LIFESTYLE

คูลจรดปลายเท้าด้วย 7 smart shoes ที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้หนุ่มๆ

Date: 2016-09-30 19:11:54

รองเท้าแบบทางการสำหรับผู้ชาย หรือ Smart shoes หากมองเผินๆ อาจดูคล้ายกันไปหมด แต่แท้จริงแล้วมีรายละเอียดที่ต่างกันไม่น้อยทีเดียว แถมยังเพิ่มเสน่ห์ที่หลากหลายให้หนุ่มๆ ได้อีกด้วย

คูลจรดปลายเท้าด้วย 7 smart shoes ที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้หนุ่มๆ

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง


1. Brogue Shoes (โบรค ชูส์) 

คลาสสิคชนิดที่ผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอาท์ โดย Brogue Shoes เป็นรองเท้าในตระกูล oxford ที่มีมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 สำหรับจุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้ คือ ลวดลายฉลุบนหนัง ที่ช่วยเสริมให้ดูหรูหราและประณีต 


2. Double Monk Straps Shoes หรือ Monk shoes (มังค์ ชูส์)

ฟังชื่ออย่าเพิ่งตกใจเพราะคิดว่ารองเท้าสไตล์บาทหลวงต้องเฉิ่มเชย แท้จริงแล้ว Double Monk Straps Shoes เป็นอีกหนึ่งประเภทของ Smart shoes ที่ดีไซน์ได้เฟี้ยวมาก จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้ คือ สายรัด 2 เส้น 


3. Oxford Shoes (อ๊อกซ์ฟอร์ด ชูส์)

เข้าได้กับทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบทางการ หรือชิลล์ในลุคแคชวล สำหรับจุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้ คือ มีกระดุมรูร้อยเชือกที่ถูกเย็บไว้ข้างใต้ตัว vamp หรือส่วนที่เป็นหนังรองเท้าตอนบนอยู่ติดกับลิ้นรองเท้า


4. Derby Shoes (เดอร์บี้ ชูส์)

ในอเมริการู้จักในชื่อ Blucher จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้ คือ tab หรือ กระดุมรูรอยเชือก ถูกเย็บติดไว้ให้มองเห็นได้จากด้านบน ส่วนใหญ่มักมีหัวรองเท้าที่เป็นชิ้นเดียวฉะนั้นจึงดูเรียบมากกว่า Oxford Shoes สไตล์อื่นๆ 


5. Penny Loafer Shoes (เพนนี โลฟเฟอร์ ชูส์)

จัดอยู่ในรองเท้าประเภท Slip on คือ รองเท้าสวม ที่ไม่มีเชือก สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายสไตล์ ทั้งเสริมภาพลักษณ์ให้โก้หรูไปจนถึงเท่แบบรู้กาลเทศะในวันสบายๆ จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้คือ ง่ายต่อการใส่และถอด


6. Cap Toe Shoes (แคป โท ชูส์)

อีกหนึ่งรองเท้าในตระกูล Oxford ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้คือ ลายเส้นคาดขวางกับตัวรองเท้าในส่วนปลาย Cap Toe Shoes มักไม่ค่อยมีรอยย่นเร็วเหมือนกับรองเท้าประเภทอื่นที่ทำจากหนัง


7. Boat Shoes (โบ๊ท ชูส์) 

เรียกอีกอย่างว่า deckshoes  ผลิตออกมาเพื่อไว้ใส่บนเรือ ดีไซน์จึงเน้นเรื่องให้ยึดติดกับพื้นเรือได้ดี จุดเด่นรองเท้าประเภทนี้คือ ความสบายและให้ความรู้สึกแคชวล ฉะนั้นหากจะใส่ในงานที่เป็นทางการต้องระวังในการแมทช์เป็นพิเศษ

เลือกรองเท้าที่ใช่และเหมาะกับการแต่งตัว นอกจากจะช่วยส่งเสริมบุคลิกและสไตล์ให้โดดเด่น ยังทำให้คุณมั่นใจในทุกย่างก้าว

Pic credit : http://www.styletimeless.com/, http://www.thedandylifestyle.com/, http://www.truclothing.com/, cache.mrporter.com, http://inspirationseek.com/, cdn.shopify.com, http://www.mensdesignershoe.com/ 

UPDATE