SEX & LOVE

5 เคล็ดลับ ช่วยขจัดคราบ "ความโสด" !

Date: 2016-02-03 19:14:17

5 เคล็ดไม่ลับต่อไปนี้ จะช่วยเพิ่มดีกรีความสมหวังให้บรรลุผล พร้อมเปลี่ยนสถานะของคุณๆ ทุกคน จากโสดมาเป็น "มีแฟนแล้ว" !!

5 เคล็ดลับ ช่วยขจัดคราบ "ความโสด" !

หนังสยองขวัญ
การศึกษาของนักจิตวิทยาในทศวรรษ 1970 พบว่า หญิงชายมีแนวโน้มสัมผัสถึงเสน่ห์ของฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น หลังดูหนังตื่นเต้นเขย่าขวัญ ซึ่งนักวิจัยอธิบายว่า อาจเป็นเพราะความสับสนของอะดรีนาลิน ที่ส่งสัญญาณตอบโต้กับความตื่นเต้นของเสน่ห์ดึงดูด อย่างไรก็ดี นักวิจัยเตือนว่า คนที่มีเสน่ห์อยู่แล้วอาจยิ่งเร้าใจมากขึ้นในสถานการณ์ตึงเครียด แต่คนที่ไม่มีเสน่ห์กลับจะยิ่งจืดชืดในสถานการณ์เดียวกัน

เลียนแบบท่าทางของอีกฝ่าย
ภาษากาย มีผลต่อการผูกใจของเพศตรงข้าม ซึ่งนักวิจัยพบว่า การเลียนแบบท่าทางและการแสดงออกของอีกฝ่าย จะช่วยสร้างความรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนม เรื่องนี้ นิวไซเอนทิสต์ แนะนำว่า คู่รักควรปล่อยตัวตามสบายในการเต้นรำด้วยท่าทาง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวร่างกาย และท่าทางให้สอดประสานเป็นหนึ่งเดียวกับคนที่คุณต้องการใช้เสน่ห์มัดใจ เหมือนเช่นที่คุณเคยคิดจะเลียนแบบใคร นั่นแสดงว่าคุณกำลังหลงใหลในเสน่ห์คนๆ นั้นอยู่...

หาเรื่องให้ได้หัวเราะร่วมกัน
นักวิจัยพบว่าประสบการณ์ที่ทำให้คุณทั้งคู่หัวเราะร่วมกัน จะทำให้คนสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น เพราะโฟกัสไปยังจุดหมายปลายทางเดียวกัน มีอารมณ์ร่วมจากสิ่งเดียวกัน เมื่อหัวเราะออกมาจากสิ่งหนึ่งสิ่งใดร่วมกัน จะรู้สึกถึงความสามัคคี และรู้สึกเป็นหนึ่งกัน

หมั่นสบตาเข้าไว้
เคล็ดไม่ลับแต่ใช้ได้ผล นั่นก็คือ การสบตา นักวิจัยระบุว่า เมื่อเราสบตาคนอื่น เซลล์สมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับรางวัลจะทำงาน โดยนักวิทยาศาสตร์ทางระบบประสาทวัดความรู้สึกสนิทสนมและเสน่ห์ดึงดูด ด้วยการให้อาสาสมัครที่ไม่เคยพบกันมาก่อน มานั่งจ้องตากัน ผลคือ อาสาสมัครชายหญิงคู่หนึ่งถูกใจถึงขั้นชวนกันแต่งงาน!! อย่างไรก็ดีวิธีนี้อาจอันตรายต่อจิตใจ หากฝ่ายตรงข้ามไม่ยอมสบตากับคุณ

รู้ไหม? เพลงร็อคช่วยได้
หนุ่มๆ หลายคนเลือกเปิดเพลงรักโรแมนติกเพื่อสร้างบรรยากาศ ทว่าผลการศึกษาหลายชิ้นระบุว่า "เพลงร็อค" เป็นไอเดียที่เข้าท่ากว่า ในการทดลอง หญิงสาวถูกขอให้ดูภาพชายหนุ่มโดยฟังเพลงคลอไปด้วย ผลปรากฏว่า ผู้หญิงรู้สึกว่าผู้ชายในภาพมีเสน่ห์มากขณะที่เธอกำลังฟังเพลงร็อค เปรียบเทียบกับเมื่อฟังเพลงแจ๊ส และดนตรีแนวอื่นๆ นิวไซเอนทิสต์ระบุว่า อาจเป็นเพราะเพลงร็อคกระตุ้นให้สมองหลั่ง "ฮอร์โมนโดพาไมน์" ออกมาได้

 

UPDATE
EDITOR CHOICE