SEX & LOVE

7 เคล็ดลับ สำหรับ "หนุ่มไม่หล่อ" ก็มีแฟนน่ารักได้

Date: 2015-11-30 15:21:50

7 เคล็ดลับ ลดข้อจำกัด ขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็น เสริมจุดเด่นในตัวคุณเอง เพิ่มเปอร์เซนต์ความสำเร็จในชีวิตคู่!

7 เคล็ดลับ สำหรับ "หนุ่มไม่หล่อ" ก็มีแฟนน่ารักได้

หน้าตาดี ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ
ไม่มียาวิเศษใดๆ ในโลกที่จะเสกให้คุณสวยหรือหล่อได้ดั่งใจ ในธรรมชาติของคนที่คิดว่าตนหน้าตาดี ก็มักจะมีสภาพเป็นหุ่นยนต์เคลื่อนที่ ด้วยการทำอะไรก็จะระแวดระวังไปเสียหมด เพราะกลัวจะดูไม่ดีในสายตาอีกฝ่าย แต่ผลที่ได้มักจะตรงกันข้าม ดังนั้น จงวางตัวสบายๆ ยิ้มง่าย ทักทายง่าย ชมคนอื่นได้เร็วกว่าหาข้อตำหนิ คุณลองคิดดูสิว่า ระหว่างคนที่เป็นแบบนี้กับคนขี้เต๊ะ เข้าถึงยาก แบบไหนผลลัพธ์จะออกมาดีกว่ากัน

มีอารมณ์ขันเข้าไว้
จงรู้จักกับการเล่นมุขที่ถูกจังหวะ ไม่ใช่มีอารมณ์ขันจนดูเป็นคนไร้สาระ เพราะการหัวเราะจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน นอกจากนี้ มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย พบว่า อารมณ์ขัน สามารถทำให้บุคคลนั้นเป็นที่จดจำ มีเอกลักษณ์ และกระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น ลองหยอดมุขตลกใส่เธอบ้าง เคล็ดลับก็คือ อย่าแซวจุดด้อยของเธอเด็ดขาด แต่จงมีมุขกับเรื่องทั่วไป หรือมีเรื่องเล่าสนุกๆ ติดตัวไว้เล่าให้เธอได้ฟังอยู่เสมอๆ

สะอาดอย่างมีสไตล์
ผู้หญิงมักจะชอบหนุ่มเซอร์ก็จริงอยู่ แต่ลองมองลึกเข้าไปในหนุ่มเซอร์ทั้งหลายที่เธอชอบดูสิ มันก็เป็นเพียงภาพลักษณ์ภายนอกเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วหนุ่มเซอร์ที่สาวๆ ชื่นชอบ คือ หนุ่มเซอร์ที่รักษาความสะอาดทั้งนั้นแหละ แค่เขาอาจไม่ชอบเสื้อผ้าที่ดูเป็นทางการมากนัก เพียงสวมใส่เสื้อผ้าที่เข้าชุด หนวดเครามีร่องรอยของการดูแล เช่น รอยกันขน แต่ข้อระวังหากผิวหน้าคุณใสกว่าผู้หญิงทั่วไป หรือดูสำอางเกินไป นั่นจะทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นใจว่าคุณเป็นชายแท้จริงๆ หรือเปล่า?

ขยันและพึ่งพาได้
หนุ่มบางคนมักชอบโทษชะตา เกิดมาไม่หล่อไม่รวย ผู้หญิงสวยๆ เลยไม่สน แล้วก็คิดอย่างนั้นไปจนตาย! แต่สำหรับชายหนุ่มเชิงรุกก็มักจะเข้าใจในกฎข้อนี้ดี และพยายามพาตัวเองหนีให้พ้นจากสภาพไม่พร้อม หรือมองข้ามข้อจำกัดของตัวเองไป ด้วยการขยันศึกษาหรือว่าตั้งใจทำงาน ใส่เกียร์เดินหน้ากับชีวิต พอความรับผิดชอบนำหน้า สิ่งนี้จะแยกความผู้ใหญ่ออกจากความเป็นเด็กได้ แล้วเธอก็จะแยกคุณออกมาจากชายที่ติดเพื่อน หรือมักอยู่กันเป็นกลุ่ม และถ้าเข้าข่ายพึ่งพาได้ โอกาสของชายหนุ่มคนนั้นก็จะมีมากขึ้น

รักที่จะให้ แต่ไม่ใช่ทุกอย่าง
อย่าให้ใครในทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งสิ่งของ เวลา หรือว่าหัวใจ ตั้งแต่เพิ่งเริ่มคบกัน นั่นจะเท่ากับว่าคุณไม่ได้ให้โอกาสอีกฝ่ายต่อสู้ หรือแข่งขันในการที่จะได้ตัวคุณมาเลย เราไม่ได้ห้ามให้คุณออกเดตหรือคบกับคนที่คุณชอบ เพียงแต่อยากจะบอกว่า อย่าให้ทุกสิ่งอย่างกับอีกฝ่ายเร็วเกินไป อย่าเจอกันบ่อยเกินไปในช่วงเริ่มต้น อย่าเพิ่งบอกทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณจนหมดเปลือก และอย่าพยายามซื้อหัวใจเขาด้วยของขวัญราคาแพง แต่จงทำให้ตัวคุณมีคุณค่ามากกว่าสิ่งเหล่านั้น นั่นจะทำให้เธอรู้สึกว่า คุณคือความท้าทายที่ไม่ยากไม่ง่ายเกินไปสำหรับเธอ

จง "ตั้งใจ" ไม่ใช่แค่ "ปล่อยให้" ความสัมพันธ์ก้าวหน้า
กล่าวกันว่า "ความสัมพันธ์มีราคาของมันอยู่ ถ้าคุณปรับปรุงให้ดูดีอยู่เสมอ ราคาก็ยิ่งจะสูงขึ้นเรื่อยๆ" อะไรที่ดีอยู่แล้วในความสัมพันธ์ ก็จงรักษาสิ่งนั้นไว้ให้ดีที่สุดเช่นเดียวกับของมีค่า และก็อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์เป็นไปแบบตามมีตามเกิด นั่นจะเท่ากับว่าเปลี่ยนเธอให้เป็นของตาย และไม่ได้ทำให้เธอกลายเป็นของมีค่าใดๆ เลย 

เมื่อคุณชัดเจน อีกฝ่ายก็จะชัดเจนเช่นกัน
นี่เป็นคุณสมบัติที่ใครๆ มักจะหลงใหลและอยากเข้าใกล้ เพราะถ้าเมื่อไหร่คุณเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง พร้อมทั้งพกพาความมั่นใจ อย่างเช่น เป็นกราฟิกดีไซน์เนอร์ผู้มุ่งมั่น เป็นช่างภาพสุดคูล เป็นนักกฎหมายที่น่าจับตา เป็นนักกีฬาดาวรุ่ง นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง หรือเป็นอะไรที่ให้คำจำกัดความได้ง่ายๆ ยิ่งง่ายเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น อีกฝ่ายจะมองว่าคุณเป็นชายหนุ่มผู้น่าลุ่มหลง เปี่ยมเสน่ห์ และเซ็กซี่ เพราะนั่นหมายถึง "คุณชัดเจนในสิ่งที่คุณลงมือทำ" เมื่อนั้นเธอก็อยากจะทำให้คุณสนใจในตัวเธอบ้าง นั่นจะเป็นการสร้างความท้าทายให้กับอีกฝ่ายอย่างลับๆ ว่า เธอเองก็อยากจะมีดีพอสำหรับคุณด้วยเช่นกัน !!

 

UPDATE