LIFESTYLE

เติมความมั่นใจให้หนุ่มร่างสั้น ! ด้วยทิปส์แต่งตัวเพิ่มความสูง

Date: 2016-09-20 16:09:42

“ความสูง” ไม่ใช่เรื่องตลก แต่เป็นปัญหาที่สร้างความนอยด์ให้หนุ่มๆ จำนวนไม่น้อย ถ้าคุณจัดอยู่ในหมวดผู้ชายร่างสูงก็รอดตัวไป แต่ถ้ามาแบบไซส์มินิ จะหาตัวช่วยให้ดูดีขึ้นได้มั้ยนะ!!

เติมความมั่นใจให้หนุ่มร่างสั้น ! ด้วยทิปส์แต่งตัวเพิ่มความสูง


เรื่อง
สุธาทิพย์ อักกะมานัง

ขึ้นชื่อว่าเป็นชายชาตรีคงไม่มีใครอยากตัวเตี้ย แต่จะให้กระหน่ำกินแคลเซียมหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง ก็ใช่ว่าจะเนรมิตให้สูงได้ทันตา เผลอๆ จะเสียเงินโดยใช่เหตุ แถมความสูงยังไม่ขยับอีกด้วย อย่าเพิ่งท้อใจในโชคชะตา เรามีทิปส์การแต่งกายที่จะช่วยเพิ่มความสูงแบบเนียนๆ มาฝาก!!เสื้อ
: เลือกเสื้อผ้าสีเข้ม ขนาดพอดีตัว ชายเสื้อไม่ยาวจนเกินไป เนื้อผ้าบางเบา เลือกเสื้อแขนยาวแล้วพับแขนเอา แทนการสวมเสื้อแขนสั้น เสื้อและกางเกงควรเป็นสีเดียวกันหรือโทนสีเดียวกัน ส่วนเสื้อขอกลมหรือคอเต่าปล่อยไว้ในตู้ต่อไป จัดเสื้อคอวีรับรองเป๊ะ สำหรับลายเสื้อที่เหมาะกับ short men คือ เสื้อลายแนวตั้งหรือลายทางลง แต่ถ้าใส่เสื้อลายแล้ว ไม่แนะนำให้ใส่กางเกงลายด้วย เพราะดูไม่คูลอย่างแรงกางเกง
: ทรงกางเกงที่ช่วยส่งเสริมรูปร่างให้เพรียวยาวขึ้น คือ กางเกงขาเดฟหรือขากระบอกเล็ก ส่วนทรงสกินนี่ที่รัดประหนึ่งสวมเลคกิ้งห้ามเลย เพราะจะยิ่งทำให้ขาคุณดูสั้น เลือกทรงกางเกงที่พอดีเอว ประเภทเอวสูงไปหรือต่ำไปจะย้ำความสั้นของช่วงขาให้คุณดูแคระไปใหญ่ ทั้งนี้ไม่ควรพับขากางเกงเพราะจะยิ่งดูเตี้ย

แอคเซสเซอรี่ : 3 ไอเท็มที่ไม่เหมาะกับหนุ่มผู้อาภัพส่วนสูงก็คือ หูกระต่าย, สายเอี๊ยม และเสื้อกั๊ก ฉะนั้นเก็บเข้าตู้ด่วน ให้เลือกใส่เนคไทค์ขนาดเล็กแทน ยิ่งได้ลายเส้นๆ เป็นแนวทแยงยิ่งดี ส่วนการใส่เข็มขัดให้เลือกสีที่กลมกลืนกับกางเกง เพราะหากสีโดดขึ้นมา จะยิ่งเน้นช่วงกลางลำตัว ทำให้ดูร่างสั้นหนักกว่าเดิมรองเท้า
: ต้องใส่ใจให้มาก เพราะรองเท้าช่วยชีวิตหนุ่มไซซ์มินิได้นักต่อนักแล้ว อันดับแรกทรงของรองเท้าต้องเพรียว ไม่ตัน ไม่เทอะทะ มีส้นประมาณ 2-3 นิ้ว ส่วนรองเท้าข้อสูงห้ามเลย เพราะทำให้คุณดูขาสั้นไปกันใหญ่ ทั้งนี้คุณอาจใส่แผ่นเสริมส้นรองเท้าเข้าไปด้วย จะช่วยเพิ่มทั้งความสูงและความมั่นใจ แถมยังทำให้รองเท้ากระชับขึ้นด้วยนอกจากใช้ทิปส์เหล่านี้เป็นตัวช่วยเพิ่มความสูงแล้ว อย่าละเลยเรื่องบุคลิกภาพ หลังตรงเข้าไว้ไม่ว่าจะนั่งหรือยืน อย่าปล่อยตัวให้อ้วน เพราะยิ่งทำให้ดูม่อต้อ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไหล่ที่กว้างขึ้น จะทำให้หุ่นดูเพรียว แลดูสูงขึ้น ที่สำคัญมั่นใจเต็มร้อย บอกตัวเองว่าไม่สูงก็แซบได้ แค่รู้จักดูแลตัวเองและแต่งตัวให้เหมาะสม

Pic credit : fimg2.pann.com, s-media-cache-ak0.pinimg.com, dispatch.cdnser.be, tomandlorenzo.com, s-media-cache-ak0.pinimg.com, cdn02.cdn.justjaredjr.com/

UPDATE