LIFESTYLE

“ส้มตำวิลล่า” ฟินกับเมนูอีสานรสนัวในบรรยากาศชนบทยุโรป

Date: 2016-12-06 13:44:49

เดือนนี้มีวันสำคัญซึ่งถือเป็นวันหยุดแทบทุกสัปดาห์ ผลคือเรามีเวลาในการแพลนกินเที่ยวได้สนุกขึ้น ใครจะไปพัทยา เราขอแนะนำ “ส้มตำวิลล่า” ร้านอาหารที่จัดว่าเด็ดทั้งเมนูและบรรยากาศ!!

“ส้มตำวิลล่า” ฟินกับเมนูอีสานรสนัวในบรรยากาศชนบทยุโรป


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


“ส้มตำวิลล่า” (Somtum Villa) เป็นร้านอาหารไทย-อีสานดีไซน์สุดปราณีต ตั้งอยู่ในโครงการ A’ La Campagne (อะลาคอมปาณย์) ซึ่งจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชนบทที่ยังคงความงดงามทางสถาปัตยกรรม และมีกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวา เรียบง่าย จริงใจ และเป็นมิตร โดยพื้นที่โซน “ส้มตำวิลล่า” ตกแต่งในบรรยากาศแบบโบสถ์เก่าของยุโรป แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น เย็นสบาย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ อิฐ และปูนเปลือย สอดแทรกความหลากหลายด้วยเก้าอี้หวาย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่บอกความเป็นชาวอีสานซึ่งนำมาประดับร้านได้อย่างมีสไตล์และดูเท่มากๆ 


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่ พัทยา
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. 

ราคา : เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 95-450++ บาท 


อะไรอร่อย :
เมนูของที่นี่มีให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ครอบคลุมแทบทุกเมนูอีสานยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ทอด ปิ้ง ย่าง ยำ ลาบ น้ำตก และกับข้าว เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี พิถีพิถันในเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อความสดใหม่ หลายอย่างทางร้านทำเอง อาทิ ถั่วลิสงคั่ว ข้าวคั่ว แหนมกระดูกหมู ผักเคียงต่างๆ โดยส่วนหนึ่งเป็นผักที่ปลูกได้ในโครงการแบบวิถีเกษตรธรรมชาติ สำหรับเมนูที่ “คุณเก๋  ชมพูนุท อิ่มอุดม” เจ้าของร้านผู้น่ารักจัดให้เราลิ้มลองความอร่อยเริ่มจาก  


“ส้มตำวิลล่า” (285 บาท) เมนูซิกเนเจอร์สุดอลังการของร้าน เป็นส้มตำไทย ท้อปด้วยกุ้งขาวทอดไซส์ใหญ่กับแซลมอนสดชิ้นโต เพิ่มความแซบจัดจ้านด้วยการราดน้ำจิ้มซีฟู้ดปิดท้าย ต้องการรสเผ็ดร้อนแค่ไหนสามารถสั่งเชฟได้


“ซี่โครงกระดูกหมูทอด”
(180 บาท) ใช้ซี่โครงอ่อนผ่านกรรมวิธีการพิเศษทำให้นุ่มละมุนกำลังดี แล้วนำไปทอดกระเทียมพริกไทย ทานเพลินชนิดที่หมดโดยไม่รู้ตัว


“ส้มตำหนองคาย”
(135 บาท) คอส้มตำแนะนำเลยเพราะเป็นเมนูส้มตำสไตล์บ้านๆ ที่จัดหนักทั้งปู ทั้งปลาร้า โดยปลาร้าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน รับประกันความนัวและความสะอาด เติมความเข้มข้นด้วยกุ้งฝอยและเม็ดกระถิน


“ขนมจีนน้ำยาปูสมุย”
(150 บาท) น้ำยาปูรสเข้มถึงเครื่องสไตล์แกงใต้ โดดเด่นด้วยหอมกลิ่นของกระชาย เข้ากันได้ดีกับเนื้อก้ามปูสุดหวาน ที่ใส่มาแบบไม่มีกั๊ก


“แพกุ้งฝอยทอด”
(135 บาท) คัดกุ้งฝอยสดใหม่ นำมาปรุงรสด้วยเครื่องแกงและใบมะกรูด ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมรสสัมผัสกรุบกรอบ ไม่อมน้ำมัน


“หมูสามชั้นทอด”
(145 บาท) หน้าตาอาจดูธรรมดา แต่เรื่องรสชาติขอบอกว่าสุดยอด ทั้งรสชาติของหมูที่กลมกล่อมเนื้อนุ่มหนังกรอบ ถ้าอยากได้รสเข้มข้นจัดจ้านแนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้าน


“ยำใบบัวบก”
(115 บาท) สูตรเด็ดส่งตรงจากพม่า ใช้ใบบัวบกที่ทางร้านปลูกเอง จึงการันตีได้ว่าปลอดภัยไร้ยาฆ่าแมลง เป็นเมนูหาทานยากที่เหมาะสำหรับคนไม่ทานเนื้อสัตว์ และรักสุขภาพ  


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 061-441-5181, 091-783-1767
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ IG: alacampagne_pattaya  FB: a la campagne-pattaya  

UPDATE