LIFESTYLE

6 วิธีแต่งตัวออกเดต ในวันวาเลนไทน์

Date: 2017-02-13 16:34:10

ดอกไม้สักช่อ ของขวัญสักกล่อง อาจไม่พอ สร้างความประทับใจด้วยเสื้อผ้าที่จะทำให้สาวๆ ปลื้มยิ้มแก้มปริในคืนวาเลนไทน์นี้

6 วิธีแต่งตัวออกเดต ในวันวาเลนไทน์


1. CINEMA

ถ้าคุณวางแพลนที่จะไปดูหนังกัน 2 ต่อ 2 คุณควรใส่เสื้อผ้าที่มีความสะดวกสบาย ให้ความอบอุ่น และยับยาก เพราะคุณต้องนั่งอยู่ในโรงหนังหนาวๆ เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง อาจเตรียมแจ๊กเกต หรือสเวตเตอร์ไปเผื่อก็ดี เพราะมันอาจกลายเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มคะแนนความประทับใจ เมื่อคู่เดตของคุณเกิดหนาวขึ้นมาก็ได้!
สรุป DRESS CODE FOR CINEMA : เสื้อใส่สบายๆ 1 ตัว + แจ๊กเกต / สเวตเตอร์


2. COOKING AT HOME
ไม่ต้องเสียเวลาไปที่อื่นก่อน ชวนคู่เดตเข้าบ้านเลยดีกว่า!! สำหรับเราแล้ว เราคิดว่ามันเป็นไอเดียที่เจ๋งมากในการพิชิตใจสาว เพราะการทำอาหารที่บ้าน มันแสดงออกได้ถึงความตั้งใจ...แต่จะให้คุณมาใส่เสื้อกล้ามยืนผัดผักบุ้งไฟแดง จั๊กกะแร้เปียกก็ใช่เรื่อง เอาจริงๆ คุณสามารถแต่งหล่อด้วยเสื้อเชิ้ตและกางเกงสแล็ก อย่าลืมใส่ผ้ากันเปื้อนด้วย จะได้ไม่ต้องกลัวว่าเสื้อจะเลอะซอสน้ำมันหอย หลังจากเสิร์ฟเรียบร้อยแล้วก็ถอดมันออก กลับมาหล่อเหมือนเดิม พร้อมกินได้เลย (อย่าลืมจุดเทียนเพื่อสร้างบรรยากาศ)
สรุป DRESS CODE FOR COOKING AT HOME : เสื้อเชิ้ต + กางเกงสแล็ก + ผ้ากันเปื้อน


3. RESTAURANT

แน่นอนว่าค่ำคืนพิเศษในคืนวาเลนไทน์ คุณต้องพาคู่เดตไปร้านอาหารดีๆ สักร้าน การแต่งตัวก็ต้องเนี้ยบสักนิด ควรให้ความสำคัญท่อนบนมากหน่อย ควรจะใส่สูท หรือผูกไทก็ได้ เลือกโทนสีเทาอ่อน สีน้ำตาล หรือ เบลเซอร์ที่มีหลายแพทเทิร์น จะได้ไม่ดูเป็นทางการมากเหมือนเพิ่งออกมาจากออฟฟิศ
สรุป DRESS CODE FOR RESTAURANT : สูท/ไท/เบลเซอร์


4. GRAND OPERA

มันจะหลายเป็นนัดเดตที่หรูที่สุด ถ้าได้มีโอกาสพาคู่เดตไปชมอุปรากร อย่างโอเปร่า บัลเลต์ หรือการแสดงสำคัญๆ ระดับประเทศ การแต่งตัวของคุณควรแต่งแบบทางการด้วยสูทสีดำ และโบไท อย่าคิดว่าการแต่งตัวเต็มยศแบบนี้จะมีเพียงแค่ เจมส์ บอนด์ เท่านั้นที่แต่งได้ ในความเป็นจริงมันไม่ได้ดูเว่อร์เกินไปหรอก เพราะการชมการแสดงสำคัญๆ ก็ควรแต่งกายให้เกียรติกับสถานที่ และคณะแสดง อีกทั้งยังเป็นการให้เกียรติกับคู่เดตของคุณอีกด้วย
สรุป DRESS CODE FOR GRAND OPERA : สูทสีดำ + โบไท


5. GIG

ไปดูคอนเสิร์ตมันก็ต้องร็อกนิดๆ กางเกงยีนส์ต้องมี ใส่เข้ากันกับเสื้อยืดสีพื้นอย่างสีขาว หรือโทนสีเข้มก็ได้ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อยืดโลโก้ หรือลายการ์ตูน ถ้าต้องการเล่นเลเยอร์ เพิ่มแจ๊กเกตหนังเข้าไปสักตัว เครื่องประดับอย่างสร้อยข้อมือก็เป็นดีเทลเล็กๆ ที่สำคัญในการแต่งตัว แต่อย่าให้มันเยอะจนเกินไป รองเท้าที่ใส่ควรหาคู่ที่ใส่สบาย ถ้าเป็นรองเท้าผ้าใบเซอร์ๆ ได้ก็จะดี เพราะการไปดูคอนเสิร์ตนั้นบัตรยืนดีที่สุด
สรุป DRESS CODE FOR GIG : กางเกงยีนส์ + เสื้อยืดสีพื้น + แจ๊กเกตหนัง + สร้อยข้อมือ


6. TAKE A WALK

ทำความรู้จักกับคู่เดตของคุณให้มากขึ้นด้วยการพาไปเดินเล่นชิลล์ๆ จากนั้นอาจชวนเข้าคาเฟ่ กินกาแฟ หรือขนมหวาน ส่วนเสื้อผ้าที่ใส่ควรจะดูแล้วได้ลุคเป็นหนุ่มอารมณ์ดี อย่างเสื้อผ้าในโทนสีสว่างมามิกซ์แอนด์แมตช์กัน หรือเพิ่มเลเยอร์ด้วยแจ๊กเกตยีนส์ผ้าฟอกก็ได้
สรุป DRESS CODE FOR TAKE A WALK : เสื้อผ้าในโทนสีสว่าง + แจ๊กเกตยีนส์

UPDATE