LIFESTYLE

“ซูชิ ฮิโระ” ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ในราคาเบาๆ

Date: 2016-04-25 16:52:39

แม้ร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเราจะมีเพียบ แต่ที่ครบในร้านเดียวทั้งความอร่อย วัตถุดิบคุณภาพ เมนูหลากหลาย ในราคาสุดคุ้มนั้นหาไม่ได้ง่ายๆ และ Sushi Hiro ก็เป็นหนึ่งในนั้น

“ซูชิ ฮิโระ” ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ในราคาเบาๆเรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตที่โดนใจเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์บ้านเราเข้าอย่างจัง การันตีได้จากภาพที่หลายคนคุ้นตากันดีกับร้าน “ซูชิ ฮิโระ” (Sushi Hiro) ที่คลาคล่ำไปด้วยเหล่าลูกค้าแทบจะตลอดทั้งวัน แถมยังขยันเปิดสาขาใหม่เรื่อยๆ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า สำหรับสาขาที่เรามาเยือนนี้คือ สาขาที่ 7 ตั้งอยู่บนชั้น G เดอะ พรอมานาด ไลฟ์สไตล์มอลล์สุดฮิปย่านรามอินทรา (แอบคุยกับเจ้าของร้าน ทราบมาว่า “ซูชิ ฮิโระ” มีแพลนขยายให้ครบ 15 สาขาภายในปีนี้) รองรับผู้มาเยือนได้ประมาณ 100 ที่นั่ง ร้านค่อนข้างโปร่ง แต่ละโต๊ะมีสเปซกำลังดีทำให้นั่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด


ในส่วนของการตกแต่งนั้น “ซูชิ ฮิโระ” สาขา เดอะ พรอมานาด โดดเด่นด้วยเสาไม้กลางร้านซึ่งดีไซน์เหมือนต้นไม้ใหญ่ที่แผ่ร่มเงารับกับหลังคาของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่จำลองไว้โดยรอบ สบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์สีครีม เทา น้ำเงิน ขาว ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว อบอุ่นด้วยการตกแต่งร้านโดยใช้ไม้สีอ่อนและไฟสีนวลตา มีให้เลือกนั่งทั้งโซฟานุ่มนิ่มดีไซน์เก๋ เก้าอี้ไม้บุด้วยเบาะนุ่ม เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยห้อง Private Room รวมถึงเค้าท์เตอร์บาร์ยาวเหยียดให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับทักษะการแล่ปลาของเชฟมากประสบการณ์กระทั้งออกมาเป็นจานเด็ดให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนชั้น G เดอะ พรอมานาด ถนนรามอินทรา
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น. (last order 22.30 น.)

ราคา : เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 88-5,500++ บาท (ราคาอาหารที่ปรากฏในเมนูรวม VAT แล้ว และทางร้านไม่มีค่า Service Charge)


อะไรอร่อย :
ทุกสาขาเมนูเหมือนกันหมด แต่ของสดของแต่ละสาขาจะแตกต่างกัน เน้นความหลากหลายและความสดใหม่ของปลาและสัตว์ทะเล โดยวัตถุดิบ 80 เปอร์เซ็นต์นำเข้าจากญี่ปุ่น ไฮไลท์ของ “ซูชิ ฮิโระ” อยู่ที่  Tuna blue fin ใหญ่ยักษ์จากสเปนใช้ขนาด 300-380 กิโลกรัมขึ้นไป 2-3 ตัวมา cutting show ทุกสัปดาห์โดยทีมงานเชฟชาวญี่ปุ่นหมุนเวียนไปตามแต่ละสาขา ส่วนแซลมอนส่งตรงจากนอร์เวย์ใช้ขนาด 6.5-7 กิโลกรัม โดย “ซูชิ ฮิโระ” นำเข้าปลาและสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดมากๆ อยากรู้ว่าแต่ละวันมีปลาชนิดใดเข้าบ้าง สามารถติดตามได้ทางเพจของทางร้าน 


Mizu Sashimi
รวม 9 วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมนำเข้าจากทั่วทุกแหล่งที่ขึ้นชื่อ ประกอบด้วย HonMaguro Blue Fin Tuna จาก Spain ส่วน Akami เนื้อแดง, Ama Ebi กุ้งหวานจากฮอกไกโด, Hokkaido Ikura ไข่ปลาแซลมอนสดๆ ดองโชยุหอมอร่อย, Hamachi จาก Fukuoka, Engawa ครีบปลา Hirame ทานคู่กับพอนซึ, Hokkaido Hotate หอยเชลล์สดๆ เนื้อหวาน, Salmon Sashimi แซลมอนเนื้อเด้งที่หม่ำกี่ครั้งก็อร่อย, Salmon Toro เนื้อแซลมอนส่วนท้อง และ Hokkaido Uni ไข่หอยเม่นที่หอมหวานจาก Noboribetsu


Nama Chirashi Donburi
หรือข้าวหน้าปลารวม ประกอบด้วย Otoro ส่วนท้องของทูน่าที่งามมากจากไขมันที่แทรกตัวอยู่ตลอดชิ้นเข้าปากปุ๊บละลายปั๊บทิ้งไว้แต่ความหวานชุ่มฉ่ำสัมผัสได้ทั่วทั้งปาก, Chutoro ชูโทโร่ ส่วนท้องของปลาทูน่าที่ไขมันแทรกเนื้อกำลังดี, Hamachi ปลาเนื้อแน่น สดใหม่ ไม่คาว, Akami Salmon Ikura ไข่ปลาแซลมอนสดๆ จาก Hokkaido นำมาดองโชยุสูตรพิเศษ ทานทั้งคำละแตกทีละเม็ดๆ, ไข่หวาน ปรุงได้เป๊ะมากไม่ว่าจะเป็นรสสัมผัสที่ฟูนุ่มกำลังดีหรือรสชาติที่กล่อมกล่อมหวานนิดๆ


Taraba Tempura
ใช้ปูทาราบะสดใหม่เนื้อแน่นนำไปทอดสไตล์เทมปุระ ปูหั่นมาแบบไซส์บิ๊ก เต็มปากเต็มคำไปกับเนื้อหวานละมุนแบบธรรมชาติ เรียกว่าอร่อยล้ำแม้ไม่ได้จิ้มซอส


Kari Kari Salad
สลัดผักสดกรอบๆ ท็อปด้วยปลาเงินทอดกรอบ กับน้ำสลัดสูตรพิเศษที่ทานแล้วสดชื่นสุดๆ ไม่น่าเชื่อว่าเสิร์ฟมาในชามบิ๊กเบิ้ม แต่เราก็จัดการได้หมดเกลี้ยง เพราะทานเพลินมาก


Foie gras Sushi
ใช้ฟัวกราส์สุดพรีเมี่ยมจากเมือง Sarlat ประเทศฝรั่งเศสที่ทำเฉพาะเจาะจงสำหรับ Sushi Hiro เท่านั้น ทาด้วยซอสหวานสูตรอร่อย กริลล์มาได้พอดิบพอดี กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่อร่อยเต็มคำสุดๆ


Salmon Foie gras Rolls
แซลมอนโรลไส้ฟัวกราส์สุดเริ่ดยี่ห้อ Rougie จากฝรั่งเศส เข้ากันได้ดีกับแซลมอนเด้งๆ ข้าวนุ่มๆ อโวคาโด้หอมมัน และซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้าน


Hokkaido Cheesecake
หนุ่มๆ อาจไม่ปลื้มขนมหวาน แต่ถ้าสั่งเมนูนี้ให้แฟนสาวของคุณ รับรองว่าเธอต้องปลื้มแน่ๆ เป็นชีสเค้กที่เราชอบมาก มีความอร่อย หวานกำลังดี หอมละมุนลิ้น ทางร้านนำเข้าชีสเค้กสุดจากเมือง Sapporo, Hokkaido ส่วนประกอบหลักของเมนู คือ ครีมสด ครีมชีส นม เนย ไข่ 


Hokkaido Catalana
ขนมหวานสุดฮิตของเมืองฮอกไกโด ฟีลคล้ายๆ คัสตาร์ดแต่พิเศษตรงกลิ่นงาที่คั่วจนหอมอ่อนๆ โรยด้วยผง Matcha และครีมสด เสิร์ฟแบบเย็นๆ ชื่นใจเป็นที่สุด สำหรับเมนูนี้ครีเอทโดย Chef Ueno (Japanese Chef from Hokkaido) 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 099-119-9983 หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.facebook.com/SushiHiroThailand
แอดไลน์เพื่อรับ E-Coupon ได้ที่ @sushihirothailand

UPDATE