SEX & LOVE

7 วิธี พบ "เนื้อคู่" ได้ง่ายขึ้น!

Date: 2016-02-26 17:26:38

หนุ่มสาวหลายคน นอนรอพรหมลิขิต หรือถือคติชีวิต "ถ้าจะมีอยู่จริง เดี๋ยวก็มาหาเราเองนะแหละ" แต่จนป่านนี้...ก็ยังไม่มีใคร !

7 วิธี พบ "เนื้อคู่" ได้ง่ายขึ้น!

07 ต้องการคนที่ดีพร้อม แต่ว่าคุณยอมรับข้อบกพร่องของตัวเองได้ดีหรือยัง?
เพราะการยอมรับข้อเสียของตัวเองให้ได้ก่อน จะเป็นกุญแจเปิดใจยอมรับในข้อบกพร่องของคนอื่นตามมาได้ ข้อเสียของเขาจึงถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา ที่แม้แต่ตัวคุณเองก็มี ให้คิดซะว่าไม่มีใครสมบูรณ์พร้อมในทุกๆ เรื่องหรอก คุณจำเป็นต้องให้โอกาสคนที่คุณรักเท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวคุณเอง 

06 จงหยุดที่จะมองหา ทว่า "จงมองเห็น"
เคยไหม?  ที่คุณต้องเสียเวลามากๆ สำหรับการค้นหาสิ่งของบางอย่าง แต่ไม่ว่าจะหายังไงก็หาไม่เจอสักที เราขอแนะนำว่า ให้คุณหยุดค้นหา! แต่ให้ลองคิดดูว่าพอมีสิ่งอื่นสามารถทดแทนสิ่งนั้นได้บ้างไหม? ในชีวิตจริงก็ขอให้ลองคิดดูว่า รอบๆ ตัวคุณพอจะมีใครเป็นคู่เดตของคุณได้บ้าง โดยไม่จำเป็นต้องตรงตามสเป็กแต่แรก เมื่อเจอแล้วก็จงให้น้ำหนักกับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ หยุดมองหา...แต่ทว่ามองเห็น "โอกาสของความเป็นไปได้" แทน

05 อย่าพยายามทำตัวเองให้เป็นที่โปรดปราน
หลายคนพยายามที่จะทำทุกอย่าง เพื่อให้คนรักมีความสุข จนกระทั่งต้องสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไป ฉะนั้น คุณต้องหันมาถามตัวเองก่อนว่า คุณต้องการให้เขารักคุณที่อะไร "สิ่งที่คุณเป็น" หรือ "สิ่งที่เขาอยากให้คุณเป็น" 

04 หน้าตาธรรมดา ก็มีความรักพิเศษได้ 
คุณรู้ไหมว่า? การคบหากับคนหน้าตาธรรมด้า…ธรรมดา เคยมีผลวิจัยของ แอนโธนี ลิตเทิล จากมหาวิทยาลัยสเตอร์ลิง และเบเนดิกท์ โจนส์ จากมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารจิตวิทยาของอังกฤษ ระบุไว้ว่า คนรักหน้าตาธรรมดาๆ นี่แหละ เป็นกุญแจสู่ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกว่าคนรักที่หน้าตาดี นั่นก็เพราะว่าคุณคบกัน เพราะอยากแชร์ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันจริงๆ

03 จงเป็นฝ่ายได้รับความช่วยเหลือบ้าง
บางครั้งการแสร้งทำทีว่า "เข้มแข็ง" อยู่ตลอดเวลา มักจะทำให้คนอื่นๆ รู้สึกว่าคุณไม่ต้องการผู้ช่วย หรือคนช่วยคิด ทั้งๆ ทีเขาเองก็อาจรู้สึกดีใจที่จะได้ช่วยเหลือคุณบ้าง เพียงแค่คุณเอ่ยปากออกมาเท่านั้น และสิ่งนี้จะเป็นตัวกระชับความสัมพันธ์ให้แคบลงมาอีก อะไรที่แฝงไปด้วยคุณค่า มันจะค้างๆ คาๆ อยู่ในความทรงจำของอีกฝ่าย ความรู้สึกที่ว่า "ตัวเองเก่งไปเสียทุกอย่าง" ก็จะค่อยๆ ลดลงมา จนอยากจะมีคู่คิดเข้ามาแทนที่

02 หมั่นสังเกตความสุขของเขา
เขามีความสุขกับอะไร จะหลอมให้เขาเป็นหนุ่มหรือสาวสไตล์นั้นขึ้นมา ถ้าคุณรู้...ก็เหมือนคุณสามารถจี้ใจดำของเขาได้ตรงจุด ให้คุณสังเกตดูว่าเขาชอบอะไร แล้วที่นี้...ก็มาดูว่า "สิ่งที่เขามีความสุข" มันพอจะทำให้คุณมีความสุขไปด้วยกันในระยะยาวกับเขาได้ด้วยหรือเปล่า? 

01 "ตั้งใจ" ไม่ใช่ "ปล่อยให้"
เมื่อคุณเข้าใจตัวเองดีแล้ว และเข้าใจคนที่ทำให้คุณรู้สึกดี ทีนี้คุณก็ควรจะตั้งใจพัฒนาความสัมพันธ์ด้วย ไม่ใช่ "ปล่อยให้" สิ่งนี้เป็นไปแบบตามมีตามเกิด จงปฏิบัติต่อเขาเหมือนเขาเป็นสิ่งที่มีชีวิตและจิตใจ ไม่ใช่ "ของตาย" เพราะสิ่งมีชีวิตย่อมต้องการการเจริญเติบโต ความสัมพันธ์ก็ควรหมั่นใส่ปุ๋ย พรวนดิน และรดน้ำ ถ้าเขาทำอะไรสำเร็จก็ควรจะชื่นชมเขาบ้าง ให้เขาได้รับรู้ว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ มีคนหมั่นสังเกตเห็น และอยู่เคียงข้าง พร้อมที่จะเติบโตไปด้วยกัน !


สามารถอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ :  4 สิ่ง ที่ช่วยบ่งบอกว่านี่คือ "เนื้อคู่" ของคุณ

UPDATE