SEX & LOVE

จะทำอย่างไรดี เมื่อรู้ว่าแฟนแอบไปมีกิ๊ก !

Date: 2016-02-11 18:12:34

สถานการณ์คนรักแอบแบ่งใจให้คนอื่น ย่อมฝืนความรู้สึกของอีกฝ่าย แล้วทีนี้ควรทำอย่างไร จึงจะกระทบความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่น้อยที่สุด...

จะทำอย่างไรดี เมื่อรู้ว่าแฟนแอบไปมีกิ๊ก !

Q : พอดีว่าเพื่อนเห็นแฟนเราไปกับคนอื่น เลยส่งรูปมาให้ดู อึ้งอยู่พักใหญ่ จากนั้นก็เริ่มแน่ใจเมื่อเจอหลักฐานหลายๆ อย่าง ควรทำอย่างไรดี คบกันมานาน ฝันไปถึงงานวิวาห์ และรู้สึกเสียใจมากๆ

A : เข้าใจสถานการณ์นี้มันเจ็บแปลบแสบหัวใจ แต่บางครั้งการโทษอีกฝ่ายอย่างเดียวก็อาจดูไม่ยุติธรรม ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ลองสำรวจตัวคุณเองก่อนว่า คุณปฏิบัติต่อเขาดีแค่ไหน จนกระทั่งเขาเองก็มั่นใจว่าได้รับความรักตอบจากคุณในปริมาณที่เท่าเทียมกัน และมันก็เป็นความรักในเชิงคุณภาพ

จงสมมุติตัวคุณเองเป็นอีกฝ่าย แล้วถามคำถามทำนองนี้แล้วลองให้คะแนนตัวเองในใจ อย่างเช่น คุณมีเวลาให้อีกฝ่ายสม่ำเสมอแค่ไหน? การดูแลตัวเองและดูแลเขานั้นลดน้อยลงไปจากเดิมหรือเปล่า? คุณเป็นคนที่เอาใจยากไหม เอ่ยปากชมเชยในสิ่งที่เขาทำให้คุณบ่อยแค่ไหน (เพราะบางคนไม่เคยชมแฟนตัวเองเลย ก็เลยทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าไม่มีตัวตน) ขี้งอนหรือภาวะอารมณ์เวลาที่อยู่กับเขาเป็นอย่างไร ขึ้นๆ ลงๆ จนอีกฝ่ายตามไม่ทันหรือเปล่า? มีโลกส่วนตัวสูงแค่ไหน? สิ่งที่คุณพยายามทำให้เขามันสอดคล้องกับความต้องการของอีกฝ่ายหรือเปล่า หน้าที่การงานของคุณเป็นอย่างไร ฯลฯ กระทั่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ พอจะเป็นสาเหตุที่ทำให้อีกฝ่ายอยากพบเจอกับคนใหม่ที่ดีกว่าได้หรือเปล่า

กรณีที่คุณถามตัวเองดีแล้ว และคิดว่าปัญหาเกิดจากความเจ้าชู้ หรืออื่นๆ ของอีกฝ่ายมากกว่า ก็จงเปิดใจและพูดกับเขาไปตรงๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งใช้อารมณ์เข้าสู้ ถ้ารู้สึกว่ามีอารมณ์โมโหแทบทนไม่ได้ ก็อย่าด่วนพูดคุยเขาไปในเวลานั้นจะดีที่สุด รอให้อารมณ์ประทุพร้อมปะทะของคุณนั้นเย็นลงเสียก่อน แล้วนัดแนะหาสถานที่เหมาะๆ คุยกัน แนะนำเป็นร้านอาหารที่คนไม่พลุกพล่านมากนัก เผื่อมีเหตุการณ์สุดจะคาดเดา จะได้มีคนพอช่วยเหลือมิให้บานปลายหรืออับอายอะไรนัก แต่คุณต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนมายืนยันไม่ควรต่ำกว่าสามอย่าง อย่าพูดปากเปล่าออกแนวกล่าวหาอย่างเด็ดขาด และคอยสังเกตว่าเขามีปฏิกิริยาต่อคุณอย่างไร หากเขารักคุณจริง หรือไม่อยากเสียคุณไป คุณก็ย่อมสังเกตและรับรู้ได้ ก็จงถามตัวเองกลับมาใหม่ว่า คุณยังให้โอกาสเขาอยู่มากน้อยแค่ไหน แต่กรณีที่เขาส่งสัญญาณอยากตัดสัมพันธ์ หรือดูๆ แล้วยากที่จะรั้งไว้ บางทีการห่างกันไปสักพัก อาจทำให้ต่างฝ่ายได้ทบทวนความสัมพันธ์ที่ผ่านมาได้ชัดเจนมากขึ้น แม้ความเชื่อใจจะถูกทำลาย แต่คู่รักหลายคู่ก็ผ่านจุดนั้นไปได้ และโอกาสที่คุณทั้งคู่จะกลับมารักกันใหม่อีกครั้ง...ก็ยังมีอยู่

 

UPDATE