณหมดความต้องการทางเพศ อาจเป็นเพราะคุณกับเขาคุยกันไม่รู้เรื่อง ความสัมพันธ์ระหองระแหง สามวันดีสี่วันร้าย อารมณ์แต่ละฝ่ายขึ้นๆ ลงๆ แถมยังมีมีอาการโกรธค้าง ขี้งอน วีน เวี่ยง เมื่อความสัมพันธ์ไม่ทำให้อีกฝ่ายสบายใจหรือมั่นใจ เรื่องแบบนั้นก็ยากที่จะเกิดขึ้น 

อารมณ์หดหู่ ความเครียดสะสม
คุณรู้สึกซึมเศร้าหรือเปล่า? เพราะคนซึมเศร้ามักจะหมดความสนใจสิ่งต่างๆ ที่ให้ความเพลิดเพลิน ซึ่งเซ็กซ์ก็เป็นหนึ่งในนั้น อารมณ์อื่นๆ ก็มีส่วนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ความโกรธ ความคับแค้นใจ จะส่งผลโดยตรงต่อความต้องการทางเพศ ทำงานหนัก เครียด มีเรื่องอื่นกังวลใจ และเหน็ดเหนื่อย เป็นตัวแปรฉุดความต้องการทางเพศให้ตกต่ำได้เร็วที่สุด ชีวิตคุณมีแต่งานหรือเปล่า? ถ้าคุณมีเรื่องต้องคิดอยู่ตลอดเวลา ก็คงไม่มีพื้นที่ในสมองไว้สำหรับเรื่องนั้น ซึ่งจะทำให้ความต้องการทางเพศลดลง 

UPDATE