SEX & LOVE

5 วิธี พูดอย่างไรให้แฟนเสียว!

Date: 2016-01-08 16:27:52

การตอบสนองของเพศชาย เกิดจากการถูกกระตุ้นทางสายตา ทว่า..สำหรับเพศหญิง เธอจะเกิดอารมณ์นั้นก็ต่อเมื่อมีใครมากระซิบข้างๆ หู

5 วิธี พูดอย่างไรให้แฟนเสียว!

แทะโลม
แนะนำเป็นข้อความผ่านมือถือหรือจะโทรไป เพื่อสื่อให้ฝ่ายหญิงได้พอรู้ว่าคุณคือ “มิสเตอร์หื่นกาม” ตามข้อความสั้นๆ และกระชับ เริ่มต้นจากชมว่า เธอดูดีมากๆ แม้เธอจะใส่ชุดธรรมดาๆ แต่คงความใส่ใจว่า "วันนี้เธอมีจุดเด่นตรงไหน" ไม่ว่าจะเป็นทรงผมเปิดคอ โชว์หัวไหล่ขาวๆ สุดเย้ายวน เสื้อผ้าเข้ารูปได้สัดส่วน ฯลฯ  ดูดีเร้าใจอย่างไรก็บอกไป จากนั้นค่อยรุกคืบอย่างต่อเนื่อง กรณีถ้าเธอยังอารมณ์ดี หรือมีเวลาว่างตอบกลับ แม้คุณสองคนเพิ่งจะเริ่มต้นคบกัน การเปิดเผยความรู้สึกก็พร้อมจะทำให้คุณขยับสู่ความสัมพันธ์ในขั้นต่อไปได้

สะกดจิต
Milton H. Erickson จิตแพทย์ชาวอเมริกัน ผู้เชื่อว่าการสื่อสารแบบตรงๆ จะก่อให้เกิดแรงต่อต้าน ฉะนั้น คุณควรลดโทนเสียงลงมา อาศัยพูดอ้อมๆ เข้าไว้ ในทำนองให้เธอเก็บไปคิดตีความเอง หรือพูดง่ายๆ “ปากหวาน” ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเกิดมีอารมณ์กลางงานเลี้ยง แล้วอยากจะรีบกลับบ้านไปปลดปล่อย แทนที่จะพูดว่า "เบื่อจะแย่อยู่แล้ว รีบๆ แจวก้นกลับบ้านไปสะด๊วบกันดีกว่า!” ให้ลองเปลี่ยนมาเป็น “เราอยู่ที่นี่นานเกินไปแล้ว แถมดูๆ คุณก็ไม่แฮปปี้สักเท่าไหร่ ทำไมเราไม่กลับบ้าน แล้วหาอะไรสนุกๆ ทำกันสองคนล่ะ?”

ถามหาความต้องการ (และความจริง)
การพูดจาลามกสามารถเป็นได้ทั้งมุขขำๆ หรือ กลยุทธ์หวังผลเรื่องบนเตียง เพราะไม่เพียงแต่มันจะทำให้ผู้หญิง รู้สึกเสียวจี๊ดพอๆ กับถูกมือไม้ที่มองไม่เห็นมาสะกิดติ่ง แถมคุณยิ่งจะได้ล่วงรู้ความปรารถนาในใจของเธอ ระหว่างที่คลอเคลียให้หยอดถามใส่เธอว่า “ชอบมั้ย…?” หรืออะไรเทือกๆ นั้น หรือถ้าได้ยินเธออธิบายความมากกว่าคำตอบสั้นๆ ก็แปลไทยเป็นไทยได้ว่า งานนี้มีเสียว!

โต้ตอบกันบนสังเวียน
ให้เลือกที่จะถามในทำนองอย่าง “เป็นยังไงบ้าง แบบนี้ดีหรือเปล่า?” หรือ “ไหนลองบอกสิว่า…” เพื่อเปิดโอกาสให้มีการโต้ตอบมากขึ้น ซ้ำยังทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกได้ถึงความเท่าเทียม เนื่องจาก “ภาษาอาจนำไปสู่ภาวะที่ฝ่ายหนึ่งมีอำนาจเหนืออีกฝ่าย”  นักภาษาศาสตร์ Norman Fairclough จึงกล่าวไว้ว่า หยุดสั่งเธอ แต่จงเข้าประเด็นอย่างเป็นกันเอง

ชมเปาะ
ถ้าคุณอยากลองทำอะไรใหม่ๆ ให้ทำเป็นถาม ตามทัศนะของ Lou Paget เจ้าของงานเขียน The Great Lover Playbook “จงเรียกร้องมากกว่าออกคำสั่ง แบบนั้นจะเป็นที่รับฟังกว่า” มีแต่คุณสองคนเท่านั้นที่รู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร ฉะนั้นพยายามใช้คำพูดปลุกเร้า เป็นต้นว่า ‘แรงอีก’ และ ‘อย่าหยุด’” รวมถึงการเลือกใช้คำให้เหมาะสมอย่าง เจ้าพ่อวงการโฆษณา David Ogilvy พบว่า บางถ้อยคำสามารถชักนำลูกค้าให้คล้อยตามได้ อย่างเช่น ‘ไม่น่าเชื่อ’ 'เด็ดมาก’ ‘สุดยอด’  และแล้วคำเหล่านี้ก็สามารถนำมาปรับใช้ในห้องนอนอย่างได้ผล!

 

UPDATE