SEX & LOVE

"รับจ้างออกเดต" อาชีพใหม่ สำหรับคนไร้คู่ !

Date: 2015-10-05 16:19:06

อีกหนึ่งคำตอบของหนุ่มสาวไร้คู่ อาชีพนี้มีที่มาและที่ไปอย่างไร รู้ไว้ใช่ว่า สำหรับคนที่ไม่เคยประสบปัญหานี้ ก็อาจไม่เคยเข้าใจ

 "รับจ้างออกเดต" อาชีพใหม่ สำหรับคนไร้คู่ !

ธุรกิจและอาชีพนี้ในต่างประเทศนั้นมีมานานแล้ว และในประเทศไทยก็มีให้เห็นอยู่พอสมควร สำหรับการรับจ้างออกเดต และช่วงเทศกาลหรือวันแห่งความรักก็มักเป็นช่วงสำคัญ ที่มีงานโหมกระหน่ำเข้ามามากเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าหนุ่มสาวที่รับงานออกเดต หรือเป็นเพื่อนคู่ควงนี้ ทำท่าว่าจะไม่พอต่อความต้องการเสียด้วยซ้ำ!

ด้วยหลายสาเหตุที่ทำให้อาชีพนี้ เริ่มขยายไปสู่วงกว้าง มักเกิดจากความไม่มั่นใจในการเข้าไปจีบหนุ่มหรือสาวที่ตนสนใจ, ทัศนคติและวิธีคิดในการเริ่มต้นสานสัมพันธ์ยังไม่ถูกต้อง, จำนวนผู้หญิงและชายต่างกัน ทำให้โอกาสในการมีคู่นั้นเกิดช่องว่าง, ความเหงาและความรู้สึกโดดเดี่ยว, ไม่มีคู่ควงออกงานสำคัญๆ อย่างเช่น งานแต่งงานไปคนเดียวก็อาจรู้สึกขัดเขิน ฯลฯ ทั้งนี้บริษัทที่เปิดทำการก็จะมีทั้งการคัดเลือกตัวบุคคล เหมือนการคัดเลือกพนักงานเข้าทำงานทั่วไป สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ก็จะมีการจัดอบรม เพื่อทำความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมก่อนที่จะออกเดตจริง 

สำหรับลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา ก็จะมีการซักถามประวัติ รวมถึงระบุความต้องการของหนุ่มสาวที่อยากจะออกเดตด้วย พร้อมทั้งสอบถามถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เพื่อความเหมาะสมในการออกเดต และพบว่าคู่เดตที่เป็นผู้ชาย เป็นที่ต้องการของลูกค้ามากที่สุด อาจเพราะผู้หญิงมีจำนวนมากกว่าผู้ชาย และผู้หญิงมักเกิดความรู้สึกเหงาได้ง่าย 

ซึ่งภายในระยะเวลาราว 4 - 5 ชั่วโมง ก็จะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นในเรื่องทั่วไป อาจสอนถึงวิธีปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง "คล้ายโรงเรียนสอนขับรถ" สอนวิธีการเทคแคร์ ทัศนคติ หรือไม่ก็เพียงแค่คู่ออกงาน เพื่อนกินข้าว-ดูหนัง และบางที่ก็มีทีมงานตามประกบอยู่ห่างๆ เพื่อป้องกันการล่วงเกิน หรือสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ซึ่งก็ได้ขีดเส้นใต้เอาไว้ "แค่การออกเดตเท่านั้น" สำหรับค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งคู่เดต สถานที่ เวลา ฯลฯ สนนราคาก็ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น...

UPDATE
EDITOR CHOICE