LIFESTYLE

อัพลุคให้สตรองด้วย “แฟชั่นลายทหาร”

Date: 2016-05-01 13:36:46

เติมความเข้มให้สาวๆ ใจระทวยกับลุคเท่ๆ ของคุณด้วย “แฟชั่นลายทหาร” ที่กำลังโดนใจสาวน้อยสาวใหญ่เข้าอย่างจังจากความฮอตของซีรีส์เกาหลีสุดฮิต Descendants of the Sun

อัพลุคให้สตรองด้วย “แฟชั่นลายทหาร”

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง

“แฟชั่นลายทหาร” หรือ “ลายพราง” ( Camouflage) เรียกสั้นๆ CAMO ถือเป็นหนึ่งในสไตล์สุดคลาสสิก ที่ฮอตฮิตมายาวนาน สามารถนำมาสวมใส่ได้ทุกยุคทุกสมัยแบบไม่ตกเทรนด์ แถมยังช่วยเพิ่มความแมนให้หนุ่มๆ ดูเท่ขึ้นอีกด้วย เอาให้เห็นภาพเลยนะ ยกตัวอย่างเช่น “ซงจุงกิโอปป้า” ที่ปกติเราคุ้นเคยกับลุคหนุ่มดอกไม้ที่ดูหล่อน่ารัก แต่พอสวมชุดทหารใน Descendants of the Sun เท่านั้นล่ะ ดีกรีความเท่มาดแมนพุ่งปรี๊ดเชียว เรียกว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยหนึ่งชิ้น 

สีของ “แฟชั่นลายทหาร” จะมาในแนวเอิร์ธโทน  (earth tone) ซะส่วนใหญ่ อาทิเช่น สีเขียวขี้ม้า สีเขียวโอลีฟ สีน้ำตาลอมเทา น้ำตาลอมเขียว สีครีม สีเบจ เหมาะมากสำหรับหนุ่มๆ เพราะให้ความรู้สึกสบายตาและดูเป็นธรรมชาติ แถมยังมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย โดยเลือกคีย์ไอเท็มที่เป็น “แฟชั่นลายทหาร” มาสัก 1 ชิ้น อาทิ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แจ็คเก็ต เสื้อสูท เสื้อกั๊ก เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น กางเกงขาสามส่วน กางเกงขายาว แล้วค่อยเลือกชิ้นอื่นมาแมทช์ให้เข้ากัน เท่านี้ก็สามารถอัพลุคให้คุณดูสตรองและมาดแมนได้ง่ายๆ แถมยังเสริมความเป็นหนุ่มลุยๆ แลดูทะมัดทะเมงชวนให้สาวๆ อยากซุกอกแกร่งๆ ของคุณได้อีกด้วย

“แฟชั่นลายทหาร” หรือ “ลายพราง” สามารถนำไปสวมใส่ได้ในหลายโอกาส ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการมิกซ์แอนด์แมทช์ของคุณ ถ้านึกไม่ออกเราอาสาไกด์ไลน์เป็นตัวอย่างให้ เช่น แจ็คเก็ตลายพราง+เสื้อยืดสีพื้น+กางเกงสแล็ค+รองเท้าหนัง สามารถสวมไปงานปาร์ตี้หรืองานแต่งงานที่ไม่ทางการมากได้ แถมยังเพิ่มความโดดเด่นให้คุณจนใครๆ ต้องเหลียวมอง, เสื้อยืด+กางเกงขายาวลายพราง+รองเท้าผ้าใบ+หมวก เลือกสวมใส่ในวันที่มีเดทกับหวานใจก็ทำให้คุณดูแมนยิ่งขึ้นในสายตาของเธอ หรือถ้าร้อนนักจัดไปเลยกับ เสื้อกล้ามหรือเสื้อยืด+กางเกงลายพราง จะขาสั้นหรือขายาวก็ตามแต่ความเหมาะสม รับรองแซบ!

นอกจากเสื้อกางเกงแล้ว แอคเซสเซอรี่ก็เป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยปลุกความเท่มาดแมนในตัวคุณ อย่าลืมให้ความสำคัญกับ รองเท้า กระเป๋า หมวก ผ้าพันคอ เครื่องประดับ เน้นดีไซน์เรียบแต่มีดีเทลเล็กๆ เพื่อความสะดวกในการมิกซ์แอนด์แมทช์

UPDATE