SEX & LOVE

10 ประเภทหนุ่มโสด คุณอยู่ในโหมดไหน!

Date: 2016-02-15 18:59:45

ความโสดมีอยู่หลายอย่าง มาทำความรู้จักกับมันไว้ให้ดีๆ ว่าความโสดที่เป็นอยู่นี้ จัดอยู่ในโหมดความโสดประเภทไหน ผู้หญิงควรรู้ไว้ ผู้ชายควรรู้ตัว!

10 ประเภทหนุ่มโสด คุณอยู่ในโหมดไหน!

โสดพระเอก
หนุ่มโสดประเภทนี้ มีความหวังดีเป็นที่ตั้ง ยอมเสียสละเพื่อคนที่เขารัก ดั่งพระเอกมิวสิควีดีโอทั่วไป แม้ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหน ขอแค่ให้อีกฝ่ายมีความสุขก็สุขใจแล้ว แม้เธอจะหนีไปควงแขนหนุ่มอื่น ก็คิดมันว่าสมเหตุสมผล เพื่อให้เขาได้เจอะเจอกับคนรักใหม่ที่ดีกว่า มักเป็นฝ่ายเสียสละมากกว่าจะฉุดรั้งไว้ ในทำนองเห็นอีกฝ่ายได้ดี เขาเองก็ดีใจด้วย

โสดเจ็บแล้วจำ
หนุ่มโสดกลุ่มนี้ มักเข็ดขยาดกับความรัก ทั้งที่เคยแบกรักมาเต็มหัวไหล่แต่กลับไม่มีใครต้องการ อาจมีประสบการณ์ที่จบลงแบบไม่สวย หรือตกเป็นฝ่ายแห้ว ถือคติเจ็บแล้วต้องจำ จะไม่รัก ไม่ช้ำง่ายๆ อีกต่อไปแล้ว อาจมองชีวิตว่ามีกรรม สวรรค์ไม่มีตา เทวดาไม่มีน้ำใจ เริ่มมองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเทา เชื่อคนยากขึ้น เริ่มต้นมองคนอื่นในเชิงลบก่อนบวก จนบางทีก็มองความหวังดีเป็นการเสแสร้งได้  

โสดปริศนา
ไม่รู้ว่าสถานะที่กำลังเผชิญอยู่นี้เรียกว่าอะไร เพื่อนสนิทก็ไม่ใช่ คนรักก็ไม่เชิง จะขึ้นสเตตัสว่า "มีแฟนแล้ว" ก็ไม่ได้ เพราะอะไรๆ มันดูก้ำกึ่งไปซะหมด ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเขาจะยอมรับเราเป็นแฟนหรือเปล่า อาจอยู่ในช่วงทดลองงาน พิจารณาความสัมพันธ์ ไปเที่ยวไหนด้วยกันก็จริงอยู่ แต่ก็ไม่รู้จะเรียกสิ่งนี้ว่าอะไร เป็นสถานะโสดที่ค่อนข้างอึดอัดใจอยู่พอสมควร

โสดป๊อบปูล่า
ได้รับรางวัลป๊อบปูล่าโหวต จากคนโสดด้วยกัน จากการกดไลค์อย่างถล่มทลาย จนกลายเป็นเน็ตไอดอลขวัญใจคนใหม่ ถ้าจะเผลอรักใครก็รู้สึกลำบากใจไปหมด เดี๋ยวจะเสียงาน เสียความนิยม จนทำร้ายน้ำใจแฟนคลับ เลยถือคติ "พี่ป๊อบ(ปูล่า) รักทุกคนเลย"  ส่วนมากมักกินยอดไลค์ยอดวิวเป็นอาหารใจแทนข้าว มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวคล้ายดารา หรือว่าไปไหนมาไหนก็ต้องถ่ายรูปไว้ประชาสัมพันธ์ มีกิจกรรมไว้บำเรอแฟนคลับ

โสดเลือกได้
จะโสดก็ได้ หรือไม่โสดก็ได้ แต่ส่วนใหญ่มักเป็นหนุ่มหน้าตาดี วันก่อนอาจเห็นมีคนควงด้วย แต่พอหมอดูทักเรื่องดวงความรักถึงคราวซวย ก็พร้อมจะสละเรือในทันที แต่ไม่เป็นไรๆ พร้อมมีใหม่ได้เสมอ หรือหากอีกฝ่ายเล่นตัว ก็รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องง้อ เพราะว่ามีตัวเลือก หรือเข้าขั้นหล่อเลือกได้ หว่านเสน่ห์เป็น รู้วิธีเข้าหา แต่ทว่าอาจไม่รู้จักกับวิธีรักษาความสัมพันธ์ 

โสดประชดรัก
ลองห่างกันสักพักดีไหม? แต่ก็ยังมีเยื้อใยกับคนรักอยู่ อาจอยากได้ยินคำขอโทษหรือการปรับปรุงตัวจากอีกฝ่าย เลยขู่ด้วยสเตตัส "โสด" ไว้ เผื่อเจอะเจอใครที่ดีกว่าระหว่างที่โกรธและโสดอยู่นั้น สถานะความสัมพันธ์จะออกหัวออกก้อยก็ทำใจไว้รอแล้ว แต่ถ้าใครคนไหนให้ความสำคัญในตัวเขาก่อนก็มักจะยอมความ มักมีอาการใจน้อย ชอบคนคอยดูแลเอาใจใส่

โสดศิลปิน
อาจเป็นหนุ่มติสต์ๆ หรือคิดอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน มีจินตนาการเป็นที่ตั้ง มีความใฝ่ฝันบนความอ่อนไหว แม้อยู่ลำพังคนเดียวก็ไม่เป็นไร ขอมีตัวอักษรไว้ให้อ่าน หรือมีกระดาษให้ขีดๆ เขียนๆ หรือมีเครื่องดนตรีไว้ให้เล่น เป็นเพื่อนบรรเทาความเหงา อาจเข้าข่ายไม่ชอบเข้าสังคม ทั้งๆ ที่หยั่งรู้จิตใจคนอื่นหรือหญิงสาวในระดับไม่ธรรมดา มักอยากให้คนรักรับได้ในความเป็นเขามากกว่าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร

โสดเฉพาะคืนนี้
หนุ่มโสดประเภทนี้ มักรักสนุก ทั้งๆ ที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ก็ยังเปิดป้ายไฟไว้ตลอดคืน มักพกโทรศัพท์ติดตัวไว้อย่างต่ำ 2 เครื่อง หรือเครื่องเดียวแต่ 2 ซิม แต่ถ้าลองโทรไปก็ไม่ค่อยจะรับสาย หรือถ้ารับ ก็มักจะถามกลับมาว่า "นี่ใครครับ..." ทำนองขอถามชื่อก่อนแล้วเราค่อยคุยกัน เพราะมีคู่กรณีอยู่เยอะมาก จนจำไม่ค่อยได้  

โสดใฝ่สูง 
จัดเป็นหนุ่มไฮโปรไฟล์ หรือไม่ก็เข้าข่ายช่างเลือก ตอนเด็กๆ อาจเคยคิดฝันอยากเป็นกัปตันอากาศ เผื่อจะได้มีสิทธิ์เจอะเจอกับนางฟ้า ทำให้ราคาของความคาดหวังมักจะสูงลิ่ว มีนิสัยทะเยอทยาน ส่วนใหญ่มีการงานดี มีความตั้งใจและความเชื่อมั่นในตัวเองสูง จนมักเชื่อคนยาก ขณะเดียวกันก็ไม่ค่อยจะฟังใคร ถ้าอะไรๆ ไม่ได้ดั่งใจ หรือผู้หญิงมีคุณสมบัติไม่เข้าขั้น ก็ขออยู่เป็นโสดอย่างนี้จะดีกว่า

โสดนักรัก
หนุ่มโสดกลุ่มนี้ ไม่ใช่เรื่องหาผู้หญิงในฝันไม่เจอ เพียงแต่เจอเยอะเกินไปเท่านั้น เข้าใกล้สาวคนไหนก็เกิดหวั่นไหวไปหมด รักและชอบทู๊กคนจนเลือกไม่ถูก น้องคนนั้นก็เซ็กซี่ พี่คนนี้ก็น่ารัก ง่ายที่จะเห็นข้อดีของผู้หญิง ชีวิตจึงมีงานเข้าอยู่ตลอดเวลา ออกแนวรักพี่เสียดายน้อง และถือคติ "รถไฟต้องไม่วิ่งบนรางเดียวกัน" 

โสดตั้งใจ
หนุ่มกลุ่มนี้ มักคิดว่ามีอะไรเมื่อพร้อมจะดีกว่า มักให้ความสำคัญกับตัวเองก่อน แล้วค่อยมองหาความรัก อยากทำอะไรตามความใฝ่ฝันให้ดีๆ ไม่ว่าจะเรียน ทำงาน เก็บเงิน หรือพัฒนาตัวเอง มักคิดว่าถ้าชีวิตตัวเองดีแล้ว เดี๋ยวความรักดีๆ ก็คงจะตามมา เมื่อนั้นค่อยมีความรักก็ยังไม่สาย คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างมีราคาที่ต้องจ่าย แต่ยังไงๆ ก็อย่าชะล่าใจเกินไปนักล่ะ!

UPDATE