LIFESTYLE

“วีวาเรี่ยม” อาหารไทยขั้นเทพโดยเชฟกระทะเหล็ก

Date: 2016-06-21 14:43:33

เติมความพิเศษให้มื้อค่ำนี้ตราตรึงอยู่ในใจคุณอีกนานแสนนานกับที่สุดของสุนทรียภาพทางการกิน ณ วีวาเรี่ยม ร้านอาหารไทยสุดงดงามเปี่ยมด้วยศิลปะจากการรังสรรค์ของ 2 เชฟกระทะเหล็ก

“วีวาเรี่ยม” อาหารไทยขั้นเทพโดยเชฟกระทะเหล็ก


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


“วีวาเรี่ยม” (Vivarium) ห้องอาหารสุดอลังการเกิดจากการผนึกกำลังของ “เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์” เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นของเมืองไทย และ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เชฟกระทะเหล็กอาหารไทยของเมืองไทย การันตีกลายๆ ว่าทุกเมนูของที่นี่ผ่านการคัดแล้วคัดอีก โดยวัตถุดิบทั้งหมดที่นำมาใช้ที่วีวาเรี่ยมจะต้องเป็นวัตถุดิบชั้นยอดที่มาจากแหล่งวัตถุดิบชื่อดังที่สุดและจะถูกส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นแบบวันต่อวัน เรียกได้ว่ามาแบบเป็นๆ เลยทีเดียว คอนเฟิร์มว่าสดใหม่ไม่ต่างจากบินไปทานที่ประเทศญี่ปุ่น


ที่โดดเด่นไม่แพ้เมนูอาหารต้องยกให้การตกแต่งที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำโรงเก็บแทรกเตอร์เก่า มาดัดแปลงเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่ออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เรียกว่าใครมาก็อดที่จะแชะภาพอัพขึ้นอินสตาแกรมไม่ได้ เพราะสวยเลอค่าทุกมุม เพดานที่สูงให้ความรู้สึกโปร่งไม่อึดอัด เติมความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้สมกับชื่อของร้านด้วยต้นไม้ประดับสีเขียวสดใสแทรกตัวอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร้าน เข้ากันได้ดีกับโต๊ะไม้ และเก้าอี้หลากดีไซน์แต่นั่งสบายทุกตัว พร้อมห้อง VIP สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว


อยู่ที่ไหน :
Vivarium ตั้งอยู่ ณ กรุงไทยแท็กเตอร์ ถนนพระราม 4 
 
เปิด – ปิดเมื่อไหร่ : 17.00-24.00 น. 


ราคาเท่าไหร่ :
เริ่มต้นที่ 250-2,800 บาท 

อะไรอร่อย : “วีวาเรี่ยม” เสิร์ฟเมนูอาหารไทยโดยใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมส่งตรงจากญี่ปุ่น เน้นความพิถีพิถันในการปรุง  การเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมมารังสรรค์ความอร่อยแบบละเมียดละไม 


“กุ้งโบตั๋นเช่น้ำปลา” กุ้งเนื้อเด้งหวานกำลังดีจัดวางพร้อมมะระ กระเทียม พริก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 สไตล์ คือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ กับน้ำจิ้มวาซาบิมิ้นต์ซีฟู้ดที่กลิ่นหอมเฉพาะตัวของวาซาบิพร้อมรสสัมผัสเย็นนิดๆ จากใบมิ้นต์


“หอยเชลล์ย่างลุยสวน” หอยเชลล์ชิ้นโตเนื้อหวานนำมาเติมความจัดจ้านด้วยเครื่องสมุนไพรที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง เป็นอีกหนุ่งเมนูสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด


“แกงคั่วปูทาราบะ” ใช้พริกแกง 2 ตัว คือพริกแกงเผ็ดกับพริกแกงใต้ จนออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับความหวานสดใหม่ของปูทาราบะ


“ปลาหมึกญี่ปุ่นผัดไข่เค็มสมุนไพร” เมนูเพิ่มห่วงยางรอบเอว แต่งานนี้ยอมเพราะอร่อยมาก ความมันของไข่เค็มเข้ากันได้ดีกับปลาหมึกญี่ปุ่นเนื้อหวานนุ่ม เบรคความเลี่ยนด้วยกระเทียมและพริกไทย


“แกงเขียวหวานเนื้อโกเบ” ฟินไปกับ “เนื้อโกเบ” ซึ่งเป็นเนื้อวากิวแบบพรีเมี่ยม ทานแล้วรสสัมผัสนุ่ม ละลายในปาก ผสานความเข้มข้นกลมกล่อมของเครื่องแกงสดใหม่ทำแบบวันต่อวัน ส่งกลิ่นหอม หวานที่ปลายลิ้น แต่แซ่บถึงใจที่โคนลิ้นจากพริกขี้หนูสด อร่อยล้ำสมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน


“หัวปลาแซลมอนนึ่งมะนาว” หัวปลาแซลมอนชิ้นโตนำไปนึ่งกับพริก กระเทียม และมะนาว แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายสอ


“แกงส้มปลาหิมะ” น้ำแกงเข้มข้นมากเพราะใช้เนื้อปลาหิมะลงไปปั่นรวมกับเครื่องแกง เรียกว่าแค่เอาน้ำแกงมาราดข้าวก็ฟินเว่อร์ ยิ่งได้หม่ำพร้อมปลาหิมะชิ้นโตพูดเลยว่า...สวรรค์! 


“พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้งโบตั๋น” ถึงใจถึงอารมณ์กับพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้งที่จัดจ้านถึงเครื่องต้มยำ พร้อมกุ้งหวานแสนอร่อย เพิ่มความหอมมันด้วยมอสซาเรลล่าชีส ความที่เป็นแป้งบางกรอบหนึบในจึงทานเพลินไม่เลี่ยนปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง “ชาเขียวลาวา” จุใจกับเค้กลาวาไส้ชาเขียวที่หวานมันกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสตอเบอร์รี่ชิ้นโตรสเปรี้ยวอมหวาน
  


พิเศษยังไง :
นอกจากเมนูอาหารคาวหวานสุดประณีตแล้ว “วีวาเรี่ยม” ยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไวน์ วิสกี้ เบียร์ ค็อกเทล ม็อกเทล ให้ผู้มาเยือนใช้เวลาแห่งความสุขอย่างไม่มีเบื่อ  

สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-261-9508, 096-878-3027 หรือ http://www.facebook.com/Vivariumbychefs

UPDATE