LIFESTYLE

ไม่สั่งถือว่าพลาด...เมนูไก่ต้องยกให้ Hinaya

Date: 2016-03-30 15:42:20

แนะนำเลยสำหรับชาว FHM Thailand ที่พิสมัยเมนูไก่และรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น เพราะที่ “ฮินายะ” ตอบโจทย์คุณด้วยความอร่อยอันเปี่ยมเอกลักษณ์ แถมยังหลากหลายซะจนคุณเลือกไม่ถูก

ไม่สั่งถือว่าพลาด...เมนูไก่ต้องยกให้ Hinaya


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


Hinaya (ฮินายะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศสบายๆ พร้อมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น เน้นสีสันแบบเอิร์ธโทนที่ดูสบายตา พร้อมไฟประดับทรงกลมที่ทั้งให้ความสว่างไสวและมีดีไซน์ที่หรูหรา สำหรับชื่อร้าน “ฮินายะ” นั้น หมายถึง รังหรือบ้านของลูกเจี๊ยบ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่จึงหนีไม่พ้นเมนูไก่ อาทิ น่องไก่ย่างฮิยานะ ที่นำเอาน่องไก่ย่างสูตรต้นตำรับจากจังหวัดคากาว่าที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น นำมาขายเป็นที่แรกและที่เดียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูประเภทเนื้อ, ปลา และผัก เพื่อให้ผู้มาเยือนลิ้มรสและเพลิดเพลินกับเมนูอันหลากหลายของ “ฮินายะ” โดยเมนูของที่นี้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ด้วยซอสสูตรลับเฉพาะ เน้นรสธรรมชาติ ปราศจากผงชูรส พร้อมวัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี เรียกว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพ


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนชั้น 3 เดอะ พรอมานาด ถนนรามอินทรา
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. (last order 21.15 น.)


ราคา :
เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 69-799 บาท (ไก่ย่างไม้ละ 29 บาท) เซ็ตเมนูเริ่มต้นที่ 199 บาท

อะไรอร่อย : ในส่วนของเมนูของ “ฮินายะ” บอกได้เลยว่าอลังการงานสร้างมากๆ ด้วยเมนู A La Carte กว่า 120 เมนู ที่จัดมาแบบครบทุกเซ็คชั่น รวมถึงเซ็ตเมนูกว่า 40 เซ็ตให้เลือกอิ่มอร่อยในราคาสุดคุ้ม นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกดับกระหายกว่า 50 รายการ


“น่องไก่ฮินายะ” เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยนำเนื้อน่องไก่มาหมักในเครื่องเทศ 5 ชนิดสูตรลับเฉพาะของฮินายะ จากนั้นนำไปย่างในเตาอบ จนออกมากรอบนอกนุ่มใน ไก่เนื้อแน่น มันน้อย  รสชาติเต็มไปด้วยความเข้มข้นของเครื่องเทศผสมกับความมันของไก่ 


“หม้อไฟไก่มิซึทากิ” นำไก่บ้านมาต้มน้ำซุปใช้เวลาในการเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมง จนออกมาเป็นรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับรสหวานของผัก สามารถรับประทานได้ 3 แบบ คือ 1. รับประทานแบบหม้อไฟ 2. เติมอูด้งลงไปในหม้อไฟ 3. เติมข้าวลงไปในหม้อไฟ ให้ฟีลเหมือนหม่ำข้าวต้ม มีให้เลือกทั้งไซส์เล็ก (S) เหมาะสำหรับคนมาเป็นคู่ หรือไซส์ใหญ่ (M) สำหรับครอบครัว


“สะโพกไก่ทอดทารุทารุซอส” พิเศษด้วยซอสทารุทารุสุดเข้มข้นที่มีส่วนผสมหลักคือ มายองเนส ผักดองญี่ปุ่น และไข่ไก่ เข้ากันได้ดีกับไก่ทอดที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศ อาทิ โชยุ ขิง กระเทียม นานกว่า 4 ชั่วโมง 


“ปีกไก่หมักโชยุย่าง” แนะนำเลยสำหรับเหล่าชิกเก้นเลิฟเวอร์ เพราะเป็นปีกไก่ย่างที่เนื้อนุ่มฉ่ำซอสอร่อยถึงเครื่องด้วยเครื่องปรุงรสกว่า 8 ชนิด แอบกระซิบให้รู้กันว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับทานแกล้มเหล้าเป็นที่สุด


“รวมปิ้งย่าง” ประกอบด้วยขายดี ได้แก่ ไก่และต้นหอมย่าง, ปีกไก่ย่าง, หมูสามชั้นราดซอสมิโซะ (ทางร้านปรุงมิโซะเอง รสชาติกลมกล่ม ออกหวานนิดๆ), เนื้อย่างจิ้มซอสปอนซึ, กระเจี๊ยบย่าง ในส่วนของเนื้อย่างจิ้มซอสปอนซึนั้น ทางร้านใช้เนื้อพรีเมียมส่งตรงจากออสเตรเลีย จึงให้สัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ส่วนซอสปอนซึของทางร้านมีการผสมส้มยูซุลงไปด้วย จึงมีกลิ่นหอมสดชื่น


“แซลมอนอโวคาโดสลัด” เหมาะมากสำหรับคนรักสุขภาพ กับอโวคาโด และผักสลัดสดกรอบหลากชนิด เพิ่มโปรตีนชั้นดีให้ร่างกายด้วยแซลมอนสดสไลด์เนื้อเด้งส่งตรงจากนอร์เวย์ พร้อมน้ำสลัดวาซาบิ ขึ้นจมูกนิดๆ ทานเพลิน ไม่เลี่ยน


“ยากิโซบะทะเลรสเผ็ด” เมนูรสจัดจ้านที่อัดแน่นด้วยอาหารทะเลอย่างปลาหมึก กุ้ง หอยตลับ เข้ากันได้ดีกับเส้นยากิโซบะนุ่มหนึบ


“ข้าวผัดปลาจาโกะ” ฟังดูธรรมดาแต่ทานเพลินเป็นที่สุด กับข้าวผัดปลาข้าวสารสไตล์ญี่ปุ่นที่ปรุงรสแบบเบาๆ เน้นรสธรรมชาติของวัตถุดิบ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-010-4885 
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.hinayathailand.com
FB/LINE/IG: hinayathailand นอกจากนี้ยังมีแอพลิเคชั่น Hinaya ให้แฟนพันธุ์แท้โหลดกันด้วย

UPDATE