LIFESTYLE

Tea factory & More สุนทรียภาพแห่งการรับประทาน

Date: 2017-01-13 11:25:35

แนะนำเลยสำหรับผู้หลงใหลในรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และกลิ่นหอมของ “ชา” เพราะที่ Tea factory & More มีเครื่องดื่มชาหลากหลายประเภท แถมด้วยเมนูคาวหวานที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน

Tea factory & More สุนทรียภาพแห่งการรับประทาน


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  

ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที
    

Tea factory & More ตั้งอยู่ในโครงการ A’ La Campagne (อะลาคอมปาณย์) ตกแต่งเหมือนโรงงานผลิตชาแบบย้อนยุคในประเทศศรีลังกา ผสานกลิ่นอายตะวันตกด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และของใช้สไตล์ยุโรป ท่ามกลางบรรยากาศในสวน เหมาะในการดื่มด่ำกับรสชาติอาหารคละเคล้ากับการชมความงามของสถานที่ทั้งสถาปัตยกรรมและธรรมชาติสุดร่มรื่น  


ในส่วนของเมนูนั้น เรียกว่าจบครบในร้านเดียว เพราะที่ Tea factory & More มีตั้งแต่เครื่องดื่มชาหลากหลายประเภท เบเกอรี่โฮมเมดสดใหม่นานาชนิด อาทิ มาการอง หรือเค้กซากุระอันลือชื่อ รวมกว่า 25 ชนิด หมุนเวียนสับเปลี่ยนให้คอเบเกอรี่ได้ฟิน แถมด้วยเมนูอาหารคาว ซึ่งมีทั้งเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย เมนูอาหารเช้า เมนคอร์สจานใหญ่แสนอร่อย นอกจากยังมีเมนูสุขภาพ อาทิ น้ำสกัดจากผลไม้สูตรเฉพาะของทางร้าน


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่ 
 
เปิด – ปิดเมื่อไหร่ : เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น. 


ราคา :
เมนูอาหารเรียกน้ำย่อยเริ่มต้นที่ 120-330 บาท 
เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 220-750 บาท
เมนูขนมเริ่มต้นที่ 110-145 บาท


อะไรอร่อย :
เมนูของ Tea factory & More เน้นวัตถุดิบที่สดใหม่ คัดสรรเป็นอย่างดี โดยวัตถุดิบบางส่วนมาจากฟาร์มของที่ร้านเอง อาทิ ไข่ไก่ ผักสด ส่วนเบเกอรี่ของที่นี่เรียกว่า dairy product คือ ไม่มีครีมเทียม แต่เน้นผลิตภัณฑ์จากนม ซึ่งจะดีต่อสุขภาพมากกว่า non-dairy product ทั้งยังทำสดใหม่วันต่อวัน สำหรับเมนูที่ “คุณเก๋  ชมพูนุท อิ่มอุดม” เจ้าของร้านสุดเฟรนด์ลี่จัดให้เราลิ้มลองความอร่อยมีครบทั้งเมนคอร์ส ขนม และเครื่องดื่มชา เริ่มจาก


La Vie En Rose (100)

ชาซิกเนเจอร์ของ Tea factory & More หรือชาดำจากอินเดียเบลนกับกุหลาบบรรจุในขวดสุดหรูซึ่งทางร้านดีไซน์เอง เป็นชาที่ให้กลิ่นหอมและรสชาติละมุนลิ้น


ชาอาร์ติโชค (120)

ชา non-caffeine ที่ใครได้ดื่มเป็นต้องติดใจ เพราะทานง่าย รสกลมกล่อม โดยใช้ชานำเข้าจากเวียดนาม นอกจากรสชาติดีแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยสรรพคุณช่วยล้างไต ทำให้เลือดสะอาด 


Red bean green tea (135)

โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์สุดคาวาอี้สไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมสีเขียวสดใสผสานรสเข้มและกลิ่นหอมของมัทฉะแท้ เข้ากันได้ดีกับถั่วแดงกวนโฮมเมดสูตรเด็ดของทางร้านที่ทั้งหอม มัน และเข้มข้น


สโคน (110)
แนะนำเลยสำหรับคนรักสโคน โดยสโคนของที่นี่มาในสไตล์ไอริช แบ่งเป็นรสแคนเบอร์รี่กับรสเนย เสิร์ฟพร้อมแยมโฮมเมดซึ่งผสานรสชาติหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ได้ลงตัว ส่วนครีมก็เป็นสูตรลับทำเองของ Tea factory & More เช่นกัน


Organic Pork Story (250)
 

เบอร์เกอร์หมูชิ้นโตสไตล์ยุโรป เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายและผักทอด (ใช้ผักตามฤดูกาล) ในส่วนของเบอร์เกอร์นั้นใช้ขนมปังคาร์บอนเบรด ให้รสสัมผัสนุ่มหนึบ เข้ากันได้ดีกับหมูนุ่มหอมและโดมิเกรซอสรสเยี่ยม


รีซอตโต้ซีฟู้ด (490)
 
ใช้ข้าวอิตาลีนำไปปรุงจนออกมารสชาติเข้มข้น หอมมันติดปลายลิ้น จัดหนักจัดเต็มด้วยเครื่องเคราที่คัดสรรเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลากระพง หอยเชลล์จากญี่ปุ่น กุ้งม้าลาย คาเวียร์ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 091-783-8772
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ IG: alacampagne_pattaya  FB: a la campagne-pattaya

UPDATE