SEX & LOVE

7 ความต่าง ระหว่างหญิงกับชายในเรื่องเซ็กซ์

Date: 2016-01-30 15:38:35

7 เรื่องที่คุณอาจสงสัย เกี่ยวกับวิถีเซ็กซ์ของทั้ง 2 เพศ รับรู้ความเหมือนและความต่าง เพื่อไปสู่ความสุขสมบนปลายทางเดียวกัน!

7 ความต่าง ระหว่างหญิงกับชายในเรื่องเซ็กซ์

ขนาดใหญ่ไม่ใช่สิ่งสำคัญ
ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศบำบัด ระบุว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกัน เรื่องขนาดของท่อนรักไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่อยู่ที่ลีลาและท่าทางของทั้งคู่ที่จะสอดประสานกลมกลืนกันมากกว่า ขนาดของอาวุธประจำกายที่ดี ต้องมีขนาดมาตรฐาน หากใหญ่เกินไปก็อาจสร้างปัญหามากกว่าจะส่งผลดี และผู้หญิงจะมีอารมณ์ร่วมมากน้อย ขึ้นอยู่กับลีลาไม่ใช่ขนาดเพียงอย่างเดียว

ผู้ชายคิดเรื่องเซ็กซ์มากกว่าผู้หญิง
เคยมีรายงานว่า ผู้ชายคิดถึงเรื่องเซ็กซ์มากกว่าผู้หญิงสองเท่า ซึ่งเป็นการคิดถึงเซ็กซ์โดยตรง ในขณะที่ผู้หญิงคิดถึงเซ็กซ์ จะมีเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ความน่าทะนุถนอม ความสุขสมรวมอยู่ในเซ็กซ์ด้วย 

ผู้หญิงถึงสุดยอดได้ยากกว่าผู้ชาย
สถาบันมาสเตอร์ แอนด์ จอห์นสัน รายงานว่า ผู้ชายสามารถถึงสุดยอดได้หลังจากร่วมเพศไปนาน 3 นาที ผู้ชายจำเป็นต้องหลั่งน้ำรัก เพราะอารมณ์ที่เพิ่มพูนขึ้นจะสร้างความเครียดให้เขา ในขณะที่ผู้หญิงต้องการเวลาถึง 13 นาที ในขณะที่ผู้หญิงเองต้องการปลดปล่อยอารมณ์ แต่ไม่ค่อยปรากฏอาการทางร่างกายมากเท่าชาย

ผู้หญิงอาจมีอารมณ์ถึงไคลแม็กซ์ได้ แม้เพียงใช้จินตนาการ
ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูง อาจถึงจุดสุดยอดทางอารมณ์ได้ด้วยการคิดเพียงอย่างเดียว โดยไม่ต้องพึ่งพาการสัมผัส แต่มีรายงานว่าผู้หญิงร้อยละ 64 ของกลุ่มที่มีความรู้สึกทางเพศสูง มีอารมณ์เสียวสุดยอดได้ในลักษณะนั้น อาการของเธอจะเปลี่ยนไป เช่น ใจเต้นแรงขึ้น ความดันเลือดสูงขึ้น ซึ่งเป็นอาการเดียวกับเมื่อถูกกระตุ้นคริสตอริส

ส่วนต่างๆ ของร่างกายผู้ชาย ไม่ไวต่อความรู้สึกเท่ากับร่างกายผู้หญิง จริงหรือเปล่า?
แท้ที่จริงแล้ว การรับรสสัมผัสในส่วนต่างๆ ของร่างกายผู้ชาย ทำได้ดีเหมือนของฝ่ายหญิง ผู้ชายหลายคนยอมรับว่า เขามีจุดไวต่อความรู้สึกอยู่ทั่วร่าง ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยไม่ได้มีแต่ท่อนรักเท่านั้น

การเกิดอารมณ์นั้นของทั้งสองเพศ
ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เกิดอารมณ์เพศทั้งในตอนตื่นและตอนหลับ ฝ่ายชาย คือ การลุกชันของอาวุธประจำกาย ส่วนฝ่ายหญิง คือ ความรู้สึกเสียวกระสัน นั่นเป็นเพราะอารมณ์ปรารถนาสูงสุดทางเซ็กซ์เกิดขึ้นในเวลาก่อนพระอาทิตย์ขึ้น และต่ำสุดในเวลาห้าทุ่ม และสามารถเกิดขึ้นในตอนกลางคืนขณะที่หลับอยู่ได้อีกด้วย

ผู้หญิงเสียวสุดยอดซ้ำซ้อนได้ แล้วผู้ชายล่ะ?
หากมีการกระตุ้นอารมณ์อย่างถูกต้อง ผู้หญิงสามารถออกัสซั่มซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่สำหรับผู้ชาย เมื่อได้หลั่งน้ำรักขณะเสียวสุดยอดแล้ว เขาต้องการเวลาพัก จึงจะสามารถไปต่อได้ ซึ่งเขาจะใช้เวลาเป็นนาทีหรือเป็นชั่วโมงก็สุดแท้แต่ และในชายบางคนสามารถชะลอการหลั่งได้เป็นอย่างดี ! 

 

UPDATE