LIFESTYLE

สำรวจเมนูเด็ด ณ “ฮ่องกง สุกี้” สาขาเพลินนารี่ มอลล์

Date: 2016-03-05 11:29:24

อีกครั้งกับ “ฮ่องกง สุกี้” แต่คราวนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาลองลิ้มชิมความอร่อยสไตล์ฮ่องกงกัน ณ สาขาใหม่ล่าสุด ที่โครงการเพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ส่วนเมนูจะมีอะไรบ้าง ตามไปชิมกัน!!

สำรวจเมนูเด็ด ณ “ฮ่องกง สุกี้” สาขาเพลินนารี่ มอลล์


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  

ภาพ : จรัญญา ทองมีเพชร 


สำหรับสาขาใหม่ที่โครงการเพลินนารี่มอลล์ (วัชรพล) แห่งนี้ เน้นเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นร้านฮ่องกงสุกี้ชูคอนเซปต์ความอร่อยสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ด้วยน้ำซุป 3 แบบให้ลูกค้าได้ลอง ได้แก่ น้ำซุปยาจีน น้ำซุปเสฉวน และน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชีที่ถูกรังสรรค์อย่างพิถีพิถันและใช้วัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากประเทศฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีเมนูอะลาคาร์ตจานเด็ดกว่า 100 เมนู พร้อมติ่มซำที่ทำสดใหม่ทุกวันและบาร์บีคิวสไตล์ฮ่องกง


ในส่วนของบรรยากาศนั้นมาในสไตล์ร้านอาหารจีนที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกเพศทุกวัย ตกแต่งแบบโมเดิรน์ไชนีส โปร่งโล่งสบาย เน้นโทนสีขาว ดำ น้ำตาล ทอง พร้อมกลิ่นอายความเป็นจีนสอดแทรกอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้บรรยากาศเสมือนรับประทานอยู่ในฮ่องกง โดยมีเชฟกะทะเหล็กอาหารจีน คนแรกของเมืองไทย “เชฟปีเตอร์ ไลย์”  ผู้มากด้วยประสบการณ์ในแวดวงอาหารจีนกว่า 40 ปี รับหน้าที่ดูแลภาพรวมความอร่อยทุกเมนู 


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่ที่ อาคาร เอ ชั้น 1 โครงการเพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล 
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. 

ราคาเท่าไหร่ : ติ่มซำราคาเริ่มต้นที่ 65 บาท, เมนู À la carte เริ่มต้นที่ 145 บาท


อะไรอร่อย :
ยังคงยกให้เป็นเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดสำหรับ “สุกี้หม้อไฟสไตล์ ฮ่องกง” ที่มีน้ำซุป 3 แบบให้เลือก คือ น้ำซุปเสฉวน น้ำซุปยาจีน และน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี (เลือกสั่งแบบ Half ได้) โดยน้ำซุปทั้ง 3 แบบมีความเข้มข้นหอมอร่อย ด้วยน้ำซุปเบสหลักที่ผสมผสานระหว่างน้ำซุปซี่โครงไก่และน้ำซุปกระดูกหมู (ใช้ส่วนกระดูกสันหลัง) เคี่ยวนาน 2-3 ชั่วโมง พร้อมส่วนผสมขาหมูแฮมยูนนานและเครื่องเทศสมุนไพรยาจีนหลายชนิด วนน้ำจิ้มก็เริ่ดไม่แพ้กันมาที 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสไตล์ฮ่องกง “ชุดแฮปปี้ฮ่องกง” 1 เซ็ต ทานได้4 คน ประกอบด้วย เกี๊ยวกุ้ง กุ้งขาว อกไก่ หมูสันคอ ไส้กรอกไก่ ลูกชิ้นทรงเครื่อง ลูกชิ้นปลาดอรี่ ลูกชิ้นไก่ และผักรวม  พร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ โดยน้ำจิ้มของที่นี่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน เคี่ยวให้งวดเองโดยไม่ใส่แป้ง จึงสามารถเก็บไว้ได้นานโดยที่ความอร่อยยังคงเดิม ส่วนลูกชิ้นที่นี่เป็นแบบโฮมเมด อร่อยเด้งแบบไร้แป้ง ตีแบบวันต่อวัน รับประกันความสดใหม่


“บาร์บีคิวรวมมิตร” เมนูซิกแจอร์ของทางร้าน ประกอบด้วยเป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบ เรียกว่าเป็นบาร์บีคิวสไตล์ฮ่องกงที่คุ้มค่าเกินราคาเพราะแต่ละอย่างปรุงด้วยกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน ผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน ใช้เวลาเป่าเนื้อเป็ด 5-6 ชั่วโมง จนได้ความอร่อยแบบกรอบนอกนุ่มใน หั่นชิ้นใหญ่บิ๊กไซส์ ทานคู่กับน้ำจิ้ม 2 แบบทำจากเนยถั่ว ผสมผสานกับผงพะโล้และกะทิเล็กน้อย และน้ำจิ้มซีอิ๊วฮ่องกง โดยวัตถุดิบส่งตรงจากฮ่องกงเพื่อความอร่อยแบบต้นตำรับแท้ๆ 


“เส้นใหญ่ผัดแห้งทะเล” เมนูอะลาคาร์ตจานเดียวสไตล์ฮ่องกง เชฟผัดเส้นใหญ่กับ กุ้ง ปลาดอรี่ชุบแป้งทอด ปลาหมึก และใส่เห็ดหอม โดยใช้ความร้อนสูงและสกิลการผัดที่ชำนาญจึงออกมาพอดิบพอดี ไม่เลี่ยน แนะนำให้หม่ำคู่กับซอสเซี่ยงไฮ้เพื่อความอร่อยเข้มข้นถึงเครื่อง


“สุกี้แห้งทะเล”  อีกหนึ่งจานเดียวสไตล์ฮ่องกงที่คุ้มสุดๆ เต็มอิ่มกับสุกี้แห้งทะเลที่มีเครื่องเคราครบครัน อาทิ ปลาหมึก กุ้ง วุ้นเส้น ไข่ และผัก ผัดมากับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน 


“ขนมจีบหมูไข่กุ้ง” มาแบบเต็มปากเต็มคำ แป้งบ้าง ไส้แน่น เรียกว่าอร่อยล้ำแม้ไม่จิ้มจิ๊กโฉ่ว     
        

“ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป็ด” ใครชอบหม่ำก๋วยเตี๋ยวหลอดแนะนำเลย เพราะมันลงตัวอย่างคาดไม่ถึง กับรสชาติของเส้นใหญ่นุ่มๆ (ทำวันต่อวัน) ที่เข้ากันได้ดีกับเป็ดฉ่ำๆ เรียกว่าทานเพลินแบบหมดไม่รู้ตัว


“เผือกทอด” งานเผือก เอ๊ย! คนรักเผือกต้องมา พูดเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะมันดีงามมาก กรอบนอก นุ่มใน ไส้ทะลัก ที่สำคัญไม่บาดปาก ทานได้เรื่อยๆ แบบไม่รู้สึกเลี่ยน 


ปิดท้ายด้วยของหวานสุดชื่นใจอย่าง “มะม่วงพุดดิ้ง” ที่ใช้เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้มาปั่นให้เนื้อเนียน พร้อมใส่พิมพ์รูปหัวใจ เสิร์ฟพร้อมวิปครีมหอมมันเข้มข้นที่ทางร้านตีเอง และเชอร์รี่สีแดงขนาดกำลังดี


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-136-8030 หรืออัพเดตความเคลื่อนไหวได้ที่ www.hkfisherman.comwww.facebook.com/HongKongFisherman

UPDATE