SEX & LOVE

10 พฤติกรรมของคนที่ใช่ เจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ

Date: 2015-12-03 16:15:45

ถึงเขาจะมีคุณสมบัติไม่ครบ แต่ถ้าพบว่ามีอยู่เกินครึ่งของ 10 พฤติกรรมที่ว่านี้ บางทีเขาก็เหมาะที่จะเป็น "ตัวจริง" ของคุณ

10 พฤติกรรมของคนที่ใช่ เจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ

ถึงปากไม่หวาน แต่เขาอยากเห็นคุณ "ดีขึ้น"
ถ้าถามความเห็นจากเขา เขาก็จะบรรยายออกมาเป็นฉากๆ ว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวคุณ อย่างตรงไปตรงมา ก็เพราะว่าเขาอยากเห็นคุณเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นจริงๆ ไม่ใช่แค่ปากหวานไปวันๆ ก็ขึ้นอยู่ที่คุณแล้วล่ะว่าต้องการคนโกหกในระยะเวลาสั้นๆ หรือคนจริงใจในระยะยาว

เขาให้เกียรติคนทุกคน
ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่เขาอยากญาติดีด้วย คนรอบๆ ตัวเขาก็จะใส่ใจและเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกน้อง เพื่อนของคุณ พนักงานปั๊มน้ำมัน เด็กเสิร์ฟ หรือคนอื่นๆ เขาก็จะให้เกียรติคนทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

ถึงเขาจะไม่ "ป๊อบ" แต่ตอบโจทย์ในตัวคุณ
เขาอาจมีคุณสมบัติบางอย่างที่ "คลิก" และอาจเป็นคุณคนเดียวเท่านั้นที่เผลอไปเห็นข้อดีข้อนี้(หรือหลายๆ ข้อ)ของเขา ที่คุณรู้สึกเอะใจอยู่ลับๆ บางทีเขาอาจถูกสร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะก็ได้ โดยคนส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องมองเห็น

เขาไม่หลุดคำว่า "เบื่อ" ออกมาง่ายๆ
ไม่ว่าจะเบื่องาน เบื่อเพื่อนร่วมงาน หรือจะเบื่อโว้ย! ฯลฯ ถ้าเขาไม่ค่อยสบถมันออกมา แสดงว่าเขามีการจัดการอารมณ์ของตัวเองได้ดี และค่อนข้างเป็นคนที่มีความอดทนอดกลั้นสูง "การยืนระยะ" กับอะไรได้นานๆ คนประเภทนี้มักหาความสุขจาก "สิ่งที่มี" ได้เก่งกาจ และคุณสมบัติไม่ขี้เบื่อนี้ มักมีอยู่ในคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ 

เขามีเวลาว่างให้คุณได้เสมอๆ
เชื่อเถอะว่าถ้าเขาอยู่ในวัยทำงาน หรือบางคนก็ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เขาก็ย่อมมีธุระเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าเขาไม่รู้สึกหงุดหงิดใจกับอะไรที่ "เพิ่มเข้ามา" แสดงว่าเขามีแนวโน้มที่จะจัดการกับเรื่องต่างๆ ได้ดี และในอนาคตของชีวิตคู่ ก็ย่อมมีภาระที่มากขึ้น ถ้าเขาไม่บอกปัด หรือออกอาการหงุดหงิดอยู่เสมอๆ คนประเภทนี้นี่แหละเป็นคนที่คุณไม่ควรมองข้าม 

เขาไม่หวง แม้แต่ "คำขอโทษ"
คำขอโทษถือว่าเป็นของฟรีที่ไม่เสียสตางค์ แต่บางคนก็หวงไว้เหมือนเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายในชีวิต คนที่คิดละอายใจกับการทำความผิดของตัวเอง และสามารถเอ่ย "คำขอโทษ" ได้ไม่ยากและอยากจะแก้ไข มีแต่จะทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นและดีขึ้น 

ปรากฎกายให้เห็น เวลาคุณลำบาก
ตลอดเวลา อาจไม่ค่อยได้พบเจอ หรือทักทายกันอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณต้องการกำลังใจ หรือถึงคราวเป็นเสือลำบาก เขาก็มักจะมาปรากฎตัวให้คุณเห็นอยู่เสมอ คนที่พร้อมเคียงข้างไปด้วยกัน เขาจะไม่มองเห็นคนอื่นเฉพาะเวลาที่มีความสุข

ความเห็นของคุณ เป็นสิ่งที่เขารับฟัง
เขาจะไม่พยายามยัดเยียดคนอื่นว่า คิดแบบเขาน่ะดี คิดต่างมันไม่เวิร์กหรอก หรือรีบตัดบทเมื่อคนอื่นแสดงความเห็นขัดแย้ง แต่เขาจะแสดงออกว่าเป็นผู้รับฟังที่ดี ไม่ดูถูกความคิดของคนอื่น ถ้าเขาสามารถรับฟังคุณได้จนจบ ชีวิตคู่ก็มีแนวโน้มว่าจะดี เพราะเขารู้จักกับการประนีประนอมฝ่ายตรงข้าม และไม่ยึดแต่ตัวเองเป็นสำคัญ

เขาจำวันเกิดของคุณได้ แม้ไม่ปรากฎอยู่บนหน้าเฟซบุ๊ก
ไม่จำเป็นต้องมีคนมาอวยพรคุณเป็นร้อยเป็นพัน เพราะว่ามันมีข้อความมาคอยเตือนพวกเขา แต่ถ้ามีใครสักคนเกิดจำวันคล้ายวันเกิดของคุณได้โดยไม่ต้องบอกไว้ (คุณลองลบวันเดือนปีเกิดของคุณออกจากเฟซบุ๊กดูสิ) ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนคนนั้นหรือเขาคนนี้ คนๆ นั้นก็มักจะเป็นคนที่ใส่ใจในคุณจริงๆ คนแบบนี้คุณอย่าลืมเขาเชียวนะ เพราะเขาแทบจะไม่ลืมคุณเลย
 
เขาทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความมั่นคง
อารมณ์ของคุณอาจขึ้นๆ ลงๆ หรือชีวิตอาจลุ่มๆ ดอนๆ สัมผัสได้ถึงความไม่แน่นอนของชีวิต แต่แล้วเมื่อคุณได้เจอกับเขา เหมือนความไม่สบายใจต่างๆ กลับสลายหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งน้ำใจ ทั้งกำลังใจที่เขามอบให้อย่างจริงใจ ด้วยสภาพคล่องที่อาจจะไม่ค่อยคล่องจากแต่เดิม คล้ายเขามาเติมความสุขให้ในสิ่งที่คุณยังขาดหายไป...

UPDATE
EDITOR CHOICE