LIFESTYLE

Sakana Kitchen อาหารญี่ปุ่นสดใหม่ในราคาสุดคุ้ม

Date: 2016-11-22 13:02:33

เหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ผู้กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเมนูรสชาติแบบเจแปนแท้ๆ จากวัตถุดิบสดใหม่ ในราคาไม่แพง แนะนำให้ไปเช็คอินกันที่ Sakana Kitchen ร้านเล็กๆ ที่คุณภาพแน่นมาก!!

Sakana Kitchen อาหารญี่ปุ่นสดใหม่ในราคาสุดคุ้ม


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


Sakana Kitchen (ซากานะ คิทเช่น) โดยคำว่า Sakana ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ปลา” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ตกแต่งเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ โดยเฉพาะปลาดิบของที่นี่สดมาก เพราะเจ้าของร้านทำธุรกิจนำเข้าปลาจากญี่ปุ่นมาส่งขายตามร้านอาหารต่างๆ ในบ้านเรา ฉะนั้นหายห่วงเรื่องคุณภาพ ที่สำคัญราคาไม่แพง ส่วนเมนูพาสต้าของ Sakana Kitchen เน้นรสชาติกึ่งฟิวชั่น คือผสานรสชาติสไตล์ยุโรปกับญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ใครชอบพาสต้าห้ามพลาด!!


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่ชั้น 3 ปิยะทิพย์ เพลส ซอยพร้อมมิตร สุขุมวิท 39
 
เปิด – ปิดเมื่อไหร่ : เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. 

ราคา : เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 100-500++ บาท 

อะไรอร่อย : Sakana Kitchen เน้นเมนูจาก “ปลาดิบ” โดยส่งตรงอาหารสดจากตลาดสดนาริตะถึงประเทศไทย ภายใต้บริษัท โคโก่มะ โชว์เตน ซึ่งจัดตั้งขึ้นกว่า 50 ปี เห็นหน้าตาแลดูธรรมด๊า...ธรรมดา แต่เรื่องความสดใหม่ขอบอกว่าเต็มร้อย นอกจากนี้ “พาสต้า” ของ Sakana Kitchen ก็โดดเด่นและเป็นเมนูขายดีที่น่าลอง


Sashimi set
(500 บาท) 
ประกอบด้วยคัมปาจิ อาคามิ และเมกาจิกิ เริ่มจากเนื้อปลาคัมปาจิจะมีเส้นใยละเอียด และเหนียวนุ่มเด้งฟันที่สุด แต่รสชาติจะอ่อนและหวานน้อย ส่วนอาคามิมาจากเนื้อปลามากูโระ หรือปลาทูน่าหางเหลือง โดยเนื้อส่วนนี้จะมีความมันเล็กน้อย เนื้อแน่นและได้รสชาติของเนื้อปลามาก สำหรับปลาเมกาจิกิ หรือกระโทงแทงดาบแท้ เนื้อปลามีไขมันในเนื้อเยอะมาก รสชาติดี ทานเพลิน


Shime sab abo sushi
(280 บาท)
ซูชิหน้าปลาซาบะดอง ข้าวแน่นๆ แต่ยังมีความนุ่มละมุน พร้อมกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อมของใบโอบะ งาขาวคั่ว และขิงดอง เข้ากันได้ดีกับปลาซาบะดองชิ้นใหญ่ไร้ก้าง อร่อยเต็มปากเต็มคำ


Peperoncino of mushrooms and scallops
(220 บาท)
พาสต้าสไตล์โฮมเมดสุดเฮ้ลท์ตี้ที่ผัดมาแบบแห้งๆ ตัวเส้นลวกได้เป๊ะ เหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนเครื่องเคราก็มาเต็ม ทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ มะกอกดำ หอยเชลล์นำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อเด้ง รสหวาน


Maguro tsuke don
(300 บาท)
ทูน่าดองซีอิ๊วราดข้าว จุดเด่นอยู่ที่ซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีเบสคือ โชยุกับมิริน เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาสดใหม่หั่นชิ้นพอคำ ท็อปด้วยงาคั่วหอมกรุนและไข่กุ้งกรุบกรอบ 


Chili sauce of shrimp
(250 บาท)
มาแบบจัดจ้าน เหมาะสำหรับคนชอบรสเผ็ด ลงตัวกับกุ้งบิ๊กไซซ์เนื้อหวานเด้งสู้ฟัน ผสานความเข้มข้นร้อนแรงด้วยซอสจากโคชูจังหรือพริกเกาหลี เต้าเจี๊ยวจีน และเต้าเจี๊ยวญี่ปุ่น ตัดรสด้วยหอมญี่ปุ่น


Mix fried
(250)
เมนูของทอดที่ประกอบด้วยกุ้งทอด และหอยนางรมทอด เห็นสีเข้มๆ แล้วอย่าเพิ่งตกใจ เชฟบอกว่าสาเหตุเพราะใช้แป้งจากญี่ปุ่น ส่วนมันฝรั่งทางร้านปรุงเอง รสชาติเลยเข้ากันได้ดีทั้งกับของทอดและซอส


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-258-9989
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.facebookcom/sakanakitchen ใครอยากหม่ำปลาสดๆ เช็ควันเข้าปลาของที่นี่ได้ที่เพจของ Sakana Kitchen 

UPDATE