SEX & LOVE

5 พฤติกรรมชาย ทำให้ผู้หญิง "เซ็งเป็ด" !

Date: 2015-12-19 14:30:02

ลองนึกถึงนิสัยจุดบอดของคุณ ที่ใครๆ ก็มีด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าใครยอมรับความจริงได้ก่อน และลงมือเปลี่ยนแปลงทันที เชื่อสิ...เธอจะแอบกรี๊ดกับความใจเด็ดของคุณ!!

5 พฤติกรรมชาย ทำให้ผู้หญิง "เซ็งเป็ด" !

ผู้ชายที่ชอบหนีเธอไปดูดบุหรี่  
ราวๆ ร้อยละ 25  เลยถือว่านับเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ จากการสำรวจที่ทำให้สาวๆ ถอยออกห่าง เพราะผู้หญิงคิดว่าการติดบุหรี่ของผู้ชาย มักจะทำให้เขาติดอย่างอื่น(ในด้านไม่สู้ดีนัก)ตามไปด้วย เช่น การพนัน แอลกอฮอล์ สารเสพติด หรือกระทั่งติดสาวอื่น ฯลฯ ทั้งๆ ที่ผู้ชายคิดว่าสิ่งนี้ มันช่างเท่และปลดปล่อยความเครียดได้พร้อมๆ กัน ทว่าคุณผู้ชายที่ติดงอมแงมแล้วอยากจะเลิก แต่ไม่รู้จะเลิกบุหรี่ได้ยังไง ลองเลิกเพราะเหตุผล "รักคนใกล้ตัวมากกว่าตัวเอง" ดูบ้างสิ ...สิ่งนี้อาจทำให้คุณดูเท่พอๆ กับการเริ่มต้นสูบก็ได้  

ผู้ชายจอมเขมือบ 
หนุ่มบางคนหน้าตาดีถึงดีมาก มีฐานะ มีการศึกษา มีชาติตระกูลเพียบพร้อม แต่ติดอยู่อย่างคือ เรื่องการกินเขมือบ เพราะคุณผู้หญิงเห็นว่า "คนที่กินเยอะมักขาดระเบียบวินัย" คำนึงปากท้องตัวเองเป็นหลัก แถมไม่ดูแลรักษาร่างกายตัวเองให้ดี แล้วอย่างนี้จะมาดูแลเธอได้ยังไง!! (แต่ถ้าอ้วนหลังจากจีบเธอติด หรือฝ่ายหญิงก็อ้วนเช่นกัน อันนี้คนละประเด็น!) คงไม่ต้องรอให้เธอลงดาบ พร้อมก่นด่าตัวเองว่าเพราะอะไรๆๆ เธอถึงชิ่งจากคุณไป ยังไม่รู้ตัวเองอีกหรือ ก็เพราะกินเยอะจนไม่ไว้หน้าเธอเลยยังไงเล่า! ขืนยังเป็นแบบนี้นิสัยเสียอย่างอื่นจะตามมาขบวน (ขี้น้อยใจ ไม่ชอบออกกำลังกาย ล้มเลิกอะไรได้ง่ายๆ สมาธิสั้น ฯลฯ) รู้ไหมว่า ทัศนคติระหว่างคนรักษาร่างกายกับที่คนกินเยอะนั้นแตกต่างราวฟ้ากับเหว ตัดสินใจ 5 วินาทีลองไปฟิตเนสดูสิ ไปเห็นของจริงเลย แล้วทัศนคติของคุณจะเปลี่ยนไป เคยสังเกตไหมทำไมนักฟุตบอล ถึงมีแฟนสวยเซ็กซี่ยดย้อยขนาดนั้น โดยไม่ต้องมีชาติตระกูลเพียบพร้อม

ผู้ชายขาเหวี่ยง 
จ้องแต่จะโวยวายเสียงดัง หงุดหงิด ถามอะไรนิดๆ ก็สบถออกมาเป็นคำๆ บางครั้งเธออยู่ด้วยก็ไม่วาย มักทำให้เธอเผลอสะดุ้ง ถ้าวันหนึ่งเธอเกิดทำให้ท่านชายไม่พอใจ แล้วเธอจะถูกด่าว่าอะไร? อีนั่นอีนี่อย่างนี้หรือเปล่า? ไม่ต้องกลายเป็นผู้หญิงที่คอยรองรับอารมณ์หนุ่มๆ หรอกหรือยังไง แต่อาการหุนหันพลันแล่นนี้สามารถรักษาให้หายได้ อาจด้วยเริ่มต้นจากการฟังเพลงคลาสสิก หรือไม่ก็ลองลงเรียนดนตรีแบบจริงๆ จังๆ เข้าศูนย์ปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิสำรวจจิตใจ ข้อหลังนี้อาจยากไปสักหน่อย เธอจะได้มีชีพจรสงบๆ เมื่อได้อยู่ใกล้คุณ...ก็ต่อเมื่อคุณไม่ใช่สิ่งที่น่าหวาดผวาสำหรับเธอ

ผู้ชายขี้บ่น
ผู้ชายขี้บ่นนี่ติดอันดับผู้ชายน่าเบื่อมากที่สุดในโลก เพราะปกติผู้หญิงมักมีนิสัยนี้อยู่แล้ว เมื่อคนขี้บ่นโคจรมาหากัน ก็เหมือนกับพึมพำต่อปัญหาจนมองไม่เห็นทางออกด้วยกันทั้งคู่ เพราะต่างฝ่ายต่างคอยจะพูดเรื่องของตัวเอง เธอก็จะเริ่มรู้สึกเซ็งเหมือนได้เจอคู่แข่ง จากที่เคยเป็น "นักพูด" แล้วต้องเปลี่ยนมาเป็น "นักฟัง" นั่นก็ต้องใช้เวลา อาจแก้ด้วยวิธีดื่มน้ำดักคอเมื่อมีเรื่องอยากพูด ฝึกกลั้นหายใจได้เป็นเวลานานๆ ฟังเพลงช้าให้มากๆ งดฟังเพลงแร็ป หรือฮิปฮอปชั่วคราว อาการขี้บ่นของหนุ่มคนนั้นก็น่าจะทุเลาลง

ผู้ชายที่เป็นผู้นำแบบสุดโต่ง
แสดงออกถึงความเป็นผู้นำ ถือเป็นพฤติกรรมปกติของผู้ชาย หรือต้องการส่งสัญญาณว่า "ผมสามารถปกป้อง ดูแลคุณได้นะ" แต่เมื่อเวลาผ่านไป ภาวะความเป็นผู้นำจากที่เคยเป็นข้อดี กลับกลายมาเป็นข้อเสียซะงั้น เข้าข่ายนำไปซะทุกอย่างจนกลายเป็นชายขี้เอาแต่ใจ! เมื่อเธอเสนอความเห็นอะไรออกไป ก็มักคิดว่าเป็นการลดบทบาทของความเป็นผู้นำของตัวเองลงไป จึงไม่ฟังหรือหาเรื่องทะเลาะมันไปซะเลย ดังนั้นทางออกที่จะทำให้เธอรักคุณไปนานๆ ก็คือ ลองปล่อยให้เธอนำคุณบ้าง เปลี่ยนทัศนคติว่าเธอเองก็อยากมีส่วนร่วม หรือลองเล่นบทบาทผู้ตามที่น่ารักดูบ้าง...เผื่อคู่รักอื่นๆ จะแอบอิจฉาคุณเล่นยังไงล่ะ!

UPDATE
EDITOR CHOICE