LIFESTYLE

HAP de NOUS ฟินกับเมนูอิตาเลียนฟิวชั่นสไตล์โฮมเมด

Date: 2016-05-18 18:44:15

ผ่านไปผ่านมาอยู่หลายครั้ง ในที่สุดเราได้มาเยือนร้าน HAP de NOUS เสียที ในส่วนของบรรยากาศร้านเอาไปเลยเต็มสิบ เพราะแลดูชิลล์และสบายตามากๆ ส่วนเมนูจะโอหรือไม่ไปพิสูจน์กัน

HAP de NOUS ฟินกับเมนูอิตาเลียนฟิวชั่นสไตล์โฮมเมด


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


โดดเด่นเตะตามาแต่ไกล เพราะดีไซน์รายล้อมด้วยกระจกใส ทำให้ HAP de NOUS (แฮป เดอ นู) ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Eat Well Drink Well Be Well พ่วงด้วยสัญลักษณ์ของร้านอย่าง ใบโคลเวอร์ (leaf clover) ดูน่านั่งมากมาย ยิ่งเข้าไปในร้านเราก็ยิ่งปลื้มกับความปลอดโปร่งโล่งสบาย รองรับผู้มาเยือนได้กว่า 40 ที่นั่ง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโดยเน้นสีสุดคลาสสิกอย่างสีขาว ครีม ดำ เพิ่มความอบอุ่นด้วยพื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน โดดเด่นด้วยหลอดไฟดีไซน์เก๋ที่นำมาประดับอยู่บนเพดาน พร้อมโซนครัวที่กรุกระจกใส ทำให้เราเห็นการทำงานของเหล่าเซฟมือโปรได้ในทุกขั้นตอน


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนชั้น 2 เดอะ พรอมานาด ถนนรามอินทรา
 
เปิด – ปิดเมื่อไหร่ : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. (last order 21.30 น.)


ราคา :
เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 94-584 บาท (ทุกเมนูของ HAP de NOUS ราคาลงท้ายด้วยเลข 4)

อะไรอร่อย : HAP de NOUS เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนฟิวชั่น คือ นำเมนูสไตล์อิตาเลียนมาผสานกับเมนูญี่ปุ่นและเมนูแบบไทยๆ จนออกมาเป็นเมนูอิตาเลียนฟิวชั่นที่ดีงามทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ โดยทางร้านเน้นรสชาติอาหารที่ถูกปากคนไทย สำหรับเมนูที่ทางร้นจัดมาให้เราลิ้มลองความอร่อย ได้แก่


“เกี๊ยวเย็นไส้กุ้ง” เมนูเรียกน้ำย่อยที่ให้กลิ่นอายความเป็นเอเชีย กับเกี้ยวไส้กุ้งชิ้นโต ท้อปด้วยแฮม มายอมเนส ต้นอ่อนทานตะวัน ไข่กุ้ง และงา ทานคู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟแบบเย็น ทานแล้วสดชื่น


Caribbean Salmon Steak เมนูพิเศษของทางร้านที่มีให้หม่ำตามฤดูกาล จุใจกับแซลมอนสดใหม่ส่งตรงจากนอร์เวย์ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดๆ กรอบๆ และซอสเลมอนกลิ่นหอมรสกลมกล่อม


Spaghetti Ebiko เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครได้หม่ำเป็นต้องติดใจ กับเส้นสปาเกตตี้หนึบหนับนำไปผัดกับกุ้งตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก และไข่กุ้งแบบท่วมจาน พูดเลยว่าฟินเฟร่อ


Kurobuta Pork chop หมูคุโรบุตะสุดนุ่มละมุนชิ้นโตนำไปปรุงและกริลล์จนผิวนอกเกรียมนิดๆ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมมันฝรั่งทอดและสลัดชิ้นโต


“สปาเกตตี้ไส้อั่ว” สปาเกตตี้แบบไทยๆ รสร้อนแรงถึงเครื่องกับเส้นที่ลวกมาได้พอดิบพอดี เข้ากั๊นเข้ากันกับไส้อั่วรสเยี่ยมส่งตรงจากเชียงใหม่ เสริมความแซบด้วยพริกไทยอ่อน


“เสาวรสโซดา” เครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อมออกเปรี้ยวเข้ากันได้ดีกับความซ่าของโซดา ดื่มแล้วคึกคัก ตื่นเต็มตา


Mint Lemonade Frost ใช้น้ำมะนาวนำไปปั่นกับมิ้นต์ ได้ออกมาเป็นเครื่องดื่มสีเขียวสดใส สดชื่นมากมายเหมาะอย่างยิ่งในการดับร้อน

พิเศษยังไง : คุ้มสุดกับเซ็ตเมนูอาหารกลางวัน 199 บาท ของทางร้าน (จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.00-15.00 น.) ที่มีให้เลือกถึง 9 ชุด โดยแต่ละชุดเสิร์ฟครบครันทั้งจานหลัก, สลัด, ซุป, เครื่องดื่ม และของหวาน) นอกจากลันช์เซ็ต ทางร้านยังมีชุดครอบครัว (Family Set) ให้เลือกอิ่มกันทั้งบ้านในราคาสุดคุ้มถึง 4 ชุด โดยมี 2 ราคา คือ 499 กับ 999 บาท


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02 108 5050
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.facebook.com/hapdenouscafe, IG : @hapdenous

UPDATE