SEX & LOVE

"7 อย่า" เวลาจีบสาว

Date: 2016-04-23 21:32:41

อย่าเปลี่ยนตัวเอง ถ้าไม่ใช่ตัวตนของคุณ อย่าพุ่งเป้าหมายจนไม่เห็นหัวคนรอบข้าง และอย่า 7 อย่าง เพื่อกลับมาถามตัวเอง ว่าทำไมเราถึงจีบสาวไม่ติด!

"7 อย่า" เวลาจีบสาว

อย่าเยอะ
ไหนจะตุ้มหู ไหนจะเซ็ตผมให้เนี้ยบ สีรองเท้าเข้ากับสีกางเกงไหม แล้วแว่นตาดำจะเหน็บไว้ตรงไหนดี เหมือนจะมั่นใจในสไตล์ แต่สุดท้ายกลับไม่มั่นใจอะไรเลย เลยสนใจและจมปรักอยู่กับตัวเองว่าจะดูดีแล้วหรือยัง? จนเก้ๆ กังๆ ไปหมด  สนใจภาพลักษณ์ของตัวเองมากกว่าการเทคแคร์ดูแลฝ่ายตรงข้าม เหมือนพาเธอมาเป็นเพื่อนช้อปปิ้ง และเช็คเรตติ้งตัวเองเท่านั้น  

อย่าใจดีเกินเหตุ
ผู้ชายบางคน เวลาจีบสาวไม่รู้ว่าไปเรียนยูโดมาก่อนหรือเปล่า เอะอะก็ทุ่ม เอะอะก็ทุ่ม เจ้าบุญทุ่มอยู่เเบบนี้ ก็มักจะดีเเค่ช่วงเเรกๆ แต่ขอให้จำไว้ว่า อะไรที่ได้มาง่ายๆ มันก็มักจะหมดคุณค่าไปอย่างรวดเร็ว อยากให้เขารักคุณที่อะไร รักคุณที่เงิน ของฝาก หรือว่าความเป็นสุภาพบุรุษ ฯลฯ 

อย่ายกตนข่ม
ความมั่นใจเป็นส่วนประกอบสำคัญในการจีบสาว เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องมั่นใจในตัวเองขนาดนั้น หรือรู้ไปหมดซะทุกเรื่อง แถมเธอยังไม่ทันอ้าปากก็พร้อมจะร้องอ๋อออกมาแล้ว หรือพอเธอพูดออกมา ก็มักจะปฏิเสธความคิดของเธอ  ประมาณว่าไม่ใช่แบบนั้น เธอรู้ไม่จริงนี่นา แล้วต้องการโชว์พาว(เวอร์)ว่าสิ่งที่คุณกำลังจะเล่านี่เป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่า เจตนาอาจให้เธอเกิดความประทับใจ  แต่หลายครั้งก็ไม่ฟังความคิดเห็นของเธอที่พูดออกมาเลย จนเธอรู้สึกอึดอัด ทั้งที่เธอคิดว่าน่าจะมีผู้ชายที่คอยรับฟังเธออยู่ข้างๆ 

อย่าประจานข้อบกพร่อง
ทุกคนย่อมมีข้อเสียหรือนิสัยแย่ๆ กันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ต้องแฉทั้งหมดว่า เรามีข้อเสียอะไรบ้าง เดี๋ยวพาลจะโบกมือบ๊ายบายกันไปซะก่อนจะได้คบกัน..และแน่นอน สาวๆ ของคุณก็มีข้อเสียเช่นกัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าคุณทั้งคู่จะปรับตัวปรับใจยอมรับนิสัยแย่ๆ ได้ดีแค่ไหน?

อย่าเรียกร้องเวลาจากเขา
จงปล่อยให้เขาอยู่กับเพื่อนๆ บ้าง ข้อนี้ก็สำคัญ เหมือนเวลาที่คุณอยากอยู่กับเพื่อนแบบไม่อยากให้อีกฝ่ายรบกวน ด้วยการโทรเช็กโทรตาม คุณก็ต้องให้โอกาสเขาได้อยู่กับเพื่อนบ้าง ครอบครัวบ้าง เขาจะรู้สึกได้ใช้เวลาไปทำอะไรส่วนตัวเพียงลำพังด้วยเหมือนกัน และไม่อึดอัด จากนั้นจงปล่อยให้ "ความคิดถึง" ดึงโมเมนตรัมมาที่คุณอีกครั้ง เพราะยังไงๆ การอยู่กับเพื่อน ก็ไม่สามารถแทนความรู้สึกกับการอยู่กับคนรักได้จริงๆ หรอก

อย่าเอาอดีตของเราไปฝากไว้
เขาไม่ใช่ศาลาคนเศร้า ถ้าคุณมัวแต่พูดแต่อดีตที่ขื่นขม เพื่อเรียกคะแนนความสงสารหรือความเห็นใจ มันก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่นัก อย่าพูดจากับเขาเหมือนราวเป็นคอห่าน ให้เขารองรับแต่ของเสียที่ไม่จรรโลงใจ

อย่าเดี่ยวไมโครโฟน
ขอความเห็นจากเขาบ้างก็ดี หรือทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีบ้างก็ไม่เลว ให้เขาได้มีส่วนร่วม อย่ามัวจ้อเพียงอย่างเดียว โดยไม่เปิดโอกาสให้สาวๆ ได้สื่ออารมณ์ออกมาบ้าง ถ้าเป็นแบบนี้เเนะนำให้ไปหาตุ๊กตายางมานั่งฟังจะดีกว่า!  

UPDATE