LIFESTYLE

5 ฟังก์ชั่น iOS7 ที่สาวๆ ไม่ค่อยรู้ แต่พวกเราช่วยได้

Date: 2013-11-16 00:15:32

ผู้หญิง (ส่วนใหญ่) กับเทคโนโลยีเป็นไม้เบื่อไม้เมาสกันมาแต่ไหนแต่ไร และนี่ก็คือ 5 เทคนิคการใช้ iOS7 ที่สาวๆ มักไม่ค่อยรู้ และคุณก็สามารถเป็นฮีโร่ช่วยเธอได้

5 ฟังก์ชั่น iOS7 ที่สาวๆ ไม่ค่อยรู้ แต่พวกเราช่วยได้

1. SMS บอกเวลารับ-ส่งได้
ในทุกๆ การส่งและรับ sms นั้น ความจริงแล้วมันจะมีตัวบันทึกเวลาเพื่อช่วยบอกรายละเอียดพวกนี้ได้ แต่เนื่องจากคนสร้างเขาไม่ได้ยกออกมาให้เห็น สาวๆ บางคนจึงรู้แค่ว่า ข้อความนี้ถูกส่งเข้าออกในวันไหน แต่ไม่รู้ว่าส่งในเวลาเท่าไหร่ จะใช้อ้างอิงในเวลาจำเป็นก็แสนจะลำบาก ซึ่งความจริงแล้วแค่เราใช้นิ้ว tap ที่หน้าจอเบาๆ แล้วลากมาทางซ้ายมือ ตัวเลขระบุเวลาก็จะโผล่ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

2. ไอคอนนาฬิกามันโชว์เวลาจริงด้วย
ใน iOS ก่อนๆ ไอคอนของนาฬิกาที่ติดมามันจะทำหน้าที่แค่เป็นโลโก้ทื่อๆ แต่ใน iOS7 ไอคอนนี้มันจะทำหน้าที่เป็นเข็มนาฬิกาแสดงเวลาจริงได้ด้วย ซึ่งเรื่องนี้สาวๆ ไม่ค่อยจะรู้กันหรอก

3. วิธีปิด Multi Tasking
จากเดิมที่ iOS ก่อนๆ ต้องใช้วิธีการ Double Tap ที่ปุ่ม Home แล้วไอคอนต่างๆ จะดิ้นกระดุ๊กกระดิ๊กเพื่อรอให้เรากดปุ่มปิดเพื่อเคลียร์ Multi Tasking ซึ่งจะช่วยลดภาระการทำงานของเครื่อง และส่งผลให้การประมวลผลเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น แต่ใน iOS7 เมื่อ Double Tap ที่ปุ่ม Home แล้วมันจะกลายเป็นการย่อ tasking ต่างๆ ลงมาเหลือจอเล็กๆ แต่ไม่มีปุ่มปิดแต่อย่างใด ถึงตรงนี้สาวๆ เธอก็จะงง ไม่รู่จะทำยังไงต่อ... คุณก็แค่ใช้นิ้วลากเจ้าจอเล็กๆ พวกนั้นขึ้นด้านบนทีละแอพ ก็เป็นอันเสร็จพิธี แถมยังเลือกได้สูงสุดทีละ 3 แอพซะด้วย

4. Siri ตั้ง Setting แทนเราได้
ผู้ช่วยแสนฉลาดอย่างคุณศิริ เวอร์ชั้นนี้เพิ่มรอยหยักในสมองขึ้นมากมาย และที่เด็ดคือสามารถสั่งให้ศิริเปิดหรือปิดการตั้งค่าของ Setting ได้ ทั้ง WiFi, Bluetooth ฯลฯ

5. เม็ดสีฟ้าที่ไอคอนของแอพ คืออะไร?
มันคือสัญลักษณ์ที่บอกว่า แอพตัวนั้นเพิ่งจะได้รับการอัพเดตมาหมาดๆ และยังไม่เคยถูกเปิดใช้งานเลย และเมื่อไหร่ที่เปิดใช้เพียงครั้งเดียว เจ้าเม็ดนี้ก็จะหายไปทันที

และนั่นก็คือ 5 ทิปส์ง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณดูเป็นผู้ชายรอบรู้แสนฉลาดในสายตาสาวๆ ได้ง่ายๆ

----------------------------------
เรื่อง : The Hoy

UPDATE