LIFESTYLE

เติมความหล่อด้วยการแต่งหน้า...ผู้ชายก็ทำได้นะ!!

Date: 2016-05-19 18:47:04

เชื่อว่าหนุ่มๆ กว่าครึ่งต้องเตรียม skip เพราะคิดว่างานเมคอัพเป็นเรื่องของสาวๆ ผู้ชายแมนๆที่ไหนจะทำกัน ลองเปิดใจดูแล้วจะรู้ว่าการแต่งหน้าช่วยลบจุดด้อยเสริมจุดเด่นทำให้คุณดูดีขึ้นได้

เติมความหล่อด้วยการแต่งหน้า...ผู้ชายก็ทำได้นะ!!

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง

อย่าลืมว่าในชีวิตของคุณย่อมต้องเผชิญกับโอกาสที่อยากให้ตัวเองดูหล่อเป็นพิเศษ เช่น ในงานแต่งงานของคนใกล้ชิด งานรับปริญญา หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวันในเช้าวันที่คุณตื่นมาพร้อมกับใบหน้าโทรมๆ จากการนอนดึกหรือปาร์ตี้ดริ๊งค์แอนด์แดนซ์แบบสุดเหวี่ยง เราบอกเลยว่าการแต่งหน้าช่วยคุณได้!! 

แต่ครั้นจะจัดเต็มหลายขั้นตอนแบบสาวๆ ก็ดูจะเป็นการยุ่งยากและเสียเวลาโดยใช่เหตุ ฉะนั้นหลักในการแต่งหน้าผู้ชายอย่างง่ายที่เราอยากแนะนำคือ ความเป็นธรรมชาติ พยายามปกปิดจุดด้อยและเสริมจุดเด่นโดยคงความเป็นตัวเองไว้มากที่สุด เน้นให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี ปกปิดสิวและริ้วรอยต่างๆ รวมถึงอัพเลเวลความแมนด้วยการเพิ่มมิติแสงเงาเพื่อทำให้หน้าดูคมเข้มขึ้น โดย 3 จุดที่เราต้องโฟกัสมีดังนี้

1. ผิว - หลังล้างหน้าเสร็จให้เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด้วยครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ตามด้วยครีมกันแดด พอซันบล็อกเซ็ตตัว ใช้ครีมรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยหมองล้ำบริเวณใต้ตาหรือรอยสิวจุดด่างดำต่างๆ โดยเลือกให้เข้ากับสีผิวมากที่สุด จากนั้นทาแป้งฝุ่นทับเพื่อให้ผิวกลมกลืนทั้งหน้าไปจนถึงคอ
2. คิ้ว - เติมความเข้มให้คิ้วด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล จากนั้นจัดระเบียบคิ้วโดยใช้แปรงปัดไปตามรูปคิ้ว หากคุณมีคิ้วคมเข้มอยู่แล้ว สามารถข้ามการเขียนคิ้วไปได้เลย แค่แปรงคิ้วให้เข้ารูปก็เพียงพอแล้ว 
3. ปาก – เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากน่าคิสด้วยลิปบาล์มหรือปิโตรเลียมเจล 

ถ้าอยากให้หน้าดูมีมิติ “บรอนเซอร์” เป็นไอเท็มที่คุณต้องจัด ปัดบรอนเซอร์ลงบริเวณกรอบหน้า จะช่วยเสริมความคมเข้มของเครื่องหน้าอันทรงเสน่ห์ในแบบบุรุษเพศได้

แม้ว่าเมคอัพจะช่วยเสริมความหล่อให้คุณได้ แต่สุดท้ายพอล้างหน้าปุ๊บความทรุดโทรมที่ซ่อนไว้ก็ปรากฏออกมาอยู่ดี ฉะนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทาครีมบำรุงผิวยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้คุณดูดีจากภายในไปจนถึงภายนอก

UPDATE