LIFESTYLE

สัมภาษณ์พิเศษ หัวหอกผีแดง “ราดาเมล ฟัลเกา”

Date: 2014-11-02 12:16:36

ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงมหากาฬทีมชาติโคลอมเบีย หย่อนก้นนั่งลงเปิดใจไขความรู้สึก ในการมาเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซีซั่นนี้

สัมภาษณ์พิเศษ หัวหอกผีแดง “ราดาเมล ฟัลเกา”

เรื่อง : ZOO
ภาพ : Action Images, GettyImages

ถามก่อนเลย รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ย้ายซบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?
ผมแฮปปี้มากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรใหญ่แห่งนี้ ผมเฝ้ารอช่วงเวลานี้มาตลอดทั้งปี และตอนนี้ ผมได้เป็นผู้เล่นสังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว ซึ่งผมรู้สึกภูมิใจมาก


แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล? 

แน่นอน ผมรู้สึกตื่นเต้น ฟาน กัล คือโค้ชที่เก่งมากๆ และมีประสบการณ์โชกโชน ผมเองต้องการทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม เพื่อโค้ช และเพื่อแฟนๆ 

เพื่อนใหม่ของคุณ พูดสแปนิชได้หลายคนเลย ซึ่งน่าช่วยให้คุณปรับตัวได้ไม่ยาก...
ผมหวังว่าจะเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ผมอยากให้พวกเขาช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้แข็งแรงกว่านี้ ผมคิดว่า เพื่อนๆ น่าจะช่วยผมได้มาก เพื่อให้ผมไม่รู้สึกอึดอัดที่สโมสรใหม่ 


มองภาพรวมแล้ว คุณว่าขุมกำลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นอย่างไรบ้าง? 

ทีมของเรา เต็มไปด้วยนักเตะชั้นยอด ผมต้องสนุกแน่เมื่อได้ร่วมเล่นฟุตบอลกับพวกเขา ฤดูกาลนี้จะต้องยอดเยี่ยมสำหรับพวกเราแน่นอน

ในมุมมองของคุณ ฟุตบอลอังกฤษเป็นไง? 
สำหรับผม ผมฝันมาตลอดที่จะได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ลีกที่นี่แข็งแกร่ง มีทีมดีๆ เต็มไปหมด และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คือทีมที่ประสบความสำเร็จที่สุดในอังกฤษ ทุกๆ อย่างสมบูรณ์แบบไปหมดสำหรับผม 


ถามจริงๆ ว่า สภาพร่างกายของคุณเต็มร้อยแล้วหรือยัง หลังจากที่เจ็บหนักจนอดไปเล่นฟุตบอลโลก?

ผมศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าเสมอว่า ผมจะกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้ง ผมทำงานหนักทุกวันที่สนามซ้อม และขอบคุณพระเจ้าที่ทุกอย่างมันเวิร์ก ผมกลับมาได้ และยิงประตูได้เหมือนเคย ผมรู้สึกผ่อนคลายในเรื่องนี้ ตอนผ่าตัด แฟนบอลทั้งประเทศโคลอมเบีย ส่งกำลังใจให้ผม ผมซาบซึ้ง และคิดเสมอว่า สักวันหนึ่งจะตอบแทนพวกเขาให้ได้ 


แล้วกับแฟนผีล่ะ อยากบอกอะไรกับพวกเขาหรือเปล่า? 

ผมอยากขอบคุณ ผมได้อ่านข้อความของพวกเขาแล้ว และผมหวังว่า ผมจะคืนความสุขให้แฟนๆ อีกครั้ง ด้วยประตู และถ้วยรางวัล 

UPDATE