LIFESTYLE

ทริคการแต่งกายเสริมความมั่นให้หนุ่มผิวเข้ม

Date: 2016-11-25 12:02:48

หนุ่มไทยส่วนใหญ่มีผิวสีเข้ม ซึ่งอาจทำให้ไม่มั่นใจในการเลือกเสื้อผ้าสวมใส่ ขอบอกว่าถึงจะไม่ได้ขาวตี๋แบบที่สาวไทยมักแพ้ทาง แต่คุณก็สามารถเติมเสน่ห์ให้ตัวเองดูดีขึ้นได้ด้วยการแต่งตัว!

ทริคการแต่งกายเสริมความมั่นให้หนุ่มผิวเข้ม

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง

แม้จะเป็นผู้ชายแมนๆ แต่เรื่องการแต่งตัวใช่ว่าต้องปล่อยผ่านตามยถากรรม เราไม่ได้บอกให้คุณไล่ตามเทรนด์แฟชั่น แต่ถ้ารู้จักลบจุดด้อยและเสริมจุดเด่นของตัวเอง ก็จะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้ หนุ่มๆ ที่มัวพะวงกับสีผิวเข้มๆ ของตัวเอง เรามีเคล็ดลับอัพความหล่อมาฝาก 

สีที่ใช่
สีโทนกลางๆ ไปจนถึงสีอ่อน ได้แก่  สีขาว สีครีม สีเบจ สีกากี สีฟ้า สีเทา สีชมพู โดยสีเลเวลกลางๆ จะช่วยสร้างความภูมิฐานให้ตัวคุณเอง ช่วยปรับลุคให้ดูสมาร์ทขึ้น  แถมยังเพิ่มความสว่างให้กับสีผิว ส่วนเสื้อผ้าที่มีสีที่ค่อนข้างอ่อนนั้น สามารถเพิ่มความอ่อนโยนในตัวคุณ ปรับลุคเข้ม ๆ ให้ชิลล์ขึ้น และเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดียิ่งขึ้นได้ 

สีที่พัง
สีฉูดฉาดร้อนแรง สีพาสเทลฟรุ้งฟริ้ง สีโทนตุ่นๆ รวมถึงสีเข้ม ๆ ได้แก่ สีบานเย็น สีแดง สีฟ้าน้ำทะเล  สีเขียวอ่อน สีเหลืองตุ่น สีม่วง สีดำ เพราะสีเหล่านี้จะยิ่งทำให้สีผิวดูเข้มขึ้น ส่วนสีดำนั้นถ้าเป็นออลแบล็คไม่แนะนำ เพราะคุณจะยิ่งดูมืดตึ๊ดตื๋อ ควรแมทช์กับสีอื่นๆ เช่น เลือกจับคู่เสื้อเชื้อสีดำกับกางเกงขายาวสีกากี  คุณก็จะดูดีในลุคเรียบโก้มัดใจสาว

แม้ว่าสีสันสดใสจัดจ้าน จะไม่ช่วยขับผิวซักเท่าไหร่ แถมใส่แล้วยิ่งดูผิวเข้มหนักเข้าไปอีก  แต่ในทางตรงกันข้ามโทนสีเหล่านี้ก็ทำให้เสื้อผ้าของคุณโดดเด่นดึงดูดสายตาประชาชีได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น ถ้ามั่นซะอย่าง อย่าได้แคร์ เพราะผู้ที่ขโมยซีน สาวมองจนเหลียวหลัง คือ หนุ่มผิวเข้มอย่างคุณต่างหาก

เหนือสิ่งอื่นใด เราอยากให้คุณมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ เพราะแม้จะแต่งตัวดีเข้ากับสีผิวขนาดไหน แต่ถ้าบุคลิกติดลบ เดินห่อไหล่ ไร้ซึ่งความมั่นใจ เสน่ห์ที่พยายามสร้างไว้ก็จะหดหายไปอย่างแน่นอน

UPDATE