LIFESTYLE

Grillery @ยอดพิมานริเวอร์วอลค์ ปิ้งย่างริมน้ำเจ้าพระยา

Date: 2016-06-28 16:58:05

สำหรับคนรักปิ้งย่าง 'กริลเลอรี่' ตอบโจทย์ด้วยอาหารปิ้งย่างสดใหม่ น้ำจิ้มอร่อยหลากรส และวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในสเน่ห์ของตลาดดอกไม้สดย่านเมืองเก่ากรุงเทพฯ

Grillery @ยอดพิมานริเวอร์วอลค์ ปิ้งย่างริมน้ำเจ้าพระยา

ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ในโครงการยอดพิมานริเวอร์วอล์ค ใกล้สะพานพุทธ มีโต๊ะระเบียงริมน้ำชมวิวเจ้าพระยา รูปแบบของที่นี่จะมีทั้งเตาปิ้งย่างและเตาหม้อน้ำซุปเสริฟให้พร้อมกัน จะย่างจิ้มหรือจะลวกจิ้มก็อร่อยได้พร้อมกันสองอย่างโดยไม่ต้องเลือกชื่อ Grillery มาจากการเล่นคำ Grill+Gallery บรรยากาศร้านออกโมเดิรน์โทนสีน้ำเงินเทา เล่นแสงจากโคมไฟ ที่นั่งสบายๆ มีทั้งโต๊ะในห้องแอร์และโต๊ะ open air รับลมแม่น้ำ ซึ่งเวลาเย็นค่ำๆ เงยหน้าจากเตาปิ้งย่างก็เป็นวิวสะพานพุทธ โบสท์ซางตาครูซ วัดกัลยาณมิตร และแสงไฟวิบวับจากเรือที่ผ่านไปมา เพิ่มบรรยากาศในการกิน-ดื่มให้ฟินหนักขี้น เหมาะนักไม่ว่าจะมาดินนนอร์กันสองคนหรือจัดหนักเฮฮาป็นกลุ่มใหญ่

เมนูบุฟเฟต์ 598 บาท คัดสรรกุ้งแม่น้ำสดๆ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ เนื้อปลาแซลมอนสดอร่อย เนื้อแกะ เนื้อวัว และหมูหลากหลายชนิด นอกนั้นก็หมูหมัก แฮม  ลิ้นหมู ปลาหมึก ปลาไข่ เนื้อไก่ ฯลฯ สำหรับการปิ้งย่าง(หรือลวก) และยังมีอาหารทานเล่น เครื่องเคียง อาทิ สลัดปลาแซลมอน สลัดปูอัด เกี๊ยวซ่า ยำสาหร่าย กิมจิ เฟรนช์ฟราย และที่ไม่เหมือนที่อื่น คือ กริลเลอรี่โรล เป็นข้าวปั้นม้วนทอดกรุบกรอบราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ เป็นเมนูพิเศษนำเสนอโดยเชฟเจ้าของร้าน ในรายการบุฟเฟต์ได้รวมเครื่องดื่ม และของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียว และรสอื่นๆ สำหรับตบท้ายการกินอาหารปิ้งย่างอย่างลงตัว หรือถ้าเลือกทานแบบปิ้งย่างบุฟเฟต์ไม่รวมอาหารทะเลและเนื้อพรีเมี่ยม ก็มีตัวเลือกราคาย่อมเยาที่ราคาเพียง 349 บาทเท่านั้น และความเด็ดดวงไม่ธรรมดาอีกอย่างของร้านนี้คือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ ซอสเกาหลีรสหวานเค็มโรยด้วยงาขาว  ซอสญี่ปุ่นหอมโชหยุและขิงอ่อนๆ ส่วนคนชอบแซ่บๆ ต้องน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ รสชาติเข้มข้น

สำหรับคนที่ต้องการนั่งกินลมชมวิว นั่งเพลินๆ นอกจากเมนูบุฟเฟต์ ที่นี่ยังมีอาหารจานเดียวเสริฟ์ด้วย เช่น ข้าวหน้าหมูชาชูไข่ออนเซน ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด และของทานเล่นแบบอะลาคาร์ทด้วย

กริลเลอรี่ @ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค ตั้งอยู่ระหว่างสะพานพุทธและโรงเรียนราชินี บริเวณด้านหลังของปากคลองตลาด เป็นอาคารยาวริมน้ำ มีที่จอดรถในอาคารได้กว่า 350 คัน โดยทางเข้าอยู่ทางถนนลอดใต้สะพานพุทธมาจากหน้าโรงเรียนสวนกุหลาบ (ใกล้กับต้นสายรถเมล์สาย 8 สะพานพุทธ) หรือมาทางแม่น้ำโดยนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ก็สะดวกมากคือลงที่ท่ายอดพิมาน (N7)ได้เลย และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มาส่งถึงสถานีสนามไชย ด้านโรงเรียนราชินีซึ่งก็ใกล้กับทางเดินเข้าโครงการเช่นกัน เมื่อเข้ามาแล้วร้านจะอยู่ชั้นล่างริมน้ำ ด้านติดกับสะพานพุทธ
 ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 22.00 น. โทรสำรองที่นั่งหรือถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 062-661-8688

UPDATE